Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Vũ Đức Sao Biển: Chuyện tình Kim Dung 50 năm bền chặt

In: Sách

Ngoài sự nghiệp âm nhạc, cố nhạc sĩ còn nổi tiếng trong lĩnh vực phê bình sách, đặc biệt là truyện Tấm khiên vàng. Sự hiểu biết và những bài báo chất lượng cao khiến ông được giới văn và độc giả trìu mến gọi là “Học giả lá chắn vàng”.

Vũ Đức Sao Biển kể rằng từ những năm 1960, tức là sau mấy năm ở Hồng lâu mộng, anh luôn thích truyện Tấm khiên vàng. Nhà văn của Kong bắt đầu viết võ hiệp (1955). Năm 1963, anh tình cờ đọc được “Núi tuyết” năm lớp 10, rồi hứng thú tìm hiểu truyện hơn. Vũ Đức Sao Biển đã cố gắng viết luận văn thạc sĩ Triết học phương Đông của vua Dũng nhưng không thành công do bị mất nhiều bản thảo.

Vũ Đức Sao Biển trao đổi với độc giả trong buổi giới thiệu sách tháng 4/2018. Anh ấy chiến đấu chống lại bệnh ung thư. Nhiếp ảnh: OLP .

Năm 1988, một nhà xuất bản trẻ đã in một bài báo về truyện võ hiệp và đưa chúng vào tập truyện “Lá chắn vàng” của đời tôi, xuất bản năm 1993 và tái bản nhiều lần. Giữa những năm 1990, phim rất ăn khách trên thị trường băng đĩa, đến năm 1999, Câu chuyện về Đồng vàng được phát hành lại tại Việt Nam. Vì vậy, cái tên Vũ Đức Sao Biển đã được nhiều người biết đến. Một số kênh truyền hình mời anh bình luận các màn võ thuật.

“Từ khi còn học cấp 3, tôi đã mê mẩn tiểu thuyết võ hiệp của Jin Dong và thường được khen ngợi ranh mãnh. Đọc đi đọc lại. Tôi không biết bao nhiêu lần, tôi chỉ biết rằng đối với tôi, vai diễn này rất quen thuộc với tôi. Sau khi Cậu bé vàng được phát hành, tôi đã đặt điều kiện cho tiểu thuyết gia xuất sắc này “, ông Vũ Đức Sao Biển nói. — Tác giả Quảng Nam mổ xẻ nhiều khía cạnh trong tiểu thuyết Cậu bé vàng, võ thuật, vũ khí, âm nhạc, tình yêu, giới tính, yếu tố xã hội đi vào từng nhân vật, dù chỉ là những mảng vụn vặt như chăn trâu hay gái điếm. Golden Shield-linh hồn lãng mạn của phương Đông, sự suy đồi bạo lực, tinh thần Phật giáo trong tiểu thuyết võ hiệp, Golden Shield và vạn vật trong không gian, phản ánh siêu hình là những bài báo tiêu biểu, do Vũ Đức Sao Biển thể hiện. Kỹ năng phân tích của mình. mân mê .

Bìa cuốn “Dung mạo vàng trong đời tôi” (tuyển tập các bài viết của Wude San Bien) .

Vũ Đức Sao Biển đã viết trong chương “Sự suy tàn của bạo lực”: “Sự tồn tại Bạo lực thực sự có thể duy trì trật tự xã hội, bảo vệ công lý, bảo vệ tính mạng và quyền lợi hợp pháp của những người lương thiện. Bạo lực phản động nhằm mục đích bạo loạn đã khiến hàng trăm người hiểu lầm để kế thừa hoặc thống trị và nô dịch người khác … Về mặt tác phẩm, tác giả thường căn cứ Mệnh đề “hạt giống” ở phương Đông cho phép bạo lực giảm bớt. Nguyên nhân là do ảnh hưởng của phương Đông hay “kẻ gieo gió ắt gặt bão từ phương Tây.” – Anh ấy cũng thích chủ nghĩa lãng mạn của Jin Dun và nhận ra rằng chủ nghĩa tự do được lặp lại nhiều lần trong các tác phẩm của mình Thông tin Anh viết: “Oriental Romance”: “Nhân vật của Jin Dong luôn hướng đến sự tự do. Phương pháp dạy của Hu Xiong (giang hồ địa phương) là sử dụng Nhạc Bất Quần, nhấc chân hoặc phương pháp chữ A để học phương pháp Hoa Sơn. Phải đến khi nhân vật này học kiếm thuật với Phong Thanh Dương, anh mới hiểu được ý nghĩa sâu xa hơn của lời dạy: “ Người dùng kiếm, không phải người cầm kiếm, hãy tiếp tục chăm chỉ. Mây nước và một thanh kiếm, “Anh ấy vui mừng như một kẻ điên. Bởi vì He Xiong Command biết rằng anh ấy đang tiến đến tự do, sự tự do mà những người lãng mạn bất hạnh như anh ấy nên có.” – Anh ấy cũng đọc về Jin Dong trong bài báo Truyện nhẹ nhàng thoải mái, không còn đau đớn trong cuộc sống: “Đây là cái gì? Đây là giải thoát, đây là tâm trạng của ngươi. Ngươi có thể tự do dù chỉ trong một khoảng thời gian ngắn trong đời! — -Có lẽ bản thân Vũ Đức Sao Biển cũng đang hướng tới sự tự do này, vì anh từng nói rằng anh yêu Tiếu Ngạo Giang Hồ nhất, năm 2001, Kim Dung đã nhờ nhà văn dịch truyện này sang tiếng Việt. Do Công ty Phương Nam sử dụng, Vũ Đức Sao Biển và hai nghiên cứu sinh Khoa Hán Nôm, Đại học Tổng hợp TP.HCM đã hoàn thành bản dịch, dành tình cảm và tâm sức cho nhiều bài viết trong tiểu thuyết này, đắm mình trong từng vai diễn, cách làm. Trụ sở chính của Xiong, Nahar Rein Quan, Naji Lin, Naha Lin Sheng, Daoke Luc Tianen hoặc Lin Fuhuang .- “Swordsmanship” hoàn toàn vi phạm các loại kiếm phổ biến: đôi khi Ném vào không khí đôi khi nhẹ nhàng như mất hết năng lượng, và đôi khi còn nguy hiểm như tia chờ đợi từ lâu. Xung đã từng đề xuất ý tưởng này, nhưng lòng như điên dại … Ta cũng dùng bút lúp để hiểu ý của Lệnh Hồ Xung. Vâng, tôi viết bằng bút. -Tranh “Tiếu Ngạo Giang Hồ” do Vũ Đức Sao Biển đồng dịch.n, Lệnh Hồ Xung được Vũ Đức Sao Biển (Vu Duc Sao Bien) xếp hạng anh hùng nổi tiếng thứ sáu trong lịch sử Jindong. Với tư tưởng cao thượng, nhà văn đánh giá Keelung (Thiên long bát bộ) có đặc điểm trái ngược với hình mẫu chủ nghĩa anh hùng truyền thống của Trung Quốc. Các tên sau theo thứ tự: Hu Truk (Tianlang Bat), Trang Fuji, Trang Choi Son (Ỷ Thiên Long Hoàng đế), Thạch Phá Tianen (Hiệp khách hành), Renhe Zhang (Tiêu Ngưỡng Giang Hồ). , Dương Quá (hiệp khách), Hồ Phi (Tuyết sơn phi hồ) và Địch Vân (kết nhất định).

Vũ Đức Sao Biển chọn Trần Viên Viên (Lộc Đỉnh Ký) làm đệ nhất mỹ nhân. Anh là một nhân vật có thật, được vua Tống Thừa Thành, tướng quân Ngô Tấn (nhà Minh) và thủ lĩnh nổi dậy Lu Duqing yêu thích. Ở Lộc Đỉnh Ký, cô được miêu tả đẹp như nghiêng nước nghiêng thành với hơn 40 người nhảy dù khiến Vi Tiểu Bảo (từng tiếp xúc với hàng loạt người đẹp) hoa mắt, chân tay bủn rủn, miệng há hốc. -Vũ Đức Sao Biển có các nhân vật nữ trẻ tuổi như Triệu Mẫn, Tiêu Siêu, Hàn Tổ Tô (biểu tượng của Thiên Long), Nhậm Doanh Doanh (Tiếu ngạo giang hồ), A Châu (Thập bát cung), Cô gái Đồ Long ( Shen Ying Shen), Song Ni (Loc Dinh Ky), Wu Gong Ruan (Thiên Long bát bộ), Veen Tu Y (Pi He’s Foreign Story), Bach Tu (Passenger Hiep). Vì ngoại hình của cô, anh từng xếp Vương Ngữ Yên ở vị trí thứ nhất hoặc thứ hai, nhưng lại không thích nhân vật yêu Mộ Dung Phục sâu đậm và đánh cô ấy ở vị trí thứ tám. Vũ Đức Sao Biển luôn tỏ ra rất khiêm tốn và không muốn bị gọi là Ủy viên Kim Dung. Anh cho rằng Jin Dong là một người tài năng, có vốn kiến ​​thức phong phú trong nhiều lĩnh vực, người sinh sau đẻ muộn cũng như anh. Khi võ sư qua đời vào năm 2018, Vũ Đức Sao Biển không nói nhiều với ông trên các chương trình truyền hình trên báo vì tai tiếng mắc bệnh ung thư vòm họng. -Vũ Đức Sao Biển tên thật là Vô Hối, sinh năm 1947, tại Quảng Nam, nổi tiếng với ca khúc Thu sang, Đêm Gành Hào nghe Hoài lang, Tiếng chim cu gáy sầu Nam . .. Anh ấy chết tại nhà. Tổ chức tại TP.HCM vào tối muộn ngày 6/5, hưởng thọ 73 tuổi.

Cẩm Ly trình diễn “Đêm Giang Hào Nghe Hoài Lang” trong chương trình “Tự tình quê hương 3”. –Ruan

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top