Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Đề nghị Mạc Ngôn đeo giải Nobel.

In: Sách

Gần đây, trên diễn đàn Trung Quốc xôn xao về chuyện “Mạc Ngôn nên mặc gì” khi đến Stockholm, Thụy Điển dự lễ trao giải Nobel 2012. Anh trai của Mạc Ngôn tiết lộ trên Ifeng rằng một nhà văn nổi tiếng muốn tham gia. Phong tục mặc lễ phục để tham dự lễ trao giải. Không những thế, anh còn học khiêu vũ, vì chương trình tại lễ trao giải là nhảy, nếu ai đó từ chối mời nhảy thì anh sẽ không lịch sự cho lắm.

Nhưng điều này sẽ không xảy ra. Đơn giản như Mạc Ngôn tưởng tượng. Sau khi tờ báo đưa tin “nhà văn muốn mặc Âu phục ở Stockholm”, nhiều người đã không đồng tình. Mặc lễ phục thì nên mặc “Hán phục”. May áo dài dân tộc Hán là trang phục truyền thống của dân tộc Hán ở Trung Quốc.

Nhà văn 8X Trương Nhất Nhất từng đặt cược: Nếu Mạc Ngôn đoạt giải Nobel, anh sẽ cá “sẽ khỏa thân chạy ở Trường Thành.” Ông nói trong một bài báo: “Tôi thực sự không thể tưởng tượng được Mạc Ngôn sẽ trông như thế nào trong bộ lễ phục.” Sau đó, ông dẫn chứng gương của Kawabata Yasunari năm 1968, nhà văn Nhật Bản đầu tiên đoạt giải. Giải Nobel Văn học – Trên bục giảng, mặc kimono, ông cũng nói nhiều về văn hóa Nhật Bản trong bài phát biểu của mình. Nó được khuyến khích để mặc quần áo. Cho đến nay, nhà văn 8X không tuyên bố lời hứa “trần trụi” như trước khi giải Nobel được Mạc Ngôn công bố.

Bạn đọc lấy nickname Linsa phân tích cho biết: Lâu nay các nhà văn Trung Quốc không đeo đẳng sự kiện này. Thử nghĩ xem, Mạc Ngôn khiêu vũ một bộ trang phục, sẽ bị những bộ trang phục khác dìm hàng, như vậy không có gì đặc biệt mới lạ. Tại sao bạn không mặc trang phục truyền thống của dân tộc?

Quá trình thảo luận, nhiều người cố gắng “mặc” quần áo của Mạc Ngôn để tiện so sánh. Tuy nhiên, sau khi đo lường, người đọc nhận raUxedo, Hán phục … không phải trang phục mà các văn nhân Trung Quốc thường mặc. Nếu mặc trang phục truyền thống của dân tộc, Mạc Ngôn giống như đang tham gia triển lãm nghệ thuật vậy, điều này thật không hợp lý. Theo Ifeng, Mạc Ngôn rất dễ ăn mặc. Ông thường xuất hiện trong trang phục rộng rãi mà không có áo choàng, và nhiều nhà văn Trung Quốc cũng đã quen với việc mặc trang phục như vậy. Bài báo của Ifeng nhận xét: “Mạc Ngôn không cần nghĩ đến trang phục khi nhận giải. Anh ấy chỉ mặc quần áo vì bản chất tốt của anh ấy.” Kể từ khi Ủy ban Nobel công bố tên người đoạt giải Nobel 2012, Mạc Ngôn Anh được giới truyền thông và người hâm mộ săn đón đến mức phải thốt lên: “Đã đến lúc Mạc Ngôn hạ sốt” – thành công này cũng đã giúp thay đổi quê hương của anh – thành phố Caomao, tỉnh Sơn Đông. Chủ đề về cao lương đỏ đã và đang được thiết lập tại thành phố này.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top