Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Thiên tài văn học Nga gặp nhạc sĩ mù Hà Chương

In: Sách

Sáng 27/12, tại TP.HCM, nhà văn Nga Mikhail Samarsky đã có buổi giao lưu đầu tiên với độc giả TP.HCM. Cô gái 17 tuổi Feather đến từ vùng nông thôn Bạch Dương thu hút sự chú ý của mọi người với vóc dáng nhỏ nhắn, thư sinh và lối trò chuyện linh hoạt, hài hước. Đến dự có nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương. Anh ấy chia sẻ quan điểm của mình, và anh ấy thích nghe cuốn tiểu thuyết “Rainbow at Night” của Samowski qua thư viện sách nói. Nhạc sĩ đánh giá cao câu chuyện nhân văn của cây bút Nga về thế giới người mù qua góc nhìn của những chú chó – người bạn đồng hành, cây gậy dẫn đường của những con người có số phận đặc biệt. Vì vậy, Hà Chương quyết định tham gia buổi gặp gỡ giao lưu, trực tiếp cảm ơn Samarsky và hát tặng anh.

Nhạc sĩ Hà Chương (phải) hát tặng Samarsky. Hà Chương là nhạc sĩ khiếm thị đầu tiên của Việt Nam, anh ra mắt album “Quà của sóng” khi mới 23 tuổi.

Bài hát đầu tiên là “Don’t Hesitate”, là một bản rock ballad sôi động, thể hiện sức sống và sự bất lực trước khó khăn và chùn bước của thế hệ trẻ. Tiết mục thứ hai là bản nhạc ngẫu hứng Triệu đóa hồng do anh thể hiện cùng với nhạc sĩ Thế Hiển và dịch giả Phạm Bá Thủy. Samowski hài lòng với món quà tinh thần bất ngờ. Nhà văn trẻ quyết định tặng Hechuan một chiếc máy tính chuyên nghiệp mà anh mang về Việt Nam như một món quà dành tặng độc giả khiếm thị.

Hechuan rất ngạc nhiên khi nhận được máy tính. Anh rất vui, nhưng cũng ngập ngừng, vì có thể anh cũng như các bạn khiếm thị khác sẽ đánh mất một món quà quý, vì nó không có trong danh sách quà tặng ngay từ đầu. Samarsky nhanh chóng trấn an Hà Chương: “Anh rất muốn tặng em thiết bị này. Khi nghe anh ấy hát, em sẽ cảm nhận được tài năng âm nhạc của anh ấy. Cây đàn này rất hữu ích để anh bước vào thế giới âm nhạc đa dạng. “. – Máy tính chuyên dụng mà Samarsky đưa về Việt Nam là thương hiệu mới, dành riêng cho người khiếm thị, hầu như chưa xuất hiện tại Việt Nam. Nhà văn Nga đã dùng tiền tiết kiệm để mua 6 bộ, mỗi bộ trị giá 500 đô la Mỹ (hơn 10 triệu đồng). Ban tổ chức chương trình giao lưu cho biết, những chiếc máy tính này được sản xuất tại Nhật Bản và giá trị thực tế của mỗi chiếc là 60 triệu đồng. Dịch giả Phạm Bá Thủy cho biết: “Tuy nhiên, vì Samarsky hoạt động ở“ trung tâm cuộc sống ”của Nga và được chính phủ Nga hỗ trợ nên giá máy tính của một người mù cho phép anh ta mua máy với giá rẻ hơn nhiều”. .

Hà Chuẩn (thứ hai từ phải sang) xúc động trước món quà.

Cũng vào sáng ngày 27 tháng 12, Samalski đã dành thời gian để nói về công việc viết lách của mình. Anh chia sẻ, dù chọn theo học ngành Quan hệ quốc tế của Đại học Tổng hợp Moscow, Nga, nhưng anh vẫn quyết tâm dấn thân vào lĩnh vực sáng tác văn học. “Tôi nghĩ viết lách là nghiệp. Theo đuổi chính trị là cách để tôi mở rộng mối quan hệ của mình trên con đường hoạt động xã hội, có thể giúp đỡ những người mù ở Nga và nhiều nước khác” .—— Năm nay, anh ở Samas Ji 17 tuổi đã viết một cuốn sách nổi tiếng cho năm 12-13 tuổi, không phải như mọi người nghĩ rằng cậu ấy là một thần đồng hay tài năng đặc biệt. “Khi tôi viết về Cầu vồng vào ban đêm, tôi là một đứa trẻ bình thường như những đứa trẻ khác. Khi đó, bố mẹ tôi đang đi nghỉ và tôi đang ở nhà với ông bà. Một buổi chiều năm tôi 12 tuổi, tôi gặp nhau ở Moscow. Một người mù trẻ tuổi, từ đó tôi nghĩ ra ý tưởng viết một truyện ngắn, rồi dần dần phát triển nó thành một cuốn tiểu thuyết về sự trưởng thành, và sau đó gửi cuốn sách cho nhà xuất bản, người đã in rất nhiều cuốn sách này để dành tặng bố mẹ tôi, Nhưng cả nhà đều không biết, khi nghe tin sách của mình được in, tôi đã nhảy dựng lên, có lẽ tôi đã nhảy lên mái nhà ”, anh hài hước nói. “Samarsky đặc biệt thích Vladimir Nabokov.” Một số đồng nghiệp của tôi cảm thấy khó chấp nhận trang web của Nabokov, nhưng tôi rất thích nó. Văn của anh ấy trong sáng, mượt mà và nội tâm phức tạp. Mỗi lần đọc Nabokov, tôi cảm thấy rất vất vả. Nhà văn trẻ nói: “Chỉ cần hỏi sách của bạn, tôi muốn tìm ngay một tác phẩm sáng tác trên máy tính.”

Mikhail Samarski đã dành 9 ngày ở Việt Nam, tiếp xúc với nhiều người. Hồ Chí Minh đã có nhiều buổi giao lưu với độc giả.

Mikhail Samarsky sinh năm 1996, anh là một gia đình có truyền thống văn học (bố là nhà viết kịch, mẹ là nhà văn chuyên viết truyện trinh thám) Mikhail Samarsky 12 tuổi đã bắt đầu thích sáng tác. Năm 2008, Mikhail Samarsky xuất bản tác phẩm đầu tiên Swinging in the Mountains. Năm 2009, anh phát hành cuốn sách đầu tiên “Rainbow”, và xuất bản cuốn sách thứ hai khi mới 15 tuổi.Well Mikhail đã hoàn thành Tập 3 và Tập 4 và đang thực hiện song song Tập 5 và Tập 6. Năm 2012, cây bút máy này được mệnh danh là “Thiên tài văn học Nga” và xuất bản “Mười hai chân trời” (Chiếc xích đu tiếp theo giữa những ngọn đồi).

Công ty văn hóa sáng tạo Trí Việt xuất bản ” Bộ sách Dog Guide “Đường phố của Mikhail Samarsky-First News và NXB Tổng hợp TP.HCM. Ngày 26/12, nhà văn trẻ này lần đầu tiên đến Việt Nam để giao lưu với độc giả và giới thiệu về mình. Bộ sách.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top