Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Những món quà lưu niệm mang theo tại Hà Nội qua album ảnh

In: Sách

Album ảnh là “Kỷ niệm mười năm Tăng Long Hà Nội” do NXB Jindong và Viện Pháp cổ Viễn Đông phát hành vào đầu tháng 10. Tranh sơn dầu của 15 sinh viên Học viện Mỹ thuật Đông Dương, tranh màu nước sau này đã trở thành những họa sĩ nổi tiếng nhất: đến Ngọc Vân, Lê Phổ, Lưu Văn Đệ, Mai Trung Thứ… “Hà Nội Phố Hàng Bán” một cuốn sách Học viện Đông Pháp -Magellan & West, do Huy Toàn dịch. Nhiếp ảnh: Nhà xuất bản Kim Đồng.

Theo dịch giả Huy Toàn, Học viện Mỹ thuật Đông Dương được thành lập năm 1925 và quy tụ những người tài năng nhất Đông Dương. Đã chấp nhận một nghiên cứu kỳ thi nghiêm ngặt. Cô giáo cử 15 học sinh vẽ chủ đề: gánh hàng rong ở Hà Nội, gánh hàng rong bán bánh trái, gánh hàng rong, cô gái bán hoa, chàng trai bán chè và cứt. Những thứ rác rưởi, giẻ rách, tóc rối được người thu gom… không chỉ tư thế, biểu cảm, hành động, tác giả còn ghi lại quảng cáo qua bản ghi nhạc và lưu lại bằng hình ảnh, âm thanh. Nét độc đáo của sinh hoạt Hà Nội.

Các tác phẩm của giảng viên và sinh viên Học viện Mỹ thuật – bao gồm ký họa sinh viên, lời bình và nhận xét của giảng viên – sau đó đã được đăng trên các tạp chí thương mại ở Đông Dương và Paris, Pháp. Tại Paris, một cuộc triển lãm ký họa người bán hàng rong đã được tổ chức tại Hà Nội. Viện Viễn Đông Bác Cổ của Pháp cũng đã xuất bản một cuốn sách về cuốn sách này. Ảnh: NXB Kim Đồng Theo nhà xuất bản, cuốn sách này tập hợp “những ký ức về một thành phố nơi chúng ta đã sống trong một thời gian dài. Nó bao gồm một vài tác phẩm, nhưng hầu hết là Âm tính. Màu sắc của tiếng chuông và âm thanh của thành phố, và các món đặc sản địa phương mà chúng tôi đã ăn ở đó. Đó là một phần văn hóa của Hà Nội

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top