Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Mã trò đùa (31)

In: Sách

Dương Hồng Anh

– Tạp chí hủy hoại

Được phép viết báo, nhưng viết nhật ký thì tuyệt đối không được phép, chỉ có sự thật. Do đó, nhật ký là riêng tư đối với mọi người và không thể cho người lạ xem.

Một ngày nọ, giáo viên phụ trách giao bài tập về nhà và yêu cầu ghi nhật ký. -Sau bữa tối, Mã Tiểu Khiếu bắt đầu viết nhật ký. Hôm nay có chuyện xảy ra khiến Tiêu Khiếu nhìn thẳng vào lòng khiến anh không khỏi vui vẻ. Mặc dù món tôm hấp cũng khiến anh thích thú hơn sau khi ăn cơm, nhưng anh lại nhớ đến câu chuyện buồn của mình sau khi ăn cơm. Trong lớp học vẽ, tôi đã mài hai cây bút chì màu bằng dao. Lộ Mạn Mạn thấy anh mài, muốn gọt nên hỏi vay tiền. Anh ấy nói, nếu cả đời này mình không dành cho mình thì mình sẽ không quan tâm đến bản thân. Sau đó, tôi cho anh ấy mượn. Anh chuốt liên tiếp 4-5 chiếc bút chì màu rồi đặt hộp đựng bút chì xuống ghế. Kết quả là cô giáo đã phê bình em làm mất vệ sinh trong lớp, và hôm nay em bị phạt vì lau lớp một mình. Tôi nói Romanman cũng mài bút chì, nếu bị phạt thì cả hai chúng tôi phải biết chữ trong lớp chứ? Thật bất ngờ, Romanman nói dối và kiên quyết không thừa nhận mình đã mài bút chì, và nói rằng, mài bút chì để làm gì? Thầy trưởng tin vào Romanman. Cô ấy nói rằng một học sinh giỏi như vậy sẽ không thể mài bút chì, thậm chí ném đạn khắp nơi.

– Quá chết! Chỉ có Mao Tú, Dương Phi và Trương Dã là bạn thật sự. Vì đợi tôi đá bóng cùng nhau nên họ đã lén dọn nhà vệ sinh cho tôi và còn khuyên tôi đừng nổi nóng. Trương Đạt cũng cho rằng quản lý là người thiên vị. Như Mao Xiu đã nói, một cô gái nói dối có thể trở thành một con quái vật xấu xí. Dương Phi nói, nghe nói sư trưởng có người họ hàng với Lộ Mạn Mạn nên đã bênh vực thầy.

Thực tức giận. Tôi giận Lô Mẫn Mẫn và thầy hiệu trưởng. Sau khi trở về nhà và ăn tôm hấp, sự bực bội của tôi giảm bớt.

Mã Tiểu Khiếu đang định thu dọn nhật ký thì bị cha đến kiểm tra bài tập.

– Bố không xem được! -Ma Tiểu Khiếu che tay. -Không thể cho ai xem nhật ký! – – – Tôi có lầm không? -Ông Mã Thiên Tiêu vểnh trán. -Ông là bố của tôi!

– Không phải cha của bạn!

Mã Tiểu Khiếu nhớ tới sư phụ của mình đã nói: Người nước ngoài không thể xem báo của hắn. –Được chứ! -Thưa Mã Thiên Tiêu nghĩ ra cách đối phó với Mã Tiểu Khiếu. -Nếu không cho bố xem thì con vẫn biết mẹ viết gì!

Quả nhiên Mã Tiểu Khiếu bị lừa:

– Cô viết cái gì vậy?

– Chuyện này có liên quan đến bạn của anh Lộ không? Anh ấy không phải là người của tôi sao? – – – Làm sao bạn biết?

Anh Thiên Tiếu ngửa cổ cười:

– Anh nghĩ mình là ai? Chỉ cần cái đuôi của bạn nhướng lên, bạn sẽ biết ngay mình muốn tè hay tè.

Thực ra, ông Mattie đã bắt ông Mattie. Chỉ vì Mã Tiểu Khiếu mà phải tặng cho Lộ Mạn Mạn một chiếc váy đỏ. Vì muốn anh Thiên Tiêu mua cho Lộ Mạn Mạn nhiều quần áo đẹp hơn, Tiêu Khiếu đã miêu tả với anh rằng Lộ Mạn Mạn rất đẹp. Kể từ đó, ông Ma Tiantie luôn lấy Romanman ra làm trò cười cho Ma Tiejiu. Ngày hôm sau, khi đang ở trong lớp, Roman yêu cầu Ma Tie-jiu nộp bài tập nhật ký cho anh ta. . -Tại sao tôi phải nộp báo? -Ma Tiểu Khiếu ngửa cổ trả lời Lộ Mạn Mạn. -Em có muốn đọc nhật ký của anh không?

– Ai đang đọc tờ báo điên rồ của bạn? -Luo Wenwen cũng không thích hợp. – Có trả tiền không?

-Đừng!

– Tôi muốn nói với thầy hiệu trưởng!

Mã Tiểu Khiếu sợ cái gì? Chính thầy hiệu trưởng đã nói: Không được xem nhật ký của người khác!

Romainman ngay lập tức sa thải giáo viên hiệu trưởng.

– Ma Tiegui, tại sao không nộp “Nhật ký”?

Tiêu Khiếu trả lời:

– Bởi vì anh đã nói không được tiết lộ nhật ký của mình cho người khác …—— Những gì anh nói là đúng, nhưng. ..- Thầy hiệu trưởng từ tốn đổi giọng: -Chỉ có bạn đang làm bài, không nộp bài cho thầy thì làm sao biết bạn viết nhật ký? Nội dung bức thư này chắc chắn bạn sẽ rất ngạc nhiên:

– Thưa cô, cháu … cháu không biết nộp bài cho bà … Bà có làm bài tập không?

– Thưa bà, tôi đã làm được!

– Nếu bạn có thể, tại sao không nộp nó?Tôi đã gửi báo ngày hôm qua. Anh cảm thấy rằng một tai họa lớn đang đến!

Quả thật, khi chuông tan học, hiệu trưởng đã gọi Mã Tiểu Khiếu, Đường Phi, Trương Đạt và Mao Siêu vào văn phòng. — Mã Tiểu Khiếu hiểu chuyện, nhưng Đạt Đạt, Đường Phi và Mao Siêu thì không hiểu chuyện gì.

Đường Phi nói:

– Hôm nay mình có làm gì sai không?

Mao Xi hỏi Ma Xiaojiu:

– Ma Tiejiu, còn bạn thì sao?

Mã Tiểu Khiếu đáp:

– Nào!

Bốn cậu bé xếp hàng cẩn thận trước mặt thầy hiệu trưởng .—— Các bạn có biết tại sao mình phải đứng dậy không?

Trừ Mã Tiểu Ba, tất cả mọi người đều lắc đầu.

Người phụ trách đã lấy nhật ký của Mã Tiểu Đào:

– Nhật ký của Mã Tiểu Đào được tiết lộ với một số vấn đề: Thứ nhất, cô ấy đã phạt Mã Tiegui ngày hôm qua vì cậu ấy xem lớp một mình. , Bạn đã giúp cô ấy ngày hôm qua?

Ba cậu bé đều nhìn Ma Tiegui và mắc sai lầm đầu tiên.

– Câu hỏi thứ hai: Tr Xin Đạt, hôm qua bạn có nói rằng bạn là người thiên vị không?

Đạt Trương bí mật đá Xiao Jiu từ phía sau (..

Mao Trạch Đông tiến đến phía sau Mã Tie K và véo anh ta thật chặt.

Thiết giáp K hét lên .— –Anh đang làm gì vậy? Đứng trong văn phòng luôn có ác ý à?

Bốn chàng trai đã nghỉ hưu nghiêm túc và tiếp tục nghe lời nữ công gia chánh .—— Câu hỏi thứ tư là …- Đây là một Câu hỏi tương đối nên thầy hiệu trưởng thay đổi sắc mặt: -Dương Phi, em có biết anh là ai không? Có liên quan đến người đàn ông lo lắng không? Yangpi như một miếng bơ, sắp tan chảy dưới ngọn lửa của anh .—— Em … … Tôi không nghe ai cả. Tôi chỉ đang cố gắng bù đắp… —— Nước mắt của Hoàng Phi chảy dài .—— May mắn thay, giám đốc phải đi họp ngay lập tức. Cô ấy bảo bốn chàng trai về nhà và viết điều tra Ngày mai sẽ giải quyết. Vừa lọt vào tầm mắt của giáo viên lớp, Mã Tiểu Khiếu lập tức chạy thoát.

Trương Dật, Mao Siêu và Dương Phi vội vàng đuổi theo. Bọn họ không thể tha cho Mã Tiểu Khiếu.

Còn tiếp .. .

(Trích bộ truyện “Mã Tiểu Khiếu nghịch ngợm” của Dương Hồng Ánh, do NXB Gia Đông ấn hành)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top