Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Ba nhà văn Việt Nam đa năng

In: Sách

Di Li là một trong số ít tác giả trinh thám trên văn đàn Việt Nam. Khác với nhiều nhà văn cùng trang lứa, Di Li bước vào thế giới viết lách rất muộn. Tuy nhiên, có thể thấy cô là cây bút mạnh mẽ của văn học trẻ Việt Nam đương đại. Trong vòng chưa đầy 7 năm, kể từ khi cho ra đời cuốn sách đầu tiên “Lớp học đầu tiên” vào năm 2007, Di Li đã là tác giả của gần 30 cuốn sách.

Nhà văn Di Li.

Tốt nhất, từ năm 2010 đến 2012, Dili đã xuất bản 10 cuốn sách, trong đó có 7 cuốn do cô viết, bao gồm: Đôi khi tình yêu đi lạc lối, Cocktail thành phố, Tháp chọc trời trên đỉnh thác ánh trăng, Gương đồng, Nhật ký mùa hè, lịch sử văn học, hầm mỏ; với 3 bản dịch: Rừng răng, xác chết dưới nước, kim cương đen.

Cũng giống như tính cách thích tự do và thích khám phá của cô ấy, vẻ đẹp của văn học không có loại. Đi nào. Cô đi từ truyện ngắn, tiểu thuyết đến ký, dịch, chân dung, lan truyền … “du ký”; từ hài, lãng mạn đến kinh dị, trinh thám, thiếu nhi và cả chuyện phiếm. Trong số đó, có nhiều cuốn gây được tiếng vang như Đảo thiên đường, Địa ngục của Golftz, đặc biệt là “Trại hoa đỏ” (Red Flower Camp), là tiểu thuyết cùng tên của một nhà văn Việt Nam. Anh tuyệt vọng thử loại trinh thám. Kinh dị và thành công. “Red Flower Base Camp” không chỉ đoạt giải ba của Dilly trong cuộc thi viết tiểu thuyết, truyện và ký “” Phấn đấu vì an ninh quốc gia và hòa bình cuộc sống “(2007-2010), và còn trở thành sách bán chạy. Anh được báo chí Hàn Quốc và Nhật Bản tại nhiều quốc gia / vùng lãnh thổ khen ngợi.

Trước khi trở thành nhà văn, nghề nghiệp chính của Di Li là giáo sư đại học. Hơn chục năm đứng trên bục giảng, Di Li “dung nạp” nhiều chủ đề khác nhau: quản lý quan hệ công chúng, diễn giả văn hóa Anh và Mỹ, dạy văn học tiếng Anh, dạy thêm tiếng Việt. Nước ngoài … Điều này cũng đủ để hình dung sức sống và những nhà văn đa tài của thời NGO, nhưng nếu chỉ dừng lại ở đó thì chân dung Di Li vẫn chưa hoàn thiện. Di Li không chỉ nói được 4 ngoại ngữ mà còn là một nhà tư vấn quảng cáo giàu kinh nghiệm. Cô cũng là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng như: Khóa học tiếng Anh thương mại, Khóa học kỹ năng viết quan hệ công chúng, Tôi làm PR … Vì vậy, Di Li vẫn dành thời gian cho niềm đam mê, sở thích của mình bao gồm thời trang và du lịch. . Cô không phân biệt công việc nào là công việc tay trái, công việc nào là công việc tay phải, nhưng điều quan trọng nhất là duy trì sự bình đẳng trong từng công việc và làm những gì mình muốn làm một cách chuyên nghiệp. Hiện tại, Di Li tập trung vào việc sáng tác các tiểu thuyết khác của mình, đây là cuốn tiểu thuyết thứ hai của anh sau 5 năm ở các thể loại khác.

Di Li sinh năm 1978, xuất thân khá muộn trong sự nghiệp viết lách, tên nổi tiếng là Pan Yue. Nhà lý luận phê bình Huỳnh Như Phương coi đây là một trong những “trạm thời tiết” có thể “khai phá một tầm vóc mới của văn học Việt Nam hiện đại”. Sách mới — Vhan Việt tên thật là Nguyễn Ngọc Hương, tốt nghiệp Đại học Kinh doanh Quốc tế Hà Nội năm 2000. Sau đó, cô sang Mỹ học ngành Truyền thông. Năm 2002, Pan Yue (Văn Việt) một lần nữa có bằng tiến sĩ công tác xã hội tại Đại học Chicago, rồi trở thành phó giáo sư xã hội học tại Đại học San Jose.

Tưởng nhà văn là tay mơ thì thật viển vông, Phan Việt xã hội vừa nghèo vừa hèn, chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành nhà văn, nhưng duyên và nghiệp vẫn vậy. Tại Hoa Kỳ, đây cũng là lúc Phan Việt đang sáng tác. Cô ấy nhận ra rằng chữ viết phù hợp với bản sắc và sự sáng tạo của cô ấy. Cô ấy rất vui. Er đã từng nói: “Có lẽ mình sinh ra đã thế này nên thích, không cưỡng lại được nữa.”

Cuốn sách đầu tiên cô ra mắt độc giả là một câu chuyện phù phiếm. Ấn bản năm 2005. Truyện ngắn của một nhà văn nghiệp dư với phong cách hiện đại, mới lạ, độc đáo đã đoạt giải nhì cuộc thi văn học tuổi 20. Tên anh ta là “Fan Yue”. Tuy nhiên, khi độc giả đang tò mò chờ đợi tác phẩm tiếp theo của anh thì Pan Yue lại biến mất khỏi làng văn học một cách gần như âm thầm. Độc giả đã mất 3 năm để xem xét ý tưởng ban đầu thứ hai của cô, cuốn tiểu thuyết về con người.

Sau “Nước Mỹ, Nước Mỹ” xuất bản năm 2009, đến năm 2013, Vhan Việt trở lại với “Bất hạnh” là tài sản của tiểu thuyết mở đầu “Tất cả một mình”.Châu Âu. Cuốn sách tiếp tục bán chạy và nhanh chóng trở thành sách bán chạy nhất trong thời kỳ này. Tiếp nối thành công của “The Lonely” ở Châu Âu, cuốn sách thứ hai trong bộ “Những câu chuyện bất hạnh” “Đời tôi” là tác phẩm được xuất bản gần đây và thu hút được sự quan tâm của đông đảo độc giả. Người dân Vhan Việt luôn có giọng văn nhẹ nhàng, đầy chất tự sự nhưng đầy cảm xúc mãnh liệt, tiếp tục chờ đợi cuốn sách thứ ba “Về nhà”, đó là lời hứa của nó.

Không chỉ thành công trong giảng dạy và viết văn, Phan Việt còn viết, dịch, biên tập và biên tập sách. Cô cũng là người đồng sáng lập giáo sư Ngô Bảo Châu và thư viện “The Open Door”, chịu trách nhiệm dịch và giới thiệu những cuốn sách hay cho độc giả Việt Nam. Hiện tại, cô vừa là giáo viên, vừa tâm huyết với sự nghiệp văn chương.

Nguyễn Quỳnh Trang, tám nhà văn tài năng, tiếp tục nằm trong số những nhà văn đa năng nhất. Khác với Di Li, Quỳnh Trang bước chân vào lĩnh vực văn học khi mới 7 tuổi và làm thơ trên báo Nhi Đồng, Thiếu Niên Tiền Phong, Hoa Học Trò. Năm 2005, Nguyễn Quỳnh Trang bắt đầu viết truyện ngắn, chỉ một năm sau, tác phẩm của anh đã được in báo và xuất hiện trong hàng loạt tuyển tập đặc sắc, như “Văn học mới”, “Truyện ngắn 8X”, “Thân Vũ Thìn”, độc thoại gác chuông nhà thờ. ..

Nhà văn Quỳnh Trang làm giám khảo một game show, năm tôi 18 tuổi.

Năm 2007, cuốn tiểu thuyết đầu tiên của ông năm 1981 được ra mắt độc giả, nhưng nó đã hết bản trong hai tháng đầu. Cho đến nay, cuốn sách vẫn đang được tái bản. Sau năm 1981, Ruan Kuizhuang liên tiếp tạo ra các tác phẩm: “Nhiều phương thức sống” (2009, tiểu thuyết); điều hướng phá giá (tập tin tức, 2009); 24 giờ (tin tức, 2011); mất trí nhớ (11/2012); Trở về nhà vu vơ (ký sự chân dung văn học, 2013); 9×09 (tiểu thuyết, 2014) .—— Trẻ trung, điển trai và tràn đầy năng lượng, những yếu tố này đã đưa Quỳnh Trang làm được nhiều công việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Không chỉ làm báo, cô còn được mời làm người dẫn chương trình truyền hình, làm giám khảo game show, tham gia các talkshow, tọa đàm …

Cô cho biết: “Tôi là người nổi loạn trong công việc, tôi không từ chối có Với cô, báo chí có cơ hội tiếp xúc với nhiều bản sắc con người, được làm MC, trò chuyện với các nhân vật nổi tiếng trong làng giải trí, trao đổi những vấn đề văn hóa bức xúc với giới văn nghệ sĩ hay kể chuyện trên TV cho các kênh truyền hình dành cho giới trẻ … là những trải nghiệm thú vị. Điều quan trọng nhất là nguồn tư liệu phong phú của các tác phẩm văn học. “Suy cho cùng, mọi con đường đều sẽ thành sách. Khi viết, tôi thực sự được sống trong thế giới của riêng mình và được là chính mình “, nhà văn 9X09 chia sẻ.

Mộc Miên

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top