Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Giải Nobel Văn học có thể được trao cho các nhà văn nữ

In: Sách

Theo tờ “Guardian”, Viện hàn lâm Thụy Điển sẽ là lựa chọn an toàn vì Peter Handke, người hai lần vô địch năm ngoái, đã bị tẩy chay. Nhà văn người Áo công khai ủng hộ cựu Tổng thống Nam Tư Slobodan Milosevic (Slobodan Milosevic), người bị buộc tội diệt chủng, tội ác chống lại loài người và tội ác chiến tranh trong các cuộc xung đột đẫm máu ở Bosnia, Croatia và Kosovo những năm 1990 Trong số 66 lượt đếm.

Björn Wiman, biên tập viên văn hóa của tờ báo Thụy Điển “Dagens Nyheter”, nói rằng làn sóng phản đối Peter Handek đã gây ra một cuộc khủng hoảng trong trường đại học. Ông nói: “Nhiều khả năng họ sẽ trao giải cho Peter Handke, một nhà văn không đến từ châu Âu và có quan điểm chính trị và ý thức hệ mâu thuẫn nhau.” Nhà văn người Jamaica Kincaid. Ảnh: “The New York Times” -Björn Wiman đã đề cử Giải thưởng Kincaid của Jamaica là đề cử hay nhất năm nay cho các tiểu thuyết “Tự truyện của mẹ tôi” và “Ông Porter.” Cô ấy năm nay 71 tuổi và là người Mỹ gốc Antigua. Cô sinh ra trong một gia đình nghèo, được hình thành bởi hệ thống giáo dục thuộc địa Anh, những tác phẩm của cô gần gũi với người lao động. Nhà văn Canada Anne Carson cũng được Björn Wiman đánh giá cao, sách vở, lý thuyết phê bình, tiểu thuyết và kịch của ông có nhiều tác phẩm có giá trị. Maryse Condé, Lyudmila Ulitskaya và Haruki Murakami dẫn đầu với tỷ lệ cược 5/1 (một ăn năm), 6/1 (một ăn sáu) và 7/1 (một ăn bảy). Kể từ năm 2018, đã có nhiều vụ bê bối trong giới Nobel văn học. Chồng của nhà thơ Katarina Frostenson, Jean-Claude Arnault, là thành viên quan trọng trong hội đồng của Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển và đã bị cáo buộc hàng loạt vụ lạm dụng tình dục phụ nữ. Ngoài ra, kể từ năm 1996, anh đã bảy lần tiết lộ tên của những người chiến thắng. Jean-Claude và vợ điều hành một câu lạc bộ văn hóa tư nhân dưới sự tài trợ của học viện. Ông không phải là thành viên của xã hội, nhưng duy trì mối quan hệ chặt chẽ với tổ chức và là một nhân vật xuất chúng trong văn học Stockholm.

Vụ bê bối khiến hội đồng nội bộ của Viện Hàn lâm Thụy Điển tức giận. Tám trong số 18 thành viên đã từ chức hoặc từ chối tham gia các hoạt động của viện để phản đối quyết định không sa thải nhà thơ Catarina Frottensen. Do ít nhất 12 thành viên phải tham gia bỏ phiếu cho các hoạt động quan trọng của Viện nên giải Nobel Văn học 2018 đã bị hoãn lại. Đầu tháng 7/2018, một nhóm hơn 100 nhà văn, diễn viên, nhà báo và nhà văn hóa Thụy Điển đã tuyên bố khai mạc Lễ trao Giải Văn học Mới – thay thế cho Giải Nobel 2018. Học viện Thụy Điển được thành lập bởi Vua Gustav III vào năm 1786. Theo nguyện vọng của cha đỡ đầu Alfred Nobel, trường đại học quyết định trao giải Nobel Văn học hàng năm. Các thành viên của hội đồng do Vua Thụy Điển trực tiếp bầu ra và có nhiệm kỳ suốt đời.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top