Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhà văn Vũ Hán (Vu Hanh) ra mắt tiểu thuyết “Người ở thiên đường”

In: Sách

Dựa trên kinh nghiệm bản thân, kết hợp với những câu chuyện của bạn bè và đồng nghiệp, tác giả đã viết cuốn sách này trong ba năm. Khải Khải, nhà văn của người bạn quê hương Vĩnh Long, cũng kể cho anh nghe về hoàn cảnh của nhiều người miền Nam cảm thấy tự hào và thương cảm trong chiến tranh.

Nhà văn Vũ Hạnh 94 tuổi tự lái mô tô. Trên đường đi làm. Anh nói rằng hạnh phúc hôm nay là vẫn đủ sức khỏe để đọc. Anh thành lập một nông dân đầy sức hút với nhân vật Tubach-Chen, chuyên nghiên cứu về những kẻ xấu xa, đồng thời đề cao triết lý sống và công lý. Bà Lê Tú Lệ, phó chủ tịch điều hành của Liên đoàn Văn học và Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, cho rằng những người làm nghề Vũ Hạnh có lòng tự trọng, có năng lực, có khát vọng và niềm tin vào cuộc sống. Tác phẩm mới “Gia đình trên bầu trời” của Vũ Hán được NXB Văn hóa Nghệ thuật phát hành vào tháng 9 vừa qua.

Sau khi hoàn thành cuốn tiểu thuyết, Vũ Hán tiếp tục viết cuốn hồi ký “Cuộc đời tương tư”, ghi lại những thăng trầm trong cuộc đời của cô. Tác giả cho biết: “Ở tuổi này mà tôi vẫn còn sống, viết tiếp là một niềm vui”.

Nhà văn Vũ Hạnh, sinh năm 1926 tại Quảng Nam. Ông tham gia cách mạng năm 19 tuổi và kiên quyết dùng ngòi bút để đấu tranh trên mặt trận văn hóa.

Vũ Hán (Vũ Hạnh) tên thật là Nguyễn Đức Dũng (Nguyễn Đức Dũng), sinh năm 1926 tại xã Bình Nguyên huyện Thăng Bình, theo đạo Nho. Sau năm 1975, ông làm tổng thư ký Hội Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh trong 10 năm. Năm 2007, nhà văn đoạt Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Quốc gia, các tác phẩm của ông gồm: Bút huyết (truyện ngắn, 1958), Quý tộc Việt Nam (truyện ngắn, 1965), đọc lại Truyện Kiều (1966), “Lửa rừng” ( 1994, tiểu thuyết). Ông cũng đã xuất bản các tác phẩm: Tìm hiểu thêm về nghệ thuật (1970), tập truyện về thác nước (1963), Mùa xuân trên đỉnh núi (1964), Dòng sông khổng lồ (1995), Tết vất vả Ký ức bị lãng quên (1990), Hành trình của bút và mực (2000) .—— Quỳnh Quyên (Ảnh: Báo Văn hóa-Văn nghệ)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top