Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Chuỗi sự kiện mừng sinh nhật lần thứ 135 của Kafka tại Hà Nội

In: Sách

Sáng 9/4, Khoa Văn thư (Trường ĐHKHXH & NV Hà Nội) phối hợp với Viện Goethe, Đại sứ quán Cộng hòa Séc, Thụy Sĩ, Đức, Pháp và Áo tổ chức “Lễ hội Kafka” kỷ niệm 135 năm ngày sinh của nhà văn Do Thái. ngày kỷ niệm. Nằm trong khuôn khổ lễ hội âm nhạc, nhiều sự kiện đã được tổ chức để tưởng nhớ những đóng góp của cố nhà văn cho nền văn học thế giới.

Vitezslav Grepl, Đại sứ Cộng hòa Séc, phát biểu tại lễ khai mạc.

Từ ngày 9 đến 14 tháng 4, Triển lãm Chân dung Nhà tiên tri Kafka đã được tổ chức tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội. Triển lãm quy tụ những bức ảnh, sách, báo đương đại với những câu nói tiêu biểu về các nhà văn. Ngoài ra, ban tổ chức cũng sẽ trưng bày tác phẩm của Jiri Sliva, một nhà thiết kế đồ họa đại diện cho chân dung của Kafka. Kỹ thuật in thạch bản và khắc axit cho thấy gần 20 bức tranh.

Vào ngày 14 tháng 4, Franz Kafka đã tổ chức một buổi hội thảo ở Việt Nam và Châu Á. Lễ trao giải cuộc thi viết Franz Kafka đã diễn ra cùng chúng tôi và đã Vì vậy, bộ phim của nhà văn sẽ được tổ chức cùng một lúc. Ba tác phẩm nhiếp ảnh được ban tổ chức lựa chọn gồm: Kafka (phim tài liệu), Joseph Killian (phim ngắn), và case (phim điện ảnh).

Vitezslav Grepl, Đại sứ Cộng hòa Séc tại Việt Nam, chia sẻ: “Tại JI, chúng tôi phát hiện ra rằng các tác phẩm của Kafka không chỉ là của Châu Âu, mà còn được coi là Di sản Thế giới. Tác giả có hiểu biết sâu rộng về lịch sử, xã hội và văn hóa. Có tác động lớn. “Nhân loại trong thế kỷ 20”.

Franz Kafka (1883-1924) sinh ra ở Prague (Séc) trong một gia đình Do Thái gốc Đức. Ông là nhà văn hiện đại chuyên viết tiểu thuyết Và truyện ngắn, độc giả Việt Nam có thể tìm hiểu về tên tuổi của Kafka qua hàng loạt tác phẩm nổi tiếng như: Lâu đài, Tái sinh, Vụ án … – Trọng Trường

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top