Loading the content... Loading depends on your connection speed!

West Rail Army đã giành được Giải thưởng Sách Quốc gia

In: Sách

Chị Bùi Phương Thảo, con gái nhà thơ Quang Dũng cho biết: “Không thể tin được cuốn sách của bố tôi lại nhận được sự tôn vinh cao như vậy. Đây vừa là niềm vui lớn của gia đình tôi, vừa là niềm an ủi đối với nhà thơ”, ông Đông Quang đại diện Gia đình tôi cảm ơn hội đồng thẩm phán ”.

Phó Thủ tướng Ngô Đê Đa (phải) và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Văn Xiong (trái) – phân công A cho tác giả. Ảnh: Quang Vinh .

Đoàn quân Tây Tiến của nhà thơ Quang Dũng, viết năm 1952. Nhà thơ nhớ lại những sự kiện năm 1948, khi ông tham gia Đội Tuyên truyền Biên giới Lào-Việt (tiền thân của Đoàn Tây Tiến). Nội dung xoay quanh các nhiệm vụ được chỉ định, chẳng hạn như: đi đến làng, du mục qua đêm để thúc đẩy chính sách đoàn kết của chính phủ, ý chí kháng chiến của đất nước và tinh thần của quân đội Việt Nam. Hồi ký được trích từ một chương trong “Những bài thơ chọn lọc” của Quảng Đông. Cuốn sách “Tây thiên đại quân” do NXB Jindong ấn hành. Ảnh: Thanh Thanh.

Trong hai giải A còn lại, sách Lịch sử (bản dịch của Herodotus, bản dịch của Lê Đình Chi, Nhà xuất bản Thế giới thuộc Công ty Cổ phần Sách Omega Plus tại Việt Nam) được coi là tác phẩm tiên phong về lịch sử cận đại. Nó có giá trị đặc biệt về khoa học lịch sử và thực tiễn xã hội. Cuốn còn lại là hai cuốn do giáo sư da liễu Nguyễn Văn Thường làm phó chủ biên, liên quan đến chẩn đoán và điều trị bệnh da liễu lâm sàng. Tổ chức đã đạt 10 giải B và 14 giải C trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội và nhân văn, văn hóa, văn học nghệ thuật và thiếu nhi. Lĩnh vực sách khoa học không bị sách văn học, xã hội lấn át như các giải thưởng khác. Tác phẩm “Biến động môi trường lớp đệm ở đảo san hô Trường Sa và giải pháp phát triển bền vững” (Dư Huệ Cuang, tác giả Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đoạt giải B, cung cấp thông tin liên quan đến địa chất và đặc điểm biển đảo Trường Sa. hiểu biết. -Trương Thị Hoa, Thạc sĩ Luật, Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, đã xuất bản hai cuốn sách về lịch sử báo chí Việt Nam, đoạt giải C. Cuốn sách giới thiệu những văn bản pháp luật cơ bản của báo chí trước cách mạng tháng Tám đến nay, những thay đổi của báo chí trong từng thời kỳ.

Vũ Đức Đam, Phó Tổng Cục trưởng, phát biểu tại Lễ trao giải Sách Quốc gia 2020. Ảnh: Quang Vinh .

Tại lễ trao giải, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa đọc và đánh giá giải thưởng. Khi số lượng nhà xuất bản và số lượng xuất bản ngày càng nhiều, sách quốc văn ngày càng trở nên chuyên nghiệp hơn. Số lượng sách tham gia ngày càng tăng hàng năm.

Từ năm 2004, hàng năm Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức Giải thưởng Sách Quốc gia. Năm nay, giải thưởng thu hút 48 nhà xuất bản, phát hành 362 ấn phẩm và 255 đầu sách. Giải thưởng Sách quốc gia 2020-tuần sau

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top