Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhà văn và câu hỏi khi viết đánh giá

In: Sách

HạHuyền

Trong bài báo trên tờ The Guardian, Chris Cleave bình luận: “Trong những lời chỉ trích, các nhà văn thường tránh chỉ trích hoặc chỉ trích tàn nhẫn công việc của đồng nghiệp và đồng nghiệp của họ.” Nếu điều này xảy ra, sẽ có hàng thập kỷ những người đau đớn với “hận thù sâu sắc” giữa nhau. Gần đây, Maurice Sendak vừa tung ra một số cuộc tấn công vào Salman Rushdie (gọi đồng nghiệp của mình là “những kẻ ngu ngốc và kinh tởm”), gây sốc cho dư luận. Nhưng đây thực sự là kết quả của việc Rushdie xúc phạm Sendak khi anh ta còn trẻ. Anh ta ngay lập tức nói trên Twitter rằng Rushdie tiếp tục trả lời những lời khiêu khích của Sendak: “Anh cũng yêu em, Morris, anh là một ông già gắt gỏng.”

Nhà văn Chris Cleave . Ảnh: The Guardian

Giống như nhiều nhà văn khác, Chris Clive đôi khi viết phê bình và luôn sử dụng giọng điệu tích cực. Anh nói: “Mẹ nói,” Nếu con không có gì để nói, xin đừng ngại im lặng. “Khi tôi nhận được một cuốn sách viết đánh giá, tôi sẽ đọc nó. Nhưng nếu điều đó là không đủ, tôi sẽ lặng lẽ trả lại cuốn sách cho biên tập viên của tờ báo để anh ấy có thể để lại đánh giá cho người khác.” — “Các nhà phê bình chuyên nghiệp là Đôi khi họ phải chỉ trích các nhà văn và tác phẩm, và nếu họ từ chối làm như vậy, họ sẽ không còn chuyên nghiệp nữa. “Tôi đã từng bị chỉ trích bởi các nhà phê bình của Michiko Kakutani của New York Times rằng Tôi cảm thấy chán nản, tự làm tổn thương mình và chảy máu từ bàn phím. Tôi mất quá nhiều máu và đến bệnh viện truyền máu. “Chris Clive đã chia sẻ kinh nghiệm của chính mình. —” Nhà văn dịu dàng hơn nhà phê bình. Họ cũng hiểu rằng áp lực mà các nhà phê bình tác động lên họ nên hạn chế tác động tiêu cực của họ đối với đồng nghiệp khi viết đánh giá. Có một lý do khác, đó là cách các nhà văn tự bảo vệ mình. Gió thổi sẽ thổi. Bất cứ khi nào Chris Cleave viết bình luận, anh sẽ nhớ vai trò của “Bố già” Don Corleone, người luôn nói: “Bất cứ ai ngoài gia đình không nên nói với bạn Suy nghĩ của bạn. “Sợ hãi khiến anh thành thật nói ra những cuốn sách yêu thích của mình và giữ im lặng về những cuốn sách mà anh không thích.

Khi Chris Cleave bắt đầu viết, anh không biết ai trên thế giới. Điều này giúp anh ấy bày tỏ quan điểm của mình an toàn và thường xuyên hơn. Bạn viết càng lâu, bạn càng phải thân mật với những người trong ngành, nhưng chính mối quan hệ này tạo ra kết nối giấc mơ trong mơ mà tác giả của bài đánh giá viết.

Chris Clive cho biết ông từng từ chối viết một cuốn sách để hai người bình luận về hai tác giả mà ông thích, nhưng ông không thích cuốn sách này. Hoặc, đôi khi, anh ta từ chối chỉ trích một cuốn sách mà anh ta cho là rất tài năng và dám chấp nhận thử thách, vì anh ta không muốn mọi người nghĩ rằng những lời khen của anh ta được rút ra vì sự thân mật. Cleave nói: “Do mối quan hệ cá nhân và nghề nghiệp, đôi khi các nhà văn không thể bình luận để ca ngợi tác phẩm yêu thích của họ.” Chris Cleave (Chris Cleave) là một nhà văn và tin tức của “Người bảo vệ” người Anh phóng viên. Cuốn tiểu thuyết đầu tiên của cô “Đốt cháy” được xuất bản ở 20 quốc gia và được chuyển thể thành phim với Michelle Williams và Ivan McGregor. Cuốn tiểu thuyết thứ hai “Bàn tay khác” đã được đề cử cho giải thưởng Costa năm 2008. Khi được xuất bản tại Hoa Kỳ và Canada, “Bàn tay khác” được đổi tên thành “Chú ong nhỏ”, và tác phẩm cũng sẽ được chuyển thể thành phim. Nicole Kidman. nhân vật chính.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top