Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Hồi ức về sự thành lập của Israel tại Việt Nam

In: Sách

Tác phẩm của Ben-Gurion (1886-1973) cũng là một cuốn sách về lịch sử và sự thành lập của Nhà nước Israel. Đây là cuốn hồi ký do Tiến sĩ Michael Bar-Zohar viết về một người được coi là cha đẻ của đất nước.

Tiểu sử của David Ben Gurion-Lịch sử của Nhà nước Israel. -Lễ giới thiệu tóm tắt tiểu sử David Ben-Gurion (David Ben-Gurion)-Lịch sử hình thành Nhà nước Israel được tổ chức chiều 6/5 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam. Đây cũng là ngày Quốc khánh của Israel (Ngày Quốc khánh của Israel được thay đổi hàng năm theo lịch vì họ dùng lịch riêng). Vào ngày này 66 năm trước, David Ben-Gurion đã viết Tuyên ngôn Độc lập, tuyên bố Nhà nước Israel và xóa bỏ sự lưu đày của người Do Thái.

Khi bắt đầu xuất bản cuốn sách này, đại sứ Israel tại Israel, bà Meirav Eilon Shahar, Việt Nam-David Ben-Gurion (David Ben-Gurion) và lãnh tụ Hồ Chí Minh (Hồ Chí Minh) có nhiều điểm giống nhau. Cả hai đất nước đều trải qua nhiều gian khổ thời trẻ, đều viết Tuyên ngôn độc lập, đều coi giáo dục là quốc sách, cả hai đều ra đi khi đất nước chưa thống nhất. Bà nói: “Giống như Chủ tịch Hồ Chí Minh (vị cha già của đất nước Việt Nam), Ben Gurion rất dũng cảm lãnh đạo nhân dân của mình từ diệt vong đến độc lập. Các nhà lãnh đạo của hai nước đang chiến đấu”, ông tuyên bố. Chống lại đội quân hùng mạnh, đội quân hùng mạnh sau đó đã đưa người dân của mình đến bờ vực của một tương lai mới. “

Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch David Ben Gurion gặp nhau tại Paris năm 1946, khi các nhà lãnh đạo Việt Nam tham gia Hội nghị Fontainebleau. Người dân đã gặp nhau và thảo luận về ước mơ, nguyện vọng và nguyện vọng thành lập một nhà nước độc lập cho mỗi nước. Tầm nhìn chiến lược. – Bà Meirav Eilon Shahar, Đại sứ Israel tại Việt Nam (ngoài cùng bên trái), trao tặng cuốn sách này cho Phó Giáo sư Trần Đình Thiên-Viện trưởng Viện Kinh tế-Tiểu sử Việt Nam David Ben (David Ben) -Gurion) là tiểu sử duy nhất do chính ông Trần Đình Thiện đồng viết, có đầy đủ thông tin, sẽ phỏng vấn và cung cấp tư liệu cho tác giả Michael Bar-Zohar. Bệnh sử của David Ben-Gurion, Từ khi còn là một cậu bé ốm yếu, anh lớn lên với cha trong một gia đình ngoan đạo và cha anh đã không tiếc công sức để cống hiến cho Israel cho đến khi trái tim của ông chết. Sự biến đổi của Ben-Gurion đã truyền cảm hứng cho giấc mơ vĩnh cửu của Israel và xóa sổ thế giới Hàng nghìn người Do Thái sống lưu vong và đưa họ đến Israel để được thả một cách đáng kinh ngạc. Điều đó cũng góp phần to lớn làm cho Israel bị cô lập trong thế giới Ả Rập trở thành một lực lượng quân sự và khoa học kỹ thuật tiên tiến. Tác giả nhấn mạnh sự đau khổ và Thành quả đằng sau niềm hy vọng và quyết định sai lầm, giấc mơ thầm kín của nhà lãnh đạo vĩ đại của Nhà nước Israel, Ben Gurion. Bối cảnh bí mật của cuốn sách này.

Khi tác giả Bar-Zohar nói về cuốn sách này Cho biết: “Tôi vô cùng quan tâm đến việc lựa chọn phong cách viết cho cuốn hồi ký này, và tôi đã đi đến kết luận rằng cần phải có sự cân bằng giữa mô tả của cuốn sách. Ben-Gurion (Ben-Gurion) chính trị gia và một vĩ nhân đằng sau huyền thoại; trong những quyết định sinh tử, những lựa chọn sai lầm, phơi bày những lo lắng, tranh chấp, những giấc mơ ngủ để tìm kiếm sự hòa giải những kỳ vọng sâu sắc của những người cô đơn trong thời kỳ hoàng kim của quyền lực Ở giữa, có lẽ phần khó nhất là tước bỏ lớp vỏ của thần thoại và lý tưởng hóa, che đậy sự quyến rũ phi thường của Ben Gurion đối với bản thân, những người ủng hộ trung thành và kẻ thù đau đớn của anh ta. “

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top