Loading the content... Loading depends on your connection speed!

“Hà Nội thường nói” -nói ở thủ đô

In: Sách

Văn bản gồm bốn phần, bàn về bốn khía cạnh văn hóa: ngõ nhỏ (lối ăn ở), manh áo (quần áo), tình nghĩa thủy chung (truyền thống bao đời), nhựa đường và gạch (Cư dân thành thị). Về mọi phương diện, tác giả đã ghi lại những điều quan sát rất nhỏ, vì đó là hiện tượng bình thường và nhắc lại nhiều chuyện cũ nên ít người để ý. Tuy nhiên, độc giả sẽ thấy rằng những điều “bình thường” ấy đã nghiễm nhiên trở thành dấu ấn của Hà Nội. Anh viết rằng người dân đất nước này thích ngồi vỉa hè: “Ở Hà Nội, quán trà, quán bar hơi giống không gian cộng đồng. Những nơi này chỉ toàn là giai thoại.” Người miền Bắc có lý do “khi uống bia không uống mà say. Mọi người thắng cuộc tranh luận ”.

Trang phục này đã được Nguyễn Trường Quý quan sát và nhận thức được những quy định bất thành văn, chẳng hạn như mặc quần lọt khe và nói “Tôi sẵn sàng đi làm”, hoặc đội mũ và mặc vest Đó là dấu hiệu nhận biết danh tính của một người.

Sách của Công ty Nhã Nam, xuất bản tháng 10. Ảnh: Thanh Hoa.

Trong bài Hai khóa cơm, tác giả đã tưởng tượng để trình bày mâm cơm của người Hà Nội và tâm lý chung của người Việt: “Xưa nay, những món ăn này khiến họ không ăn được vài món. Sẽ quá trơn … không gì bực hơn khi ngồi vào mâm mà thấy bát đũa Cảm giác đĩa cơm trống trải làm phiền lòng người Việt Từ bao đời nay (…) bữa cơm câu cá đã thay đổi. Bàn ăn. Bên cạnh nồi cơm, hai đồ bên phải bày một bát canh. Dù là thịt kho hay sườn thì người nội trợ cũng không khỏi thấp thỏm lo lắng.-Độc giả như được tham quan triển lãm văn học “Hóa học Hà Nội” Có những hình ảnh, tiêu đề và những câu chuyện cổ liên quan đến các sự vật và sự kiện. “Người Hano tin rằng giá trị bảo tồn của họ là do những trầm tích này. Họ tự hào về bản thân và yêu mến hình ảnh Hà Nội cổ kính đã đi qua bao thế kỷ. Họ cũng giống như những nhà văn, nhà thơ hay nhạc sĩ, đều có chung một góc nhìn về Thăng Long Kẻ Chợ đã cất lên tiếng hát về vẻ đẹp vĩnh hằng “Viết Trương Quý. Giọng nàng rất chậm Những trang giấy ấy chứa đựng nụ cười nhạt. Trớ trêu nhẹ nhàng.

Nguyễn Trương Quý là người viết văn ở Hà Nội lâu năm, rất ham ghi lại những trầm tích trong đời sống vật chất và tinh thần xưa nay, hầu như không ghi chép, cứ như rong ruổi khắp ngõ ngách, nhưng Nó lồng ghép cái nhìn toàn cảnh về thời gian và không gian của Hà Nội Trước đó, Hà Nội đã có nhiều tác phẩm cùng chủ đề về thiên nhiên, Hà Nội ơi là Hà Nội ai hát Hà Nội, Hà Nội đã từng hát … – Nguyễn Trương Quý sinh ra, sống ở Hà Nội Tốt nghiệp chuyên ngành kiến ​​trúc và viết văn, hội họa, thiết kế đồ họa và truyền thông, đạt giải thưởng Bùi Xuân Phái – Yêu Hà Nội năm 2019.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top