Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tranh chấp bản quyền về “món quà của cuộc sống”

In: Sách

Chương trình “Quà tặng cuộc sống” đã lên sóng “Những câu chuyện tâm sự về người cha đầy xúc động của bố” vào cuối tháng 6, ngay sau đó, nghệ sĩ Thăng Fly (tên thật là Bùi Đình Thắng) đã nói về nội dung này. Nghệ sĩ sinh năm 1988 này cho rằng các tác phẩm trong chương trình đều có sự sáng tạo, nhân vật, lời thoại và nội dung truyện tranh khác hay còn gọi là “bố tôi”. trò chơi. Sau đó, Skybooks đã mua bản quyền xuất bản và in thành cuốn “Tình yêu gia đình”.

Trang của Thăng Fly trong bộ truyện tranh “Cha Tôi”. Những món quà trong cuộc sống và trong cuốn sách Yêu thương của cả gia đình đều có nội dung gần như giống nhau, anh thể hiện niềm yêu thích nghệ thuật của mình với nhân vật ông bố thợ mộc lạnh lùng nhưng bằng những cử chỉ thầm lặng như trao chiếc hộp nhiều màu sắc, Đưa con lên phố đi thi … Anh xúc động trước tình yêu thương bao la của con. Không chỉ câu chuyện, nhân vật mà hai tác phẩm có lời thoại giống nhau.

“Tôi bất ngờ vì chương trình” Quà tặng cuộc sống ” Tôi đã tiếp thu nội dung câu chuyện của mình và cho ra đời đoạn phim “Ba Les” ở cuối phim. Phim không có tên tôi và ê-kip làm phim hoàn toàn không biết tôi, êkíp cũng không xin phép, xin ý kiến ​​của tôi khi sử dụng nội dung ”, Thăng Fly nói.

Tác giả cũng cho rằng nội dung của cha tôi đã bị chỉnh sửa, một số tình tiết bị thay đổi và mất đi ý nghĩa của truyện gốc. Họa sĩ 27 tuổi dự định xuất bản truyện tranh và nhiều hoạt hình ngắn dựa trên các tác phẩm cổ trang vào tháng 8 tới. Anh khẳng định đang chờ lời xin lỗi từ nhà sản xuất dự án “Quà tặng cuộc sống”. Đơn vị thực hiện chương trình “Quà tặng cuộc sống” là Công ty Cổ phần Truyền thông Sunrise. Sáng 6/7, công ty đã tổ chức gặp mặt báo chí. Đại diện của công ty, bà Phương Thảo, cung cấp một tập tin “thông tin tin tức”, trong đó nói rằng bộ phim “Bố tôi” do họ sản xuất và chuyển thể từ đạo diễn Đinh Hương. Tên tác giả là Trần Quốc Tuấn. Tác phẩm đã được gửi tham dự cuộc thi truyện ngắn “Quà tặng cuộc sống” do công ty phát động năm 2010.

“Sau khi chia sẻ thông tin bản quyền kịch bản phim” Bố “, chúng tôi đã liên hệ với tác giả Trần Quốc Tuấn, tác giả kiểm tra bản quyền nội dung truyện ngắn. Đó chỉ là một tác phẩm sáng tạo, không ai có thể sao chép được “, nhà sản xuất cho biết.

Tuy nhiên, khi được hỏi về tác giả Trần Quốc Tuấn, bà Phương Thảo, đại diện Sunrise đã từ chối cung cấp thông tin liên quan đến tác giả bị đánh dấu là” Không Được phép cung cấp thông tin cá nhân của anh Tuấn ”là lý do. Anh cũng không cung cấp nội dung truyện ngắn Bố tôi do tác giả Trần Quốc Tuấn gửi để tham gia cuộc thi.

Nghệ sĩ Thăng Fly đến từ Nghệ An, Hà Nội mong được gặp trực tiếp Trần Quốc Tuấn — -Sau khi nhận được thông tin về truyện ngắn Bố tôi được viết trong một bài báo của Trần Quốc Tuấn vào năm 2010, họa sĩ Thăng Fly (ngụ Nghệ An) đã ra Hà Nội, mong muốn được làm quen với nhà văn này và cả xã hội đối mặt với ngày Out.

Thăng Fly gầm lên: “Không thể nào sánh được với tư tưởng và nội dung việc làm của bố. Nội dung Cha sống sự thật trong đó. Cũng giống như những truyện tranh khác, tôi đã tạo ra những thứ như ngày Cá tháng Tư, vẽ cuộc đời của tôi. Bố tôi có một nhân vật rất đam mê vẽ, nhưng ông ấy đã không thể thực hiện được ước mơ của mình. “-Nhà sản xuất truyện tranh cũng tỏ ra phản đối thông tin nhà sản xuất đưa ra. Comicola đã thực hiện một video so sánh những điểm giống nhau giữa truyện tranh và phim” Bố ơi “. Bạn Khánh Dương của nhóm Phong Dương Comics phân tích:” Bố ơi ‘S dòng phim là lời thoại thường được nói trong truyện tranh, không phải dòng văn học được sử dụng trong tin tức. “

Chị Xuân Lê, đại diện Công ty sách Skybooks (nhà xuất bản của tất cả các bệnh viện Thăng Fly) cho biết:” Trước khi ký hợp đồng in cuốn sách này, chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ về luật bản quyền. Tác phẩm của cha đã giúp nhà văn Thăng Fly có tiếng và được nhiều tờ báo biên tập lại. Để làm rõ sự việc “.

” Quà tặng cuộc sống “là một chương trình hàng ngày được trình bày dưới dạng phim hoạt hình và kéo dài trong năm phút. Nội dung của mỗi chương trình là một câu chuyện ngắn thể hiện thông tin về mối quan hệ giữa n đứa trẻ.Những khóa học về con người, triết lý, cuộc sống …

Thăng Fly tên thật là Bùi Đình Thắng, sinh năm 1988, hiện đang là họa sĩ tự do. Lĩnh vực truyện tranh khiến anh được giới truyện tranh yêu thích qua các tác phẩm như “Bố tôi”, “Những lá thư buồn”, “Mặt trận bến tàu Fan Lao”. Đừng nản lòng.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top