Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Những người đàn ông sẽ phiêu lưu cùng trẻ em Việt Nam trong 70 năm

In: Sách

Sáng 20/11, Hội Nhà văn Hà Nội và Nhà xuất bản Gia Đông đã phối hợp tổ chức sinh nhật lần thứ 70 của tác giả Tô Hoài trong tác phẩm “Chuyện phiêu lưu ký của Điềm”, tức là tính cách của Điềm Hinh đã thay đổi. 70. Điều này không chỉ quan trọng mà còn thể hiện sức sống đặc biệt: Trong văn học Việt Nam, Điềm có thể là con vật duy nhất sống lâu trong lòng người đọc với vai trò văn chương. Trong 70 năm qua, bao thế hệ người Việt Nam luôn coi Dimen như một người bạn đồng hành thân thiết trong suốt chặng đường đầu và sau này của mình.

Năm 1941, tác giả đã cho ra đời cuốn sách “Lied to Dimen” dày 30 trang. Do tác giả Tấn Hải cung cấp cho Thư viện Truyện Ba của NXB Tân Dân. Một năm sau, cuốn “Nhật ký phiêu lưu ký” ra đời. Ngay từ khi “chào đời”, Diễm đã bắt đầu cuộc hành trình từ một hang đá chật hẹp, bỏ lại những e dè, sợ hãi, dũng cảm và tự lập với những người bạn như Ceo Tròn. Cùng nhau chinh phục ước mơ của “đủ loại anh em” và cùng nhau xây dựng thế giới. Ông Hoài, tác giả cuốn “Những cuộc phiêu lưu của Điềm Hinh”, mới 92 tuổi, nhưng khi kể về sự ra đời của Điềm Hinh, ông vẫn còn sáng suốt. Trong workshop kỷ niệm 70 năm ngày sinh “đứa con tinh thần” của mình, Tao Ái cho biết tác phẩm của anh được viết khi mới 17-18 tuổi. Theo nhà văn, Dimen’s Adventure lấy bối cảnh vùng Nghĩa Đô ven sông Tô Lịch, nơi nhà văn đã dành cả tuổi thơ để chơi chọi dế và chọi dế.

Trong buổi tọa đàm, chị Dư Ái cũng kể lại một số kỷ niệm thú vị trong công việc của mình. Nhà văn cho biết, nhuận bút của “Nhật ký phiêu lưu ký” lần đầu tiên trong đời mang lại cho anh. Không chỉ nổi tiếng ở Trung Quốc, trong 70 năm qua, “Cuộc phiêu lưu của Dimen” đã được dịch ra gần 40 thứ tiếng trên thế giới. Người viết nhận được thư của một người con Nga từ Đức … bày tỏ sự ngưỡng mộ và được các bạn nhỏ Nga chào đón khi sang nước bạn. “Lúc đầu tôi viết là” răng trắng “. Bọn trẻ Nga muốn biết loại răng của chúng”.7911; a hơi xám. Vì vậy, khi tái bản, tôi phải thốt lên “răng xám”, nhà văn cười nói. Nhà nghiên cứu Phạm Toàn cho biết, ông 80 tuổi, hơn Di Men 10 tuổi. Các nhà nghiên cứu đã sử dụng tình huống “DiMèn phiêu lưu ký”, đề nghị xem xét dưới góc độ tâm lý giáo dục khi làm sách cho học sinh. Theo nhà nghiên cứu Phạm Toàn, những tác phẩm như “Nhật ký phiêu lưu ký” cần được dạy và trải nghiệm trong chương trình để các em quay trở lại với tình yêu văn học. Nhà phê bình Vũ Nho cho rằng sở dĩ “Nhật ký phiêu lưu ký” vẫn tồn tại trong chương trình học của học sinh là do tác giả có nhiều tiến bộ và tư tưởng thống nhất giống như trường học giáo dục trẻ em đầu tiên. Nhà phê bình Vũ Nho cho rằng tác phẩm này rất hấp dẫn, nhờ khả năng quan sát, sự dí dỏm và tinh tế của Hồ Hồ. Sau 70 năm không ngừng đọc, thế hệ nào cũng biết đến “Ông Điềm”. Sở dĩ tác phẩm sống mãi là do tác giả cung cấp cho mọi người những bài học giản dị về cuộc sống hòa bình, gần gũi và thân thiện, những bài học này từ nhỏ đã không còn nhiều ý nghĩa. Bình Phạm Xuân Nguyên, Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội, cho biết: “Dimen không già và tôi không mệt mỏi với sự ra đi của anh. Điềm vẫn trẻ hơn 70 tuổi. Dimen luôn tràn đầy khát khao đi đến những góc nhìn khác nhau và trải nghiệm những cảnh đời mới. Theo Fan Xuanruan, “Dimen’s Adventure vẫn chưa kết thúc.” Hội thảo kỷ niệm 70 năm “Dimen’s Adventure Diary” còn có một góc giới thiệu các tác phẩm của NXB Jindong và một số người đam mê sách tư nhân. Nhiều thứ. Triển lãm 14Các bức tranh minh họa được lấy từ các phiên bản khác nhau của tác phẩm “Đi tìm phiêu lưu ký” của các họa sĩ Trương Qua, Ngô Mạnh Lân, Thành Chương và Tạ Huy Long.

Lần này, Nhà xuất bản Jindong xuất bản hai “Tác phẩm mới của nhà văn Tô” Hoài: “Nói về cái đầu của tôi” và “Chú Bernon đến câu lạc bộ Samarx” .—— Haan

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top