Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tập nhạc “Đưa Em Vào Động Hoa Vàng” tưởng nhớ Phạm Duy

In: Sách

Trong số 150 ca khúc được cấp phép của nhạc sĩ Phạm Duy, nhà xuất bản âm nhạc đã chọn 103 ca ​​khúc để xuất bản cuốn sách Đưa em khám phá hoa vàng. Cuốn sách đã được sửa đổi để có hình thức đẹp như nội dung của bài hát.

Đây là tuyển tập những bản tình ca bất hủ liên quan đến tên tuổi Phạm Duy như: Tình ca, Áo anh chọn lầm hướng em hang đầy hoa vàng, Tiếng sáo thiên thu, Con đường tình, Trương Chi tình huyện, Hoàng thị ngày xưa nụ hồng, hai năm yêu, Thà rằng giọt mưa, Cho em tiếng mai xơ xác …—— thuộc sách nhạc Bản cover “Đưa em đi tìm hoa vàng”.

Phạm Duy sinh thời chia sẻ: “Đời tôi chỉ có ba điều quan trọng: tình yêu, nỗi đau và cái chết. Tôi đã thể hiện ba điều này trong rất nhiều bài hát …” Ông trích: “Cũng như cõi vĩnh hằng Ngày lễ tạ ơn cũng vậy. Dù tôi sống đời cầu nguyện, tôi đầy vinh quang và tủi hổ, hạnh phúc và đau khổ … Dường như tôi đã sống đến cuối đời. “.—— Trong” Nhạc Văn Duy Trong cuốn Race and Duy’s Friendship, Giáo sư Trần Văn Kay không tiếc lời khen ngợi tài năng của bạn mình: “Duy là một nhạc sĩ và một nghệ sĩ thiên tài. Duy làm âm nhạc cho tâm hồn” Cuộc phiêu lưu trở nên thật táo bạo, huyền ảo, thơ mộng nhưng cũng vô cùng đa dạng, phong phú Ông thần âm nhạc, có lẽ chính thiên tài âm nhạc đã “mê” “hồn cốt” Duy? “Duy không già. Đến, đi rồi lại, làm, sống, yêu và mơ, đứng dậy, cười và khóc … trong hai thế kỷ này.”

Vân Du (05/10 / 1921-01 / 27/2013) Tên thật Phạm Duy Cần. Ông là một trong những nhạc sĩ vĩ đại nhất của nền tân nhạc Việt Nam, ông có một số lượng lớn các sáng tác và đa dạng về thể loại, có rất nhiều bài hát Việt Nam được yêu thích. Các tác phẩm của anh thường kết hợp các yếu tố của âm nhạc truyền thống Việt Nam với các xu hướng và phong cách mới để tạo ra những tác phẩm mang tính cách mạng và có ảnh hưởng đến thế hệ âm nhạc. Trường Quốc gia Âm nhạc Sài Gòn có thâm niên hơn 70 năm, trải qua nhiều giai đoạn lịch sử quan trọng của đất nước, Fan Xiaofu được coi là cây đại thụ của nền âm nhạc Việt Nam.

Sự nghiệp nghệ thuật của Fan Xiaofu bắt đầu từ năm 17 (1938), khi ông gia nhập Sau khi cải lương de Huey, Charlotte Miều (Charlot Miều) đã đi lưu diễn từ Bắc vào Nam với tư cách là một giám đốc và ca sĩ lưu diễn. Bài hát đầu tiên của Phạm Duy có tên là “Dream Picker” (Ruan Ping’s Poems, 1942). Tài sản của ông bao gồm hơn 1.000 bài hát.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top