Loading the content... Loading depends on your connection speed!

“Thái hậu của Tudu” đã giành được giải thưởng Sách hay năm 2020

In: Sách

Do đang công tác tại Huế nên tác giả không tham dự buổi lễ. Cô đã viết một bức thư gửi đến ban tổ chức bày tỏ cảm xúc của mình, gồm có những phần như sau: “Tôi rất vui khi nhận được giải Sách Hay. Tôi rất vinh dự vì đây là một giải thưởng danh giá, Những thành tựu của tôi đã có tác động tích cực. Tôi có xu hướng đọc, viết, dịch và sản xuất sách … Về cơ bản, khi tôi chọn tiểu thuyết lịch sử để phát triển trong lĩnh vực của mình và có những tài liệu và ý tưởng, nơi sinh của tôi là mục tiêu của tôi. Không bắt nguồn từ đất nước này: Hoàng hậu Duwag Dudu là một nhân vật xinh đẹp có lịch sử lâu đời và được nhiều người biết đến. , Việc đòi thực dân Pháp cắt thuế doanh còn có ý nghĩa khiến ta xúc động và suy ngẫm …

.. Tôi viết về cung cách triều đình thời ông, đúc kết hoài bão và giá trị văn Xung đột giữa người được mất. Đây cũng là câu chuyện đại diện cho tình yêu, sự chính trực, lòng dũng cảm, lòng dũng cảm và nhiệt huyết vì nhân phẩm của con người … “

Bìa cuốn tiểu thuyết lịch sử” Tử Du Thái hậu “(Sách Thượng Thư, NXB Nữ Press, xuất bản năm 2019), tác giả Trần Thùy Mai (Trần Thùy Mai). Tác phẩm này (cả quyển thượng và quyển hạ) đã đoạt giải Sách hay năm 2020.

Trong số những quyển sách gồm hai quyển thượng và hạ sách, Tác giả chọn Hậu cung Như Ý truyện nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam, vợ của vua Pan Deheng, bà Phạm Thị Hằng, là mẹ của vua Tudek và sau này trở thành hoàng hậu Tudek. Tác phẩm này kéo dài 30 năm trải qua ba đời vua Ruan Triều đại: Jialong, Min Mang, Thiu III, from Fham Thi Hang (Fham Thi Hang) cùng cha vào nam năm 13 tuổi, trải qua nhiều thăng trầm ở kinh đô và trở thành trưởng hậu cung .—— Theo tạp chí “Song Xiang” Có thông tin cho rằng, trục trung tâm của cuốn tiểu thuyết xoay quanh thời đại của Pan Shiheng, cuốn tiểu thuyết này mở rộng mối quan hệ với nhân vật tương ứng, mối quan hệ với các vị thần, tình anh em, và cốt truyện chính trị đương đại yêu hận, thù hận, tính toán , Kỹ năng cùng tồn tại trong chốn hậu cung, tiêu tan bởi tình yêu và sự đồng cảm, đặc biệt là hình ảnh Thái hậu Từ Dũ – một người phụ nữ của triều Nguyễn.

Trần Thùy Mai có chính kiến ​​từ khi nào Tiểu thuyết tiếp cận lịch sử theo hai thái cực Như nhà văn Pháp vĩ đại Alexandre Dumas đã tưởng tượng, thái cực thứ nhất: “Lịch sử chỉ là những cái đinh của những bức tranh.” Mặt khác, thái cực thứ hai là Hư cấu, lịch sử, cực đoan, tưởng tượng hầu hết các yếu tố của nhân vật và sự kiện.

Nhà văn Ruan Ngok nhận xét: “Trong ngòi bút, nó đã trưởng thành. Tác giả Trần Thùy Mai không chỉ khắc họa đậm nét những người phụ nữ có một không hai trong lịch sử mà còn khắc họa hình ảnh của chính quyền và toàn xã hội.

Nhật Chiêu, thành viên hội đồng giám khảo, cho biết: Trần Thùy Mai có lối viết trung dung, tác phẩm của anh có nét hấp dẫn riêng, xứng đáng là một cuốn tiểu thuyết lịch sử, mong rằng độc giả, đặc biệt là các bạn trẻ có thể theo dõi. Ngộ thêm từ việc nghiên cứu lịch sử -Nhà văn Trần Thùy Mai sinh năm 1954 tại làng An Ninh Thượng, huyện Hương Trà, thành phố Hội An, thành phố Quảng Nam, nay là huyện Hương Trà, và thành phố Hội An Hội An thuộc huyện Hương Long Trong 35 năm cầm bút, nhà văn đã có hàng trăm truyện ngắn được nhiều thế hệ độc giả yêu thích như: Le vent du paradis, “Thập lý đào hoa”, “Quỷ đêm trăng”, “Tình khúc Hoàng Lan”. “,” Cơn mưa ngang qua “,” Người bán linh hồn “,” Đoạt hồn dưới ánh trăng “,” Thành phố “Nhiều tác phẩm của cô đã được dịch sang tiếng Anh, Pháp, Nhật … Cô cũng viết nhiều bài về đề tài và nhân vật lịch sử Các bài viết, đặc biệt là các nhân vật nữ trong “Lịch sử triều Nguyễn” do Phan Hồng Giang và Fan Fan Nhật Chiêu dịch. Ở hạng mục “Văn học dịch”, BTC đã trao thưởng cho nhà văn Pháp Céline về tác phẩm Từ trần (Dương Tường). Bản dịch). Ngoài ra, giải còn được trao cho Giải Sách Hay của năm qua, các hạng mục gồm: Kinh tế, Giáo dục, Quản lý, Nghiên cứu, Thiếu nhi và Khám phá mới.

* Kết quả của Giải Sách Hay năm 2020 được chia làm bảy Hạng mục – Sách Hay là giải thưởng độc lập do Viện Giáo dục IRED, Dự án Khuyến đọc Sách Hay và Sáng kiến ​​OpenEdu tổ chức, do độc giả và học giả bình chọn, trong 10 mùa qua, chương trình đã thu hút đông đảo giới tri thức tham gia. Các phân tử, doanh nhân, giáo viên và nhà báo.. Mùa giải tới, giải thưởng sẽ không được trao hàng năm mà hai năm một lần.

Hàng trăm tác giả, doanh nhân, độc giả … đã tham gia Lễ trao giải Sách Hay năm 2020 diễn ra tại TP.HCM vào sáng 27/9. Nhiếp ảnh: Quỳnh Quyên .

Mặc dù các tác phẩm đoạt giải chỉ được trao cho tác giả mà không có tiền thưởng hoặc triển lãm, nhưng giải thưởng có một sức hấp dẫn riêng. Sau khi được vinh danh trong “Sách Hay Chữ Thảo”, nhiều tác phẩm bán chạy và được tái bản nhiều lần, như: “Khuyến Học” (Fukuzawa Yukichi, Phạm Hữu Lợi dịch), “Thảo Luận Tự Do” (John Stuart Mill, Nguyễn Văn Trọng dịch) …– — Ông Giản Tư Trung, thành viên Hội đồng Giải thưởng, cho biết: “Tầm nhìn tiếp theo của chúng tôi là phấn đấu một lần nữa để duy trì các hoạt động văn hóa lành mạnh của giải thưởng. Giá trị cơ bản là độc lập, một tổ chức phi lợi nhuận … Cảm ơn các dịch giả, nhà văn, nhà xuất bản và người bán sách đã giúp cung cấp những cuốn sách hay cho độc giả. Kỹ năng đọc tốt cũng có thể thúc đẩy việc đọc thật. Đọc thật là cách tốt nhất để loại bỏ tệ nạn sách giả hiện nay.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top