Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Cuốn sách bị lỗi, nhà xuất bản yêu cầu giúp đỡ

In: Sách

Hai Duyênen

– Tại hội nghị chống vi phạm bản quyền được tổ chức vào ngày 10 tháng 6 tại Nhà giáo dục Giáo dục tại Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện của hàng chục nhà xuất bản và nhà phân phối sách bày tỏ lo ngại. Theo báo cáo, gần đây, Nhà xuất bản Giáo dục có 34 đầu sách (chủ yếu là sách bài tập), Nhà xuất bản Tuổi trẻ có 900 cuốn sách và Nhà xuất bản toàn diện Thành phố Hồ Chí Minh có gần 400 cuốn sách được in bất hợp pháp. Công nghệ in tiên tiến làm cho sự xuất hiện của sách lậu gần giống như sách thật, vì vậy rất khó để xác định. Tuy nhiên, nội dung chưa được cập nhật và Lu đã mắc rất nhiều lỗi … Cuốn sách “Sống như một chiếc cháo sắt” đã được in bất hợp pháp. Không có từ “bên trong chảo sắt” và nó rất ngắn. , Mỏng hơn cuốn sách thực sự. Nhiếp ảnh: Hai Duyên .

“Mặc dù nhà xuất bản phải nỗ lực rất nhiều để chỉnh sửa và trả hàng ngàn đô la để mua bản quyền của những cuốn sách hay của các tác giả nước ngoài, và những cuốn sách này được in với số lượng hạn chế, những cuốn sách lậu được in Chúng tôi thậm chí có nguy cơ bị đưa ra công lý vì vi phạm bản quyền. Phạm Sĩ Sáu nói.

Ông Sáu nói thêm rằng có Quảng cáo “Chấp nhận và bán sách giả” có địa chỉ và nhà cung cấp rõ ràng. Biết rằng ai đó đang bán sách giả khiến các nhà xuất bản bất lực với sách giả. Cuộc gọi hàng năm cho sách bất hợp pháp đã lan rộng, nhưng tình hình vẫn không thay đổi. : “Điều này sẽ không hoạt động mãi mãi. Chúng tôi sẽ kết thúc bằng một cuốn sách giả vì chi phí chống vi phạm bản quyền cao hơn chi phí phát triển đầu tư vào một cuốn sách mới. “— Giá sách giả cao hơn so với sách thật, khiến nhà xuất bản rất đau đớn. Ảnh: L. Phương .

Chủ tịch hội đồng quản trị, tổng giám đốc của Ngô Trần Ái cho biết ông cũng giả mạo nhiều loại sách. Sách và tài liệu. Có những cuốn sách toán học mờ, không có dấu hiệu sức mạnh, cộng và trừ dấu … và đối với sách văn học, cũng có một khoảng thời gian hoặc dấu phẩy bị thiếu.Con đập thay đổi rất nhiều ý nghĩa. Những nỗ lực vô trách nhiệm như vậy sẽ gây nguy hiểm cho việc tiếp thu kiến ​​thức của học sinh.

Nhiều người tham gia chỉ ra rằng cần phải in và sử dụng sách giả như một hành động. Đánh cắp suy nghĩ và sáng tạo của người khác. Những người sử dụng sách lậu cũng giúp tăng tác hại của việc làm sách lậu.

“Sách là sản phẩm của kiến ​​thức. Tôi nghĩ rằng chỉ có những sản phẩm giả và lậu, và” không có cuốn sách nào là không thể chấp nhận được. Sách giả không khác gì kiến ​​thức lậu. Việt Nam dường như có nhiều sách lậu. Sách giả có nghĩa là nội dung sẽ bị bóp méo. Điều này rất nguy hiểm. “Nguyễn Hùng Hùng, giám đốc công ty sách Thái Lan Sách Hà, sợ hãi.

Ông Hùng cũng mang nhiều sách giả với kích cỡ, giá cả và chất lượng như sách thật. Ngay cả tên của cuốn sách vẫn còn Mất tích, ví dụ, cuốn sách “Sống như Tiều Cường” được in bất hợp pháp, có tựa đề “Sống Tiêu Cường”, nhiều sách giả khác được bán cao hơn nhiều lần so với sách thật, và sau đó giảm 40-50% để đánh lừa người tiêu dùng .

Sách giả được làm bằng các phương pháp tinh vi, giống như tất cả những cuốn sách có giá cao hơn là sách thật, nhưng giá cao hơn. Nhiếp ảnh: Hai Duyên .

Theo các đại biểu, độc giả có thể dễ dàng Mua sách với tư duy rẻ tiền. Sách, chế tài không đủ nghiêm ngặt và chức năng yếu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng in. Sách lậu vẫn tồn tại và đang phát triển .

Nguyễn Kiếm, giám đốc dịch vụ xuất bản Nhận thức được tình trạng này một phần là do sự chậm chạp trong khuyến nghị của ban quản lý nhằm sửa đổi luật xuất bản và tăng tiền phạt cho các thực thể bất hợp pháp, do đó không thể in sách giả để chấm dứt tình trạng này. Do đó, trước hết, bạn phải áp dụng công nghệ in tiên tiến để cải thiện chất lượng sản phẩm và sử dụng nhiều màu sắc để in trên sách để giảm vi phạm bản quyền. Họ đề nghị chính quyền ủy quyền cho th & agrave; thành lập một hiệp hội chống lại sách giả và sách lậu. Đồng thời, các chiến dịch công khai chống lại sách giả phải được thực hiện trong các trường học để học sinh và sinh viên có thể đáp ứng việc sử dụng sách chính hãng.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top