Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhà văn, ca sĩ nói về văn hóa đọc và viết

In: Sách

Người con trai này—— Có người không thích đọc sách, nhưng dù sao họ cũng thành công. Có người coi sách là người thầy, người bạn thân thiết trong cuộc sống. Truyền thông trực tuyến là chủ đề của nội dung viết và đọc của giới trẻ, đồng thời là cơ hội để đối thoại cởi mở về văn hóa đọc và viết.

Vũ Đình Giang hai lần được báo Tuổi Trẻ tặng Giải thưởng Văn học lần thứ 20. Hội Nhà văn TP.HCM và Nhà xuất bản Trẻ tổ chức và tổ chức Giải thưởng Văn học Trẻ của Báo Giáo dục và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Anh sinh năm 1976, quê Tiền Giang, tốt nghiệp Đại học Kiến trúc TP.HCM nhưng lại bất ngờ rẽ ngang sang nghiệp văn chương. Hiện tại, Vũ Đình Giang vừa là nhà thiết kế vừa là nhà văn, trong các truyện ngắn của mình, anh “chuyên trị” về cuộc sống và cảm xúc của giới trẻ thành phố. Gần đây, anh đã chia tay với Parallel, đây là cuốn tiểu thuyết đầu tay của anh viết về đời sống nội tâm của những người đồng tính.

Phan Hồn Nhiên sinh ra tại Hà Nội, tốt nghiệp khoa Thiết kế trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. buồng. Đúng như tên gọi, cô đã viết hàng trăm truyện ngắn gần gũi với tâm hồn tuổi trẻ, đôi khi lãng mạn, sâu lắng, đôi khi day dứt, trăn trở về những bộn bề sắp tới của cuộc sống. Tập tiểu thuyết gần đây nhất của Phan Hồn Nhiên là Công ty (NXB Trẻ).

Vũ Đình Giang (Vũ Đình Giang) và Phan Hồn Nhiên (Phan Hồn Nhiên) cũng là đôi bạn thân cùng làng viết và từng tiêu tiền. Qian, thiết kế một cuốn sách bình thường. Chỉ có vài giọt mưa rơi xuống nhà Mondrian, rồi anh tự giải thoát cho mình.

Không giống như hai cây bút câm đang đối mặt với khán giả, MC Nguyệt Ánh và Hà Okio là hai gương mặt trẻ trong làng giải trí. Hà Okio (Lương Ngọc Hà) là ca sĩ trẻ từng góp mặt trong nhiều ca khúc của Đoan Trang, Mỹ Lệ, Ngô Thanh Vân, Tuấn Hưng Đã có những đoạn rap. Anh ấy sống ở Thành phố Hồ Chí Minh và đang làm việc chăm chỉ để tạo ra một cái tên sau này. Ca sĩ Thu Minh, hàng loạt sản phẩm thành công của Hà Anh Tuấn …

Chàng trai 27 tuổi này đang là sinh viên năm cuối khoa Ngôn ngữ Anh trường ĐH KHXH & NV TP.HCM. Đối với Hà Okio, đọc sách là cơ hội để khám phá bản thân. “Anh ấy không phải kiểu đó. Tôi đọc sách khi có hứng thú. Đôi khi tôi nghĩ về triết học và sách lịch sử, nhưng đôi khi tôi thích truyện Doraemon và Thám tử lừng danh Conan” – anh nói. Chia sẻ .—— Nguyệt Ánh là một nghệ sĩ năng động, cô nổi trội trong lĩnh vực ca nhạc và dẫn chương trình truyền hình. MC duyên dáng của Sức sống mới cho biết hiện cô đang chuẩn bị cho công việc kinh doanh của mình. Nguyệt Anh dù bận rộn đến mấy vẫn dành thời gian đọc sách. “Tôi đọc sách kinh tế để bổ sung những điều cần biết. Khi một câu chuyện buồn hay không vừa ý xuất hiện, tôi sẽ tìm đến một cuốn sách sống đẹp, một nghệ thuật sống …”. Người trẻ viết gì-đọc gì? Sự kiện sẽ được tổ chức tại Hội sách tháng 5, được tổ chức tại Công viên Lê Văn Tám, Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 10 đến 16 tháng Ba. Sự kiện quy tụ gần 200 sản phẩm văn hóa tham gia và hơn 300 gian hàng, là số lượng lớn nhất trong các hội chợ sách địa phương.

Hội sách Thành phố Hồ Chí Minh đã bán được hơn 15 triệu đầu sách, phần lớn là sách của các nhà phân phối trong và ngoài nước. Không chỉ vậy, nhiều sự kiện văn hóa, tọa đàm, giao lưu giữa độc giả nổi tiếng và các văn nghệ sĩ, nhà nghiên cứu, nhà khoa học … đều diễn ra sôi nổi trong suốt một tuần diễn ra sự kiện. Tại đây, tạo không khí văn hóa trong ngày hội đọc sách.

Công ty Sách Phương Nam (Phuong Nam Book) đã hỏi độc giả 30 câu phỏng vấn hay liên quan đến quà tặng miễn phí, gồm: 10 tiểu thuyết “Thuyết song hành” (NXB Văn nghệ), tác giả Vũ Đình Giang , “Công ty truyện dài” của nhà văn Phan Hồn Nhiên (báo Thanh niên) 10 tập, ca sĩ Nguyệt Ánh 10 đĩa đơn “Ánh nắng”.

Độc giả có thể hỏi thông tin về VnExpress tại đây, hoặc vào hòm thư vanhoa@vnexpress.net. -Ngoài ra, trong khuôn khổ Hội sách TP.HCM lần thứ V, tại gian hàng chính của Công ty Văn hóa Phương Nam đã trang bị máy tính kết nối Internet để độc giả có thể trực tiếp đặt câu hỏi cho nhân vật. Độc giả trực tiếp tại hội sách có thể theo dõi nội dung bài phỏng vấn trên hai màn hình lớn đặt trong gian hàng.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top