Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Bốn cuốn sách mới chứa nhiều tài liệu về báo chí

In: Sách

Một sản phẩm mới thuộc thư viện chủ đề “Phương tiện và Truyền thông” của Bảo tàng Thanh niên Pháp. Có bốn cuốn sách nhằm cung cấp cho người đọc những góc nhìn đa chiều về báo chí trong và ngoài nước.

Cuốn đầu tiên là “The Hometown of Saigon Newspaper” (1916-1930) (tiếng Anh: Sự ra đời của Báo chí Chính trị Việt Nam: Sài Gòn, 1916-1930), do Philippe MFPeycam thực hiện, dịch giả Trần Đức Tài.

Bìa “Quê Hương Báo Sài Gòn 1916-1930”.

Đây là luận án tiến sĩ và nghiên cứu báo chí độc lập của một tác giả đến từ Sài Gòn những ngày đầu thời Pháp thuộc. Tác phẩm này tái hiện một thời kỳ hấp dẫn của giới trí thức Sài Gòn, đặc biệt là Việt Nam, trong nghề báo. Đưa cho chúng tôi chân dung các nhà báo, biên tập viên, biên tập viên … Ông nghiêm túc sử dụng các báo cáo của Mật vụ Pháp và trình bày sinh động cho mọi người xem. Tình tiết hấp dẫn, lôi cuốn “. Cuốn thứ hai là tờ báo” Sài Gòn Quấc ngữ “do nhà báo Trần Nhật Vy viết vào cuối thế kỷ 19. Bìa cuốn” Quắc ngữ báo ở Sài Gòn cuối thế kỷ 19. ”

Đây là bài viết của phóng viên Trần Nhật Vy, trên cơ sở nghiên cứu những tờ báo được coi là ông tổ của báo chí Việt Nam. Đó là bốn tờ báo sau: Gia Định báo, Thông Trinh loại hình, Nam Kỳ Nhữn và Phan Yên Báo. Bốn tờ báo này đánh dấu những nỗ lực của tổ tiên để tạo ra tin tức bản địa trong lòng các thuộc địa. Ông Trần Nhật Vy giải thích về sự hình thành, tôn chỉ, mục đích và vai trò của các tạp chí này trong lịch sử 150 năm báo chí cả nước (1865-2015).

Cuốn thứ ba là cuộc chiến công khai của Tuyến giữa nhiều tác giả ở Sài Gòn. — Bìa cuốn sách “Trận công khai giữa Sài Gòn”.

Đây là tờ báo đưa tin về báo chí và báo chí trong cuộc chiến đấu chống thực dân Pháp. Sự gắn bó, từ thời kỳ hoạt động bí mật trước năm 1945 đến thời kỳ làm báo đưa người đọc vào nền báo chí của cách mạng Việt Nam. Công khai “kháng chiến” giữa Sài Gòn (1945-1954). Nó còn khắc họa sinh động chân dung của nhiều chí sĩ yêu nước, như: Nguyễn Anning, Nguyễn Văn Nguyên, Dương Bạch Mai … Những cuốn sách mới nhất không chỉ là tin tức-tương lai của báo chí (ngoài tin tức-tương lai của Mitch · Mitchell Stephens (Mitchell Stephens) dịch giả Dương Hiếu-Kim Phượng-Hiếu Trung dịch.

Bìa cuốn sách “Beyond News”. Và chức năng đưa tin đương đại từ báo giấy sang báo mạng. Tác giả cung cấp dẫn chứng Và phân tích để thu hút người đọc trong thế giới tin tức sôi động của thời đại Internet, đồng thời phân tích những bài viết dựa trên kiến ​​thức tin tức thế kỷ 20 và nhà văn Mỹ thế kỷ 18 Benjamin Franklink.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top