Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Triển lãm cá nhân Ruan Du

In: Sách

Nhân kỷ niệm 250 năm ngày sinh Nguyễn Du (1765 đến 2015), nhiều sự kiện về danh nhân sẽ được tổ chức tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM từ ngày 17 đến 25-11. Mối quan hệ giữa phiên bản Truyện Kiều và Nguyễn Du với các ấn phẩm chữ quốc ngữ và Hán Nôm, cũng như công tác nghiên cứu, khảo cổ học. Bản gốc của tên gọi như bản mới của Kim Vân Kiều truyện (Thành Thái Bình Ngô), bản của Kim Vân Kiều “Bàn tay yêu anh” (Duy Minh Thị Trung san, Kỷ Mão, 1879)… được trưng bày. . Hầu hết các di vật văn hóa và sách do các nhà sưu tập quen thuộc với thành phố Hồ Chí Minh cung cấp như Nguyễn Đình, Nguyễn Kuang Tuấn, Mục sư Nguyễn Huệ Trit, Ngô Hà Tư, Chen Jinzhong, Fan Hoàng Quân … – Công chúng cũng đánh giá cao hai nhà nghiên cứu Trần Đĩnh Tuyển tập của Sơn và Phạm Đan Quế (gồm CD, CD truyện Kiều, truyện Kiều, truyện Kí điện tử …). -Triển lãm trưng bày tác phẩm “Tấn Văn Kiou” của Norman và “Tuyển tập các tác phẩm văn học trong trí nhớ của Ruan Du” in năm 1906.

Thư viện Khoa học Tổng hợp cung cấp 249 loại sách giới thiệu về luật, Ruan Du Quarry, tiểu thuyết lịch sử của Kisto và các tác phẩm khác. Tuần này triển lãm cũng trưng bày hai ấn bản mới: “Câu chuyện của Từ Hy Viên” và “Thư tịch về cuộc đời và tác phẩm của Ruan Du”.

Các tranh minh họa mới in của “Tui · Kiu” do các học giả Bùi Kỷ và Trần Trọng Kim xuất bản sớm nhất. Năm 1925. Gần một thế kỷ qua, bản này được công nhận là bản Kiều phổ biến. Trong lần tái xuất thương mại tháng 11/2015, một cuốn sách khác cũng có tranh sơn dầu của một số họa sĩ nổi tiếng, miêu tả câu chuyện của Kiu như Tô Ngọc Vân, Trần Văn Cẩn, Nguyễn Gia Trí, Lê Văn Đệ …

Thư Nguyễn Mục Du-Cuộc đời và tác phẩm do Thư viện Khoa học Tổng hợp biên soạn. Cuốn sách tập hợp 1.400 đầu sách, bài báo, tạp chí, tài liệu kỹ thuật số … được chia thành ba nhóm chính: Tác phẩm và sự nghiệp, công trình nghiên cứu và bình luận của Ruan Du. — Ngoài hội sách, còn có triển lãm thư pháp. Hai mươi bức thư pháp Hannom được chọn lọc từ các trích đoạn trong các tác phẩm của Ruan Du, như “Câu chuyện của Keogh”, “Câu chuyện của tất cả sinh vật”, nhiều bài thơ Trung Quốc … Có nhiều hoạt động trong tuần triển lãm. Những nền văn hoá khác. Vào lúc 9 giờ sáng ngày 18/11, diễn ra buổi thuyết giảng “Nét độc đáo của văn hóa Kiều” do nhà nghiên cứu Phạm Đan Quế chủ trì. Ông sẽ nói về các hoạt động văn hóa trong câu chuyện Kiev, chẳng hạn như bói toán, ngâm thơ Chiu … – Làm thơ, ngâm thơ, Chiube và các hoạt động khác được thực hiện bởi các nghệ sĩ từ “Saigon Club”. Nghệ sĩ Ngọc Nga (Phó Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật) sẽ tham gia diễn giải đoạn trích “Thúy Kiều-Kim Trọng” trong vở “Kim Vân Kiều truyện”.

Y Nguyen

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top