Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Giải Nobel của Mạc Ngôn được gọi là “thảm họa”.

In: Sách

Nhà văn người Đức gốc Romania Hertha Müller đã giành giải Nobel Văn học năm 2009. Tác phẩm của cô thường bị kiểm duyệt gắt gao từ Romania. Năm 1987, nhà văn rời đất nước và sống lưu vong ở Đức.

Hertha Müller cho rằng sự lựa chọn của nhà văn Trung Quốc Mạc Ngôn “là đối mặt với cái tát vào mặt các nhà hoạt động dân chủ và nhân quyền. Chia sẻ cơm của báo Dagens Nyheter với người Thụy Điển Lệ nói rằng cô muốn khóc khi biết Mạc Ngôn được trao tặng danh hiệu này vào ngày 11 tháng 10. Cô gọi quyết định này là một “thảm họa” và “vô cùng thất vọng.” Chẳng hạn như Mạc Ngôn. Thể loại văn học có mục đích chính trị không xứng đáng với giải thưởng cao quý. Sự sáng tạo của ông được ca ngợi khi kết hợp những câu chuyện dân gian, lịch sử và đương đại với chủ nghĩa hiện thực kỳ quái. Ông là nhà văn Trung Quốc đầu tiên đoạt giải Nobel. Ông gây sốt ở Trung Quốc, Một loạt doanh nghiệp, ngành du lịch sống nhờ tên ông; sách của nhà văn đã hết hàng và quê hương Gao Mi của ông đã trở thành một điểm du lịch đầy hứa hẹn.

Sau khi kính trọng Herta Muller vào năm 2009, Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển cũng vấp phải một số lời chỉ trích về văn học. Nhà văn Romania “một giải Nobel đáng thất vọng nữa.” Cho đến ngày nay, học viện vẫn tiếp tục nhận được những lời chỉ trích tương tự từ những người danh dự.

Lê Phương

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top