Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Đặng Vương Hưng viết “những người tốt”.

In: Sách

Chủ tịch Đảng bộ Hồng Công của cuộc thi viết tiểu thuyết “Vì an ninh Tổ quốc và hòa bình” do Bộ Công an phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức đạt giải Ba. (Đoạn 2012-2015). Mọi người cho rằng dù sống giàu-nghèo, tốt-xấu-xấu-tốt thì họ cũng có tâm hồn khác nhau nên mới đặt tên là “sinh tử”. Điểm cuối cùng là cái chết. Trên con đường giữa sự sống và cái chết, mỗi người đều phải đối mặt với vô số thử thách và số phận. Đặng Vương Hưng không nêu tên cụ thể những việc này. Một hôm, vợ anh vô tình buột miệng: “Ba giờ sáng em dậy. Vợ bảo sao dậy lúc đó.” Tác giả lúc đó chợt nghĩ trên đời này ít nhiều ai cũng “tàn tạ” một cách nào đó. Có người có ý thức, có người không, có người khách quan bị số phận “lay chuyển”, có người lâm vào cảnh “du đãng”. Tên của người thực hiện xuất hiện trong một tình huống ngẫu nhiên như vậy.

Tác giả Đặng Vương Hưng đã chia sẻ thông tin này trong buổi giới thiệu sách ngày 17/6. Ảnh: Nguyễn Dương -Trước và sau đổi mới, nông thôn Việt Nam bắt đầu được thực hiện từ những năm 1980. Các nhân vật trong tác phẩm được phân chia theo cách khá truyền thống: trước sau. Sam là một người đàn ông tốt, hồn nhiên vô tư, khổ mà không biết khổ, không biết sướng, không cầu gì cả. Sam đã góp phần vào cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Cuộc sống riêng của anh cũng khốn khó không kém. Anh ta có một khuôn mặt méo mó khi trở về sau chiến tranh. Anh ta có một đứa con và một người phụ nữ điên loạn tên là Him Gai, nhưng sau khi Sam tham gia kháng chiến, họ bị lạc. Trở về làng, lạc lõng một mình, Sam gắn sự sống với cái chết khi làm việc trong nghĩa trang. Tác giả mang đến một cái kết có hậu cho những ai sống thử như Sam, họ đã yêu chiều nhân vật Xuyên. Cuộc sống bị ám ảnh. Cô sinh viên bị cậu học sinh hiếp dâm cũng là người con trai mình đem lòng yêu. Tác giả cho rằng hoạt hình làm lu mờ nhiều nhân vật có thật trong cuộc sống hiện nay. Dang Wuxiong chia sẻ thông điệp của mình qua một cuốn tiểu thuyết: “Con người dường như có một định mệnh quyết định. Mọi chuyện rồi sẽ qua. Quan trọng nhất là phải vượt lên chính mình”

Vì thiếu đi hình ảnh một chiến sĩ an ninh đúng tiêu chuẩn của game nên tác phẩm chỉ có chiến thắng Giải ba. Tuy nhiên, xét về khía cạnh văn học, khi những người điều hành của Takeo bị số phận lợi dụng, ông rất giỏi trong việc xử lý tính cách của những con người tốt và xấu. Như một minh chứng chung, tiểu thuyết, tạo hình nhân vật đặc trưng … Nhiều người chia sẻ rằng họ đọc không ngớt khi cầm trên tay những tác phẩm của Dangxiong-Dangxionghong trong dự án cà phê sách hiện 17/6. Trong show Võ Thị Sáu tại Hà Nội, anh cũng giới thiệu hai cuốn sách do chính anh “truyền cảm hứng”, chủ biên đã gửi dự thi và đoạt giải. Công việc đầu tiên của Trung tướng Lê Ngọc, Nam (nguyên Cục phó Tổng cục Xây dựng) – không thể là trẻ mồ côi – là cuốn tự truyện của Minh Vân, con gái của tác giả Anh Hérosdu, liệt sĩ Đào Phúc Lộc. -Dika

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top