Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Sách chụp ảnh Phó giáo sư Đỗ Lai Thủy để minh họa cho Hoàng đế Xuân

In: Sách

Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin đã xuất bản cuốn sách “Văn hóa và con người Nghệ”, được sản xuất bởi Viện sĩ Nguyễn Duy Quý và Giáo sư Nguyễn Trọng De. Cuốn sách dày 600 trang, 16×24 cm, in: 1000 tập, và được xuất bản năm 2011. Bức ảnh Đỗ Lai Thủy đặt trang trên Xuandi.

Có một số lỗi cơ bản trong việc sử dụng ảnh trong cuốn sách này, buộc nhiều độc giả phải xem và nhận ra lỗi. Cụ thể, trên trang 249 của nhà thơ Xuân Hoàng đế, cuốn sách đã thay thế bức ảnh của hoàng tử bằng bức ảnh của phó giáo sư Tiến sĩ Lai Lai.

Bạn cũng có thể tìm thấy bất kỳ sửa đổi nào của bức ảnh trên trang 368. Trang này được viết bởi tác giả Mai Thục Loan, nhưng một bức ảnh của Minh Minh Mang được đăng. – Tiểu sử của nhà Nguyễn nổi tiếng (1723-1804, biệt danh La Sơn Phú Tử) được viết ở trang 496, nhưng ảnh Nguyễn Hữu Điền được sử dụng. Nguyễn Hữu Điền là bí danh của Nguyễn Tiệp (1894 đến 1932). Ông là bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh và bị bắt bí mật và bị kết án lao động cưỡng bức. Sơn Phu Tu Nguyen Thiệu sống vào thế kỷ 18, và Việt Nam rất khó có máy ảnh, và người ta cho rằng nó có thể hoặc có thể được in (hình ảnh tĩnh đầu tiên được chụp ở Paris vào năm 1826). Chỉ dựa trên lý luận logic, thật không công bằng khi mang một bức ảnh đen trắng để minh họa cho một họa sĩ nổi tiếng của thế kỷ 17.

Điều này không chỉ vì những sai lầm khi sử dụng ảnh mà còn cung cấp nhiều thông tin cũ và lạc hậu. Phó giáo sư Cao Xuanhao mất từ ​​năm 2007, nhưng cuốn sách vẫn nói: “Hiện đang sống ở thành phố Hồ Chí Minh”. Lỗi này tương tự như nhà thơ Chunh Hữu (mất năm 2007).

Về giáo sư Ruan Dacan, nên viết: “Từ năm 1961 đến nay: làm giáo sư văn học tại Đại học Hà Nội”. Trên trang 513 về Giáo sư Ruan Canan, có viết: “Từ tháng 4 năm 1976, ông giữ chức Thứ trưởng Bộ Giáo dục.” Những người đã nghỉ hưu hơn 10 năm không làm thêm công việc quản lý. Tuy nhiên, nhiều thông tin cũ và lỗi thời được sử dụng rộng rãi trong cuốn sách này.

Trên trang bìa của cuốn sách, tiêu đề là “Nhà xuất bản thông tin văn hóa”. Trang sách có nội dung “Chịu trách nhiệm xuất bản: Lê Tiến Dũng”, “Số giấy phép xuất bản sách: 1079-2010 / CXB / 04 / 02-141 / VHTT cấp ngày 14 tháng 12 năm 2010.” Văn hóa-Chân dung “.

Phòng Quản lý Xuất bản-Cục Xuất bản, In và Xuất bản-Gần đây đã kiểm tra và tuyên bố rằng cuốn sách không được lưu giữ và không có hồ sơ xuất bản. Số đăng ký được đăng trên trang web là giả mạo. Mai Thị Hương cho biết, đối với các ấn phẩm chưa đăng ký, các biện pháp như vậy đã được phát hành mà không được phép. Giải pháp là rút lại. Bà Mai Xiang nói: “Chúng tôi sẽ viết thư cho Chánh văn phòng để đề xuất hủy sách.

Văn hóa và Dân số Nghệ thuật – Nhiều phiên bản hình ảnh được in nổi chân dung sai. Từ đầu năm 2014 đến giữa tháng 12, Nhà Văn hóa và Thông tin đã vi phạm và áp dụng các biện pháp xử phạt hành chính đối với tối đa 60 cuốn sách, bao gồm cả Những cuốn sách khơi dậy sự bất mãn của công chúng, ví dụ: từ điển tiếng Anh Ngôn ngữ học sinh Việt Nam (tác giả Vũ Chat) diễn giải sai từ vựng tự nhiên ở nhiều nơi, các tướng lĩnh nổi tiếng trong lịch sử Hoa Kỳ và các phiên hỏi đáp nhanh (tác giả Duke Terry) là bạo lực , Vô nghĩa và thiếu giáo dục, những câu chuyện bất ngờ thú vị (tác giả The Thái Dũng) có một số chi tiết không chính xác về sự kiện này. Về chim và thú và câu chuyện cổ tích của ông (tác giả Vũ Điền), cây mù tạt (tác giả Bùi Thành Minh) và giáo sư người Thái Ban Quốc Công Đình Lê (tác giả Đinh Văn Đạt) đã đưa ra những chi tiết chưa được kiểm chứng, rất dễ đánh lừa lịch sử và anh hùng dân tộc …

Do những lỗi liên tục này, tháng 12 năm 2014 , Đề xuất đình chỉ hoạt động của nó đến Cung Văn hóa và Báo chí để kiểm tra các nhân viên có liên quan và củng cố tổ chức.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top