Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Hong Sam nói về cuốn sách của Rousseau

In: Sách

Tác phẩm của J.J. Frank, Lê Hồng Sâm, dịch giả Rouseau, mới bắt đầu ở trong nước. Hội sách lần này được tổ chức tại phòng của Trung tâm Giao lưu Văn hóa Pháp Idecaf, Quận 1, TP.HCM. Cuộc họp bắt đầu từ 6 giờ chiều và kết thúc lúc 7 giờ 30 phút ngày 20/10. Dịch giả Lê Hồng Sâm và nhà triết học Bùi Văn Nam Sơn (đại diện Hội đồng Khoa học của Quỹ Văn hóa Bộ lạc Panzhou) đã tham dự cuộc họp để góp ý về các vấn đề của cuốn sách và trao đổi với độc giả.

Dịch giả Lê Hồng Sâm sinh năm 1930, là giảng viên bộ môn Pháp văn, từ năm 1970 đến năm 1990, ông là chủ nhiệm Bộ môn Văn học phương Tây thuộc Khoa Văn học, Đại học Tổng hợp Hà Nội. Văn học và văn hóa. Cô và dịch giả Trần Quốc Dương đã giành được giải thưởng Dịch thuật năm 2009 của Panchu Trich Cultural Foundation, Knowledge Press, năm 2009 cho tác phẩm dịch thuật Émile hay tác phẩm giáo dục trong ngành giáo dục.

Jean-Jacques Rousseau (1712-1778) là một trong số ít những nhà tư tưởng đã để lại dấu ấn khó phai mờ trong thời đại chúng ta. Sinh ra tại Geneva, Thụy Sĩ, trong một gia đình thợ đồng hồ. Ông đã dành phần lớn cuộc đời của mình ở Thụy Sĩ, Pháp, Ý, Phổ, Anh và các vùng khác. Trên những con đường này, những ý tưởng của ông đã nảy nở ảnh hưởng trực tiếp đến cách mạng. Nước Pháp cũng là nguồn cảm hứng cho chủ nghĩa lãng mạn sau này.

Giờ đây, Rousseau đã được nhiều người đọc và nghiên cứu thông qua quan điểm của ông về tình trạng con người. Hầu hết những gì chúng ta gọi là ý nghĩa hiện đại đều có trong các tác phẩm của Rousseau. Rousseau cũng khám phá một vùng tối – bản thân hiện đại thông qua cuốn tự truyện thú nhận (hay thú nhận). Kể từ Descartes, kinh nghiệm cá nhân đã bắt đầu có ý nghĩa này. Lời thú nhận của cô ấy là một lời thú nhận mang tính khai sáng: danh tính của một người là duy nhất và họ có nghĩa vụ thể hiện bản thân một cách tự do và đầy đủ nhất có thể. Với niềm tin này, Rousseau không chỉ là người tiên phong của chủ nghĩa lãng mạn, mà còn là người tiên phong của chủ nghĩa lãng mạn & # 784một;3; Những người theo chủ nghĩa tự do hiện đại, những người theo chủ nghĩa hiện sinh hay những người theo chủ nghĩa cá nhân-Anh Văn

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top