Loading the content... Loading depends on your connection speed!

“Hà Nội thường nói” -nói ở thủ đô

In: Sách

Văn bản gồm bốn phần, bàn về bốn khía cạnh văn hóa: ngõ nhỏ (lối ăn ở), manh áo (quần áo), tình nghĩa thủy chung (truyền thống bao đời), nhựa đường và gạch (Cư dân thành thị). Về mọi phương diện, tác giả đã ghi lại những điều quan sát rất nhỏ, vì đó là hiện tượng bình thường và nhắc lại nhiều chuyện cũ nên ít người để ý. Tuy nhiên, độc giả sẽ thấy rằng những điều “bình thường” ấy đã nghiễm nhiên trở thành dấu ấn của Hà Nội. Anh viết rằng đàn ông đất nước này thích ngồi vỉa hè: “Ở Hà Nội, các phòng trà, quán bar giống như một không gian cộng đồng. Những nơi này tập trung vào giai thoại” Nam bộ đúng chất “, khi uống bia mà như không uống rượu. Khi người trong cuộc rượu chè say sưa thắng “tranh luận”.

Trang phục này được Nguyễn Trương Quý quan sát và thừa nhận vào những quy tắc bất thành văn, chẳng hạn như mặc quần lọt khe và nói “Tôi có Sẵn sàng đi làm “, hay mũ và quần áo từng là biểu tượng cho tư cách của một con người.

Sách của Công ty Nhã Nam, xuất bản tháng 10, ảnh: Thanh Hoa. Dù bạn có ít bát đĩa thì chúng cũng không chống trơn trượt tốt lắm … Không có gì bực bội hơn khi ngồi vào mâm mà thấy bát đồ, dù là thịt hay sườn, bên cạnh nồi cơm điện đều có đúng hai đồ vật, người nội trợ cảm thấy bất an. .Hóa học Hà Nội và tranh ảnh, truyền thuyết kèm theo những câu chuyện cổ về các sự vật và sự kiện. “Người Hano tin rằng giá trị bảo tồn của họ là do những trầm tích này. Họ tự hào về bản thân và yêu mến hình ảnh Hà Nội cổ kính đã đi qua bao thế kỷ. Họ cũng giống như những nhà văn, nhà thơ hay nhạc sĩ, đều có chung một góc nhìn về Thăng Long Kẻ Chợ đã cất lên tiếng hát về vẻ đẹp vĩnh hằng “Viết Trương Quý. Giọng nàng rất chậm Những trang giấy ấy chứa đựng nụ cười nhạt. Trớ trêu nhẹ nhàng.

Nguyễn Trương Quý là người viết văn ở Hà Nội lâu năm, rất ham ghi lại những trầm tích trong đời sống vật chất và tinh thần xưa nay, hầu như không ghi chép, cứ như rong ruổi khắp ngõ ngách, nhưng Nó lồng ghép cái nhìn toàn cảnh về thời gian và không gian của Hà Nội Trước đó, Hà Nội đã có nhiều tác phẩm cùng chủ đề về thiên nhiên, Hà Nội ơi là Hà Nội ai hát Hà Nội, Hà Nội đã từng hát … – Nguyễn Trương Quý sinh ra, sống ở Hà Nội Tốt nghiệp chuyên ngành kiến ​​trúc và viết văn, hội họa, thiết kế đồ họa và truyền thông, đạt giải thưởng Bùi Xuân Phái – Yêu Hà Nội năm 2019.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top