Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tintin bị cấm “ chấp nhận rủi ro ” ở Ai Cập

In: Sách

Hà Linh (Hà Linh) -Nhiều người cho rằng nguyên nhân có thể là một số nội dung của cuốn sách liên quan đến phân biệt chủng tộc.

Tintin sinh vào đầu thế kỷ 20 và là độc giả Ai Cập từ năm 1934. Thông qua một số lượng lớn phim hoạt hình, chẳng hạn như điếu xì gà của Pharaoh, cua càng vàng, vùng đất vàng đen và cá mập biển đỏ. Trước khi nhà chức trách ra lệnh cấm, Dar al-Maaref, nhà xuất bản độc quyền truyện tranh Ai Cập, đã chấm dứt hợp tác với nhà xuất bản Tintin của Bỉ, Casterman.

Bất chấp lệnh cấm, Tintin ở Lebanon, sách của Tintin ở Vịnh Mexico và gần đây là Tintin ở Iraq vẫn được bán trên thị trường. Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Herge, độc giả Ai Cập vẫn có thể đọc Tintin trên các ấn phẩm tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Nhà nghiên cứu Issam Marzouki nói rằng nó luôn được chào đón. Thật không may, bộ truyện không được xuất bản ở Ai Cập. Trên thực tế, Tintin đã được dịch ra hơn 80 ngôn ngữ. Willy Fadeur, người đứng đầu Nhà xuất bản Casterman, cho biết: “Thế giới … Người đại diện của Dar al-Maaref không bình luận gì về vụ việc này.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top