Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nguyễn Nhật Ánh viết về kiếm sống ở Sài Gòn

In: Sách

Nguyễn Nhật Ánh đã sống ở Thành phố Hồ Chí Minh gần 40 năm. Trong cuốn sách mới, anh khai thác một câu chuyện thực tế phong phú: những người trẻ sống xa quê lên thành phố học tập, tìm việc và kiếm sống. Sáng 10/11, một bạn trẻ Sài Gòn ra đời trong vở “Chim xanh ruồi bay về”. Video: Mai Nhật .

Nguyễn Nhật Ánh tập trung vào những xung đột giữa sinh viên mới ra trường và nhà tuyển dụng của họ. Trong sự nghiệp trắc trở, tình yêu đã xua đi những mảng màu đen tối trong cuộc đời của các nhân vật Lương, Sâm, Khuê … Yếu tố tình yêu cũng khiến câu chuyện thêm phần hấp dẫn. Tác giả sắp xếp nhiều tình huống khiến người đọc đi từ bất ngờ đến suy đoán. Anh ấy không tiết lộ nhiều về cốt truyện, anh ấy nói rằng cái kết là bất ngờ.

Không khó để Nguyễn Nhật Ánh bước vào đời sống của giới trẻ. Anh ấy có một quán ăn tên là Doan Do-được nhiều sinh viên các trường gần đó lui tới. Bằng cách trò chuyện với khách, anh nắm bắt được tâm lý của các bạn trẻ từ 20 đến 25 tuổi, hiểu được cách trả lời của họ, và những câu hỏi mà họ thường gặp. Vì trước đó, anh chủ yếu chọn nhân viên trung tâm là chính. Ông nói: “Tôi chọn một nhân vật có yếu tố phương Nam để thay lời cảm ơn của tôi đối với mảnh đất nơi tôi đã sống mấy chục năm”

Lịch sử lâu đời của Nguyễn Nhật Ánh được bắt nguồn từ nhiều bài thơ, nhờ đó. Vì anh ấy là nhà thơ. Anh ấy đã viết các bài hát một cách ngẫu hứng trước đây, nhưng cũng có những đoạn anh ấy viết từ bối cảnh tự sự. Ví dụ: “Có người ngủ mùa đông / Không biết có chồng đánh thức / Có người ngủ mùa mưa / Có tỉnh dậy mới biết mình chưa về” hoặc “Con chim xanh / Chơ vơ tại chỗ / Yêu anh lắm / Anh đang bay.

“Con chim xanh bay về nhà” là tác phẩm thứ 46 của Nguyễn Nhật Ánh được NXB Trẻ in, họa sĩ Đỗ Hoàng Tường vẽ minh họa. Ảnh: NXB Trẻ.

Khi giải thích về tên cuốn sách, tác giả cho biết nó được lấy cảm hứng từ tác phẩm kinh điển dành cho thiếu nhi “Con chim xanh” của nhà văn Bỉ Maurice Maeterlinck.Cũng giống như các tác phẩm văn học nước ngoài, chim xanh cũng mang ý nghĩa hạnh phúc trong truyện. , Anh viết: “Chú chim xanh hạnh phúc này được mặc áo phông xanh. Khuê và Sam đã trở lại Rouen. Chà, đàn ông và phụ nữ thường xuyên đến nhà hàng này, và con chim xanh dường như vẫn tỏa sáng. Vai chúng ta sẽ sống không bằng chết, và ngay cả cái chết sớm muộn cũng không chào đón họ. Tương tự như vậy, chúng tôi không thích bị phá vỡ, đặc biệt là khi chúng tôi đang làm việc phá vỡ. Tôi có thể tránh điều này. 150.000 quyển, bao gồm 20.000 quyển sách bìa cứng. Ông Nguyễn Thành Nam, Phó giám đốc Nhà xuất bản Trẻ, cho biết với mỗi cuốn sách bán ra, 1.000 đồng sẽ được hỗ trợ cho độc giả trẻ em vùng bị lũ lụt ở Quảng Nam, quê hương của tác giả. Nguyễn Nhật Ánh sinh năm 1955 tại Thành phố Thăng Bình, Quảng Nam. Từ năm 1973, anh chuyển vào Sài Gòn sinh sống và theo học ngành sư phạm và tốt nghiệp năm 1976. Ngoài năm bài thơ, hơn 30 truyện tranh và mười hai tập phim sitcom, anh còn xuất bản hơn 100 bài luận về chủ đề này. Thanh niên, thiếu niên và trẻ em. Ông cũng đã in ba cuốn sách bình luận thể thao và hơn 50 lời khuyên về tình yêu dưới các bút danh khác nhau. Anh được Trung tâm Kỷ lục Việt Nam công nhận là Người viết nhiều nhất cho giới trẻ Việt Nam.

Sách của Nguyễn Nhật Ánh đã nhiều lần được chuyển thể lên màn ảnh. Năm 1994, bộ phim Áo trắng học đường của đạo diễn Lê Dân được ra mắt dựa trên câu chuyện của một cô bé học sinh, các diễn viên gồm Lê Công Tuấn Anh, Y Phụng, Ngô Mỹ Uyên… Năm 1998, vai chính của phim Cô bé rối rít. Truyện cùng tên do diễn viên Phùng Ngọc của phim Đất Phương Nam thủ vai. Năm 2004, phim truyền hình Kính vạn hoa được công chiếu với các diễn viên: Trân Châu, Hạ Long, Anh Đào… Phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh do Victor Dance làm đạo diễn ra rạp năm 2015. “Đôi mắt màu xanh” của Nguyễn Nhật Ánh cũng được đạo diễn chuyển thể lên màn ảnh, đến cuối năm 2019 đạt doanh thu 180 tỷ đồng.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top