Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Những bài thơ của Chen Dan đã giành được giải thưởng thành tựu trọn đời

In: Sách

Lưu Hà

– Hội đồng giải thưởng chung cuộc thông báo rằng Trần Dần (1926-1997) đã đoạt giải “Thành tựu trọn đời thơ ca”, “để khẳng định tính độc đáo và mới lạ của các tác phẩm đầu tiên sau khi xuất bản chính thức, sự mong đợi của tác phẩm Và sức bền đã được khẳng định, tác phẩm mở đường cho sự đổi mới thơ ca, có tác động to lớn đến những cách tân thơ ca đương thời …. Thơ Trần Dần lần đầu tiên ra mắt độc giả một cách trải nghiệm và có hệ thống Thể hiện sự đổi mới và hiệu quả, nhà thơ Trần Dần (Trần Dần) đã xuất hiện với một tài năng mới, cả đời miệt mài tìm tòi, đổi mới thơ, tạo ra những hiệu quả thẩm mỹ; tính khí chất thơ của ông sinh ra từ quyết tâm đổi mới Ấn tượng mạnh mẽ và sức thuyết phục, được Trần Dần lặng lẽ viết gần nửa thế kỷ, do Công ty Văn hóa Truyền thông Nhã Nam và Nhà xuất bản Đà Nẵng đồng biên tập, trừ ba phần chính sau: o Mãi mãi, Ngoại luật, Trò chơi thứ năm, bài thơ còn có những bài viết, lời bình, kỷ niệm của Huang Kai, Fan Hoi, Vũ Văn Kha, Dương Tường, Trần Trọng Vũ … về con người, cuộc đời và sự nghiệp của ông.-Cũng nằm trong chuyên mục thơ Trần Dần Trong số đó, phải kể đến cố nhà thơ Thế Đạt (với Tình khúc U75), Hoàng Việt Hằng (với Con đường và ô cửa trăng) Với 6 trong số 9 phiếu bình chọn, Vầng trăng và ô cửa đã đoạt giải thơ, tác phẩm này đã được trở lại. Thể loại là “tập thơ tự sự và tự sự về mảnh đất kinh kỳ và những số phận con người đã gặp phải.” Tập thơ thể hiện chân dung những người lao động bình thường trên đất nước, kể cả những vùng sâu vùng xa nơi nhà thơ dấn thân vào nghề báo. Nhưng chỉ cần nhà thơ thay lòng đổi dạ là có ngay Một cái cớ để đánh thức lòng trắc ẩn, những câu hỏi chân thành, sự lo lắng và lòng trắc ẩn. M&A # 7843Bài thơ bộc lộ một nội tâm độc đáo mang trách nhiệm của gia đình và xã hội. Sự kết hợp giữa chăm chỉ, yếu đuối và sức mạnh vượt trội cho thấy một Huang Yuexing thực sự khỏe mạnh. . Bài thơ tôi có thể thuyết phục người đọc là khả năng huy động cảm xúc và sự chân thành bằng tất cả sức lực của mình. Số phiếu thu về số phiếu được quy ra tiền mặt. Ở hạng mục cuối cùng của thể loại văn xuôi, chúng tôi tìm thấy Thắm (Du Chu) trong bóng tối và Tạ Duy Anh trong bóng tối. Trong lĩnh vực lý thuyết phê bình, chúng tôi đã phát hiện ra văn hóa văn minh, văn hóa sự thật và văn hóa dịch thuật (Huang Yuxian) và thơ ca, sự tìm tòi và đổi mới của Việt Nam (Ruan Yuejian).

Đã có giá dịch cho 3 bức tranh: Nửa kia của Hitler (Eric Emmanuel Schmidt, Pháp dịch, Nguyễn Đình Thành dịch), Kafka by the sea (Haru Murakami, Nhật Bản) Cây, do Dương Tường dịch), người thiện lương (bản dịch của Jonathan Little từ Hoa Kỳ, bản dịch của Yue Shi Cao). Nguyễn Đình Thành giành được tối đa 9 phiếu trong cuốn The Other Half của Hitler.

Giả thuyết: Điều gì sẽ xảy ra nếu Adolf Hitler, nhà độc tài phát xít của thế kỷ 20, có thể tuyển dụng Đại học Mỹ thuật? Nửa kia của Hitler (ban đầu là nửa còn lại của bên kia) đã dựng lên hai bức chân dung song song và đối lập: Adolf H. Hitler. Đại học Mỹ thuật Vienna đã quyết định chia đôi cuộc đời của hai người đàn ông này. Adolf H. Được tuyển dụng, và Adolf Hitler đã thất bại. Adolf H. đã trở thành một nghệ sĩ tài năng, kết bạn với các danh họa nổi tiếng như Picasso và André Breton, sống một cuộc sống bình thường với người yêu và kết thúc cuộc đời với người thân của mình. đời sống. Hitler dần cảm nhận được cuộc sống, từ chối mối quan hệ giữa con người với nhau và trở thành một nhà độc tài trinh nguyên.

“Nửa kia của Hitler” do Ruan Dingqing dịch.

– Hội đồng giám khảo tin rằng: “Dịch giả Nguyễn Đình Thành và bản dịch” Nửa kia của Hitler “đã góp phần tìm ra những tác phẩm hay cho độc giả Việt Nam.Đôi môi Nguyễn Đình Thành thể hiện sự am hiểu công việc, hòa đồng với công việc và dịch bằng ngôn ngữ linh hoạt, sinh động “. Tuy nhiên, trừ Kafka on the beach và” The Goodwill … ” .) và những tác phẩm dày dặn kinh nghiệm và công phu khác, việc Hitler lựa chọn nửa kia để trao giải cũng được coi là một sự khích lệ đối với các dịch giả trẻ và Nhà xuất bản .—— Ban Giải thưởng chung của Hội Nhà văn Hà Nội bao gồm Hội Nhà văn Hà Nội Chủ nhiệm Hồ Antai, Phó Chủ tịch Fan Xuân Nguyên, Bằng Việt (Ủy viên Ban Chấp hành), Lê Minh Khuê (Chủ nhiệm Ủy ban Văn xuôi), Duẩn Thị Lam Luyến (Chủ nhiệm Ủy ban Thơ), Nguyễn Thị Minh Thái (Chủ nhiệm Ủy ban Lý luận và Phê bình), Đoàn Tử Huyên (Chủ tịch Hội đồng Thủy văn), nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ và nhà thơ Bùi Viết I. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào tháng 10 tới.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top