Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhà văn Pulitzer tuyên bố “nghỉ hưu”

In: Sách

Tiểu thuyết gia Philip Roth là một trong những nhà văn đương đại vĩ đại nhất nước Mỹ, ông đã tuyên bố giã từ sự nghiệp văn chương ở tuổi 79. Ross nói với một tạp chí Pháp rằng Nemesis 2010 là cuốn sách cuối cùng. Ross nói: “Tôi không nghĩ rằng thêm hoặc xóa sách sẽ thay đổi những gì tôi làm.” Nếu tôi viết một cuốn sách mới, nó có thể thất bại. Ai muốn đọc một cuốn sách tầm thường? Thành thật mà nói, tôi rất mệt mỏi. Tôi không muốn viết nữa. Tôi đã cống hiến cuộc đời mình cho văn học. Đủ rồi. Tôi không còn hứng thú với việc viết lách.

Khi được hỏi liệu anh ấy có muốn nói điều gì đó với nước Mỹ đương đại, Rose trả lời: “Tôi không biết gì về nước Mỹ ngày nay. Tôi đã xem TV trên TV, nhưng tôi không sống ở đó nữa.”

Tác giả tiết lộ rằng do ảnh hưởng của EM Forster, anh ấy quyết định ngừng viết và anh ấy đã bỏ viết. ‘Viết nhiều năm trước khi chết. Anh cũng dẫn lời võ sĩ Joe Louis nói: “Tôi đã cố gắng hết sức.”

Philip Roth có sự nghiệp hơn 50 năm, trong đó có một số tác phẩm ăn khách, bao gồm: American Pastoral, Human Stain, Portnoy’s domains and goodbye, Columbus… Ngoài giải Pulitzer năm 1997 về Chăm sóc mục vụ người Mỹ, ông còn giành được nhiều giải thưởng danh giá khác, như: Man Booker Prize, National Book Giải thưởng (hai lần), Hội nhà phê bình sách quốc gia (hai lần), Giải thưởng PEN / Faulkner (ba lần) ……

Lê Phương

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top