Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhà vật lý viết Paolo Giordano

In: Sách

Hà Linh

– Paolo Giordano đến Việt Nam để quảng bá cuốn sách đầu tiên của mình – Solran các số nguyên tố do Công ty Nhã Nam mua. Cuốn tiểu thuyết kể về câu chuyện của hai đứa trẻ: Alice della Rocca và Mattia Balosino. Alice bị thương nặng ở chân trong một chuyến đi trượt tuyết và bị tàn tật vào năm 7 tuổi. Mattia vô tình bỏ rơi người chị em song sinh chậm phát triển trí tuệ của mình trong công viên và mất mạng mãi mãi. Hai người bị tra tấn, hành hạ bị giam cầm nhiều năm vì tình thương của cha mẹ hơn là tình yêu của bạn bè. Mọi nỗ lực khôi phục lại cuộc sống bình thường của anh đều vô ích. Marty lớn lên trở thành một nhà toán học nổi tiếng. Alice cũng bắt đầu đứng trên chiếc chân tàn tật của mình. Nhưng Mattie nhận ra rằng vì quá khứ, cuộc sống của họ sẽ luôn giống nhau – luôn cô đơn và cô lập.

Paolo Giordano trong buổi họp báo. Ảnh: HàLinh.

Trong cuộc họp báo diễn ra tại Đại sứ quán Ý sáng 17/8, Paul giải thích rằng tên sách của ông dựa trên “những đặc điểm mà ông đã khám phá trong thời gian làm thủ tướng.” kỹ thuật số. Các số này chỉ có thể chia hết cho 1 chính nó. Vì vậy, nó vẫn tồn tại một cách lẻ loi. Nếu có một cặp phần tử liên tiếp, chúng luôn được phân tách bằng một số chẵn được chèn ở giữa. Là một nhà khoa học, Paul đã tìm thấy những hình ảnh ẩn dụ đắt giá về hai nhân vật chính thông qua những con số. Nguồn cảm hứng này cũng đến từ những ký ức thời thơ ấu và sự cô đơn của anh trong cuộc sống hiện đại ở Ý.

Nao Prime Number Singles được phát hành vào tháng 1 năm 2008 và nhanh chóng trở thành một sự kiện phát hành ở Ý. Cuốn sách đã bán được 1 triệu bản trong năm đó, đưa Paul trở thành nhà văn trẻ tuổi nhất giành được giải thưởng Stretta – giải thưởng do 400 nhà phê bình và nhà văn bình chọn, những người chỉ ủng hộ thành công của nhà văn. Tên. Thành công của tác phẩm đầu tay của Paolo Giordano là một bất ngờ lớn vì ông không xuất thân từ giới văn chương. PaulAnh tốt nghiệp trung học năm 1997 với số điểm 100/100. Anh trở thành sinh viên khoa vật lý của Đại học Turin. Paolo tốt nghiệp loại ưu năm 2001 và được mệnh danh là sinh viên xuất sắc nhất trong khóa học. Khi Paul còn là một nghiên cứu sinh, những yếu tố này trở nên cô đơn.

Bản dịch tiếng Việt cuốn sách của Paolo Giordano.

Chia sẻ về những khó khăn của người viết khoa học, Paul nói lại: “Điều duy nhất của ai đó là viết mà không được đào tạo đặc biệt, chỉ có khả năng viết tốt. Tôi không học văn ở trường nên tôi đã tự viết nó.” Bất kỳ mô hình hoặc lý thuyết nào bị áp đặt hoặc ảnh hưởng. Ngoài ra, sự hiểu biết của tôi về các môn học khác ngoài văn học giúp tôi có được những hiểu biết cần thiết trong quá trình viết. “Ngoài ra, Paolo Giordano giống một diễn viên điện ảnh hơn là một nhà văn hay nhà khoa học. Với bộ râu quai nón, đôi mắt xanh và nụ cười phù phiếm, anh ta có vẻ vẫn còn lưỡng lự và chưa quen với những phát súng chĩa thẳng vào mình. Paul rõ ràng Tâm lý của một nhà khoa học dù đến Việt Nam chưa lâu nhưng có cảm nhận tinh tế về Việt Nam, thường nhỏ và rất cao, các công trình kiến ​​trúc ở đây cũng rất đa dạng, mang phong cách phương Đông hiện đại. Có cả những công trình kiến ​​trúc nông thôn “thời thuộc địa phương Tây”.

Paul rất thu hút người nước ngoài Ảnh: Hà Linh .—— Việt Nam là đất nước đầu tiên Paul đặt chân đến, và cũng là nơi xa nhất mà anh từng đến. Nhà văn trẻ thẳng thắn cho biết anh cảm thấy rất thân thiết khi đến nơi này bởi một người bạn gốc Việt mà anh từng quen biết: “Cô ấy đến từ Đà Nẵng. Chúng tôi học cùng nhau ở trường tiểu học. Tôi thường đến nhà cô ấy chơi nên cũng được tiếp xúc với những đồ vật, hình ảnh Việt Nam trong gia đình cô ấy. Tôi cũng muốn tận dụng. Sau khi nhận lại, đây là người bạn gái đầu tiên mà tôi yêu từ khi mới 5 đến 6 tuổi.C chân thành hỏi về văn học Việt Nam, Paolo Giordano (Paolo Giordano): “Tôi hầu như không biết gì về nền văn học này. Bởi vì không chỉ ở Việt Nam, các nhà văn châu Á rất ít dịch ở Ý. Nhưng gần đây, tôi đọc Nguyen Huiyi’s Tuyển tập truyện ngắn. Truyện của ông đã được dịch sang tiếng Ý và rất được yêu thích. Triết lý của Sinsang đã để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi.

Trong những ngày ở miền Nam Việt Nam, Paul Giordano Sẽ có các hoạt động giao lưu với sinh viên Đại học Phương Đông (chiều 26/8), Đại học Hà Nội (sáng 27/8), Đại học Văn hóa, Khoa Văn hóa (chiều 27/8) và Đại học Tăng Long (chiều 28/8).

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top