Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tác giả Rose Cooper: “ Viết cho thanh thiếu niên để lưu giữ tuổi thơ ”

In: Sách

Fengxia

– Điều gì đã truyền cảm hứng cho bài viết của bạn?

– Tôi có rất nhiều ý tưởng trong đầu, tôi chỉ viết chúng ra giấy, nhưng tôi không dừng lại ở đó. Ý tưởng hay là một ý tưởng ngăn cản bạn viết truyện. Tôi thường được truyền cảm hứng bởi những gì tôi thấy và nghe. Khi tôi đang đọc một bài báo về luật kinh doanh, câu chuyện phiếm của cô gái được truyền cảm hứng từ những phụ nữ của gia đình Starbucks. Tôi ngồi trong phòng vệ sinh nữ và nghĩ “Thật tuyệt khi viết blog về những gì tôi nghe được trong phòng tắm”, và ý tưởng này ngay lập tức được thực hiện. Tất nhiên, tên sách đã được đổi từ “Blog nhà vệ sinh” thành “Chuyện phiếm của hội con gái” để hấp dẫn hơn với người đọc.

– Tại sao bạn lại chọn học sinh cấp 3?

– Tôi nghĩ đây là độ tuổi phù hợp nhất với tôi, vì con trai tôi cũng đang ở độ tuổi này, đó cũng là cách để tôi lưu giữ tuổi thơ. Viết cho học sinh cấp 3 có vui không?

– Có thể đây là e-mail được các độc giả trẻ thường xuyên nhận được. Khi tôi nghe họ nói rằng họ đã được truyền cảm hứng như thế nào để viết và giải thích công việc của họ, hoặc họ thích đọc sách của tôi, tôi nghĩ điều này đúng. Lý do tại sao tôi cầm bút.

Bìa của hai cuốn sách là “Chuyện phiếm của những chàng trai” và “Chuyện phiếm của những cô gái”.

– Khi viết và giải thích công việc của tôi, điều gì đã xảy ra với bạn?

– Sau khi hoàn thành bản thảo, tôi đã làm việc với một họa sĩ từ Nhà xuất bản Ngẫu nhiên. Chúng tôi đã phải sắp xếp lại và chỉnh sửa lại lời bài hát và hình ảnh minh họa nhiều lần. Tốn thời gian và sức lực, nhưng hiệu quả thật tuyệt vời.

– Cuộc sống ở California ảnh hưởng đến sách của bạn như thế nào?

– Tôi nghĩ rằng hầu hết các tác giả; Bạn viết những gì họ biết và hiểu. Đây là lý do tại sao hầu hết những câu chuyện tôi kể đều diễn ra ở California. Rõ ràng, học sinh từ một bang sẽ khác với học sinh từ bang khác. Thỉnh thoảng, biên tập viên của tôi sẽ hỏi tôi, các nhân vật trong cuốn sách đang làm điều này hay điều kia? . Tôi có thể chắc chắn rằng điều này đúng đối với học sinh trung học. Khi tôi viết về những gì đã xảy ra ở đâu đó, tôi phải nghiên cứu rất nhiều để thông tin chính xác. Tất nhiên, một cuốn sách không “kể hết sự thật”, nhưng tôi cố gắng làm cho các chi tiết trở nên chính xác và khiến người đọc cảm thấy rằng họ đang sống trong câu chuyện.

“Hội những cô gái lịch sử” đã đảo lộn cuộc sống của mọi người. Sofia Middlebrook học sinh lớp sáu. Như bao cô gái trẻ, Sofia muốn nổi tiếng. Những đôi giày và quần áo hàng hiệu đắt tiền đã không cho phép Sofia đạt được mục tiêu trước các đối thủ “nặng ký” của trường. Sofia quyết định sử dụng blog ẩn danh của mình để đăng thông tin phổ biến về các nhân vật nổi tiếng của trường cô được nghe trong phòng tắm nữ sinh, hy vọng rằng blog của cô sẽ trở nên nổi tiếng. Phòng vệ sinh của nam giới được đăng trên blog của cô ấy. Một vấn đề mới nảy sinh khi cậu sinh viên ngoại quốc Lukas xuất hiện. Anh ấy là thần tượng của tất cả các cô gái kể cả bạn thân của Nona-Sofia. Những người hâm mộ Lukas ghen tị với blog của cô ấy.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top