Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Cuốn “1987”: Ngô Phương Lan kể về lễ đăng quang của người đẹp dưới 20 tuổi

In: Sách

Vào năm 2007. Vào khoảng thời gian này, ở Việt Nam, chúng tôi nghe nói về sự bùng nổ của các cuộc thi hoa hậu, thu hút nhiều cô gái 87 tuổi cùng lứa với tôi và những người xung quanh. Ở Thụy Sĩ, đây là danh sách các hoạt động ngoại khóa trong thời gian đại học của tôi, tôi thường nhảy nhanh, múa ba lê, thậm chí tập yoga … để tham gia các hoạt động như taekwondo, bắn cung hay bắn cung. Vào năm thứ ba, tôi nhập học tại Đại học Geneva, tôi đã đăng ký và thi đậu và trở thành “Chủ tịch” của Hội đồng Kinh tế và Xã hội Liên hợp quốc (ECOSOC) trong khuôn khổ Geneva Model United Nations. (Cổng Vàng). MUN rất phổ biến trên toàn thế giới, đặc biệt là ở Geneva và New York, nó đã tổ chức một sự kiện kéo dài một tuần tại trụ sở của Liên Hợp Quốc. Các bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới đã tham gia sự kiện này.

Cho đến tháng 3 năm 2007, một người bạn đồng nghiệp của bố mẹ cô, Phó đại sứ Đại sứ quán Anh Việt Nam tại Trung Quốc, gửi e-mail nói rằng tại London, Vương quốc Anh khu vực Trung Âu sẽ tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và cả gia đình hãy đăng ký cho tôi. kiểm tra. Nhân tiện, vào đầu năm, tôi hẹn cậu bạn thân lớp 9 của mình ở London để thăm cậu ấy, nên dù không biết phải làm gì nhưng tôi vẫn tham gia rất xuất sắc cuộc thi. Tôi tự cho mình là mấy năm gần đây thi toán, tiếng Anh, tiếng Pháp quá nhiều nên tôi đoán chắc hơn là “sẽ không ảnh hưởng đến hòa bình thế giới”.

–))). Tôi đã đi thi.

Cuối cùng, lịch thi bận quá nên không gặp được bạn thân. Bố tôi trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XII nên về Hà Nội họp, mẹ tôi đi cùng. Năm đó, ban tổ chức sắp xếp cho một thí sinh khác đi cùng hai mẹ con. Các bạn thí sinh cũng có thái độ như tôi nên chúng tôi nhanh chóng kết bạn mà không hề ganh ghét, thậm chí còn động viên, khuyến khích bạn mình làm bài tốt hơn để đạt điểm cao. Tuy nhiên, cũng giống như các cuộc thi khác, số điểm dường như được xác định ngay từ vòng đầu tiên, vì điểm cơ bản được tính từ số đo nhân trắc – chiều cao phải cộng 1,65 mét, số đo ba vòng, chiều dài chân và chiều dài lưng. Khuôn mặt cân đối, giống nhau … những điều này, mãi sau này khi làm giám khảo một cuộc thi sắc đẹp, tôi mới biết điều này.

Sau đó tôi tập đi, đứng, ứng xử với tiếng Anh và giao tiếp bình thường trong một tuần. Điều này là do nhiều ứng viên không thể nói tiếng Việt, không thể chụp ảnh, quay phim và gặp gỡ các nhà tài trợ. Ngày cuối cùng. Trong đêm thi có sự góp mặt của nhiều ca sĩ nổi tiếng Việt Nam. Khán phòng quy tụ nhiều người Việt Nam từ khắp nơi trên thế giới đến xem ca nhạc và cổ vũ cho các thí sinh mà mình yêu thích. Ban tổ chức đã thuê một sân khấu nhỏ tại O2 Arena, trung tâm tổ chức sự kiện lớn nhất London.

Buổi biểu diễn tiếp tục vì nhiều lý do, và sau sáu giờ, nó dường như không bao giờ dừng lại. Đến phần cuối cùng của chu trình kiểm tra-hành vi. Tôi còn nhớ rõ, câu hỏi của tôi là một câu hỏi rất kinh điển trong lịch sử các cuộc thi hoa hậu: “Nếu ba có điều ước, ba muốn điều gì?” Lúc đó, tôi chợt nhớ đến cuộc trò chuyện giữa ba và tôi về cuộc phỏng vấn với nhà ngoại giao. Trong cuộc trò chuyện, ưu tiên được nêu rõ: quốc gia, công ty, gia đình, cá nhân. Tôi trả lời: “Mong rằng trên thế giới không có chiến tranh, để muôn nước được bình yên, thịnh vượng, xã hội phát triển, để mọi người được ấm no, hạnh phúc và mong một gia đình khỏe mạnh…” Ý kiến ​​là vậy, nhưng tôi nghĩ lúc đó không tránh khỏi việc sử dụng tiếng Việt vì anh ấy đã ở nước ngoài lâu rồi. Vì vậy, tôi đã giành được danh hiệu Á quân và chúng tôi trở về Thụy Sĩ một cách vui vẻ.

Ngay sau đó, mẹ tôi nhận được cuộc gọi và nhận được email từ ban tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Thế giới người Việt”, mong muốn sẽ mời tôi tham gia Nha Trang vào tháng 9. Mẹ tôi đã lên kế hoạch cho một “hoạt động” kéo dài 4 tháng để thuyết phục tôi và cả gia đình đi thi. Cá nhân tôi, mặc dù tôi rất vui khi gặp gỡ bạn bè và làm theo những gì người khác nói, nhưng một trải nghiệm là quá đủ. Trước khi xin việc ở Liên Hợp Quốc và bắt đầu giải cứu thế giới, tôi phải tập trung hoàn thành hai năm cuối đại học …

Trải qua bao khó khăn, mẹ tôi đã thuyết phục được bố mẹ, gia đình, bạn bè thân thiết và cuối cùng đã đưa chính “Thiệp”: “Em có thể về Việt Nam thi và thăm bà ngoại nhé!” Em đặc biệt thích bà ngoại vì hồi nhỏ ba mẹ em sống với ông bà cả tuần làm ở Bộ Ngoại giao. Cô ấy cũng là một trong hai người phụ nữ có ảnh hưởng nhất đến cuộc đời tôi.

Tôi quyết định trở về Việt Nam để tham gia cuộc thi.

Để thuyết phục bản thân dành trọn trái tim và sức lực, cha tôi đã sắp xếp cho tôi. Cho tôi gặp một người chú cũng rất thuyết phục. Phải làm gì với một tài năng như vậyBạn có thể từ chối! Anh cho rằng đây là cuộc thi hay, có ý nghĩa văn hóa, mang tính kết nối cộng đồng và ban tổ chức đều là những đơn vị nổi tiếng. Nhưng điều quan trọng nhất anh ấy nói với tôi ngày hôm đó là: “Nếu không, anh sẽ không nói gì cả. Nhưng vì tên anh đã xuất hiện trong danh sách, anh phải cố gắng hết sức và đừng để người khác đến sau này.” Có cơ hội để hỏi “Nếu tôi làm việc chăm chỉ hơn!” “. Lời khuyên đơn giản nhưng vấn đề có thể được giải quyết đúng lúc và đúng chỗ.

Tôi tham gia cuộc thi vất vả, nhưng tôi cảm thấy rất thoải mái. Một số thí sinh chuyên nghiệp, còn lại là sinh viên năm nhất vừa rời ghế nhà trường. , Tôi vẫn còn là một học sinh đầu tiên, là người nước ngoài đến Việt Nam và lần đầu tiên tham gia một cuộc thi sắc đẹp nên rất hồn nhiên và vô tư. Tôi cũng rất vinh dự khi gặp rất nhiều người thực sự muốn giúp đỡ tôi, từ đoàn làm phim đến phóng viên. Và rồi đến báo Tianfeng ngầm hiểu, đã nhiều năm rồi tôi không thi Hoa hậu Việt Nam … Tôi nhớ có một cuộc trò chuyện rất lâu với gia đình tôi. Anh ấy đã ngồi với tôi gần hai tiếng đồng hồ và kiên nhẫn lắng nghe, mặc dù tôi nghĩ nội dung không đủ thú vị hoặc không đủ thông tin về phương tiện truyền thông. Tôi đã cho phóng viên cơ hội được đào tạo tiếng Việt vì tôi không có cơ hội phát triển. Và thể hiện suy nghĩ của bạn bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn.

* Ngô Phương Lan Sing và Nathan Lee cùng nói chuyện bằng tiếng Anh – Trong mười ngày diễn ra cuộc thi, tôi và mọi người đều thức dậy trước khi mặt trời mọc mỗi ngày để trang điểm, mặc quần áo, Phim và hình ảnh tập luyện và tắm nắng. Sau khi quay xong, chúng tôi trở về ăn ba bữa buffet, tập luyện hoặc làm việc cùng nhau đến nửa đêm mới về phòng. Tất cả các cô gái năm ấy lặp lại thủ tục này cho đến ngày cuối cùng, khi có vẻ trẻ trung Không đủ sức đi tiếp vào chung kết Tập từ sáng sớm đến trưa rồi mọi người về nhà tự trang điểm, trang phục, thí sinh hải ngoại có sự hỗ trợ hết mình của ban tổ chức, thí sinh Việt Nam có người quen đến giúp. Trang điểm … Em được cô Thu Hương từ Hà Nội đưa vào, đồng hành cùng em trong mọi vòng thi, còn chuẩn bị các NTK tên tuổi Ngân An, Mười Lộc, Lã Hằng, … Vào chung kết em trở thành chú Ngân An và Khi chị Anh Thư tự tay thiết kế chiếc váy nhung đen màu xanh lá tre, tôi rất bất ngờ, trên đầu gối của cô ấy có một lời thầm kín.Chúc may mắn .. Đây cũng là bộ trang phục tôi mặc khi lọt vào top 5 của phần thi ứng xử. Hơn 5.000 khán giả trực tiếp và khán giả màn ảnh nhỏ đã tham dự.

Ngô Phương Lan mặc áo dài hoạt náo để tham gia APEC 2017.

Sau khi tham gia phần thi áo tắm và dạ hội, tôi cảm thấy rất mệt, người ngồi và buồn ngủ. Khi được chọn vào top 10 và top 5 cho phần ứng xử của mình, tôi không còn cảm thấy lo lắng nữa, tôi chỉ phải cố gắng hoàn thành và đi ngủ, cuối cùng đến lúc phải đổi micro, mọi người nói lúc đó giống như gia đình vậy. Các bạn hay xem chương trình truyền hình trực tiếp hay xem tivi nín thở và căng thẳng hơn mình rất nhiều, mình dù run như cầy sấy nhưng vẫn phải mỉm cười và tỏ ra tự tin để hoàn thành thử thách cuối cùng, mình phản ứng theo quán tính và kết luận Sau tất cả những điều thú vị mà tôi đã nghe từ cha mẹ, bác sĩ, anh chị em của mình trong quá khứ, kết hợp với những giá trị sống mà tôi luôn tin tưởng. Tôi không có trí nhớ tốt, nhưng tôi vẫn nghĩ rằng kinh tế, chính trị và giáo dục xã hội Châu Âu Biểu hiện toàn diện của tôi Khả năng giúp ích rất nhiều. Sau khi trả lời, tôi nhẹ nhõm trèo lên chắn bùn, tự hào về công việc của mình, điều mà chú tôi đã kể.

— Khi kết quả được công bố, cá heo giờ và cá heo 1. Trong năm người dẫn đầu, chỉ còn lại 3 người. Sau một hồi áp lực và hồi hộp, MC công bố chiếc vương miện này đã thuộc về … mình.

Ở tuổi 20, tôi đã trở thành một thiếu nữ.

Đội mũ lưỡi trai, áo sơ mi truyền thống và giữ nhân viên trên sân khấu được lấy cảm hứng từ hình ảnh của Nữ hoàng Nan Fung. Cảm giác về thời gian chỉ có thể gói gọn trong một câu: “Dậy đi con ngủ đi!” Khi lớn lên, con muốn trở thành một nhà ngoại giao như bố mẹ. Tuy nhiên, vòng nguyệt quế của Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 không chỉ mở ra nhiều cánh cửa mà còn mang cả trái tim tôi vào cuộc sống.Cho cơ hội mà trước đây tôi chỉ mơ ước, cho những con người và vùng đất mà tôi muốn ở bên nhau lâu dài.

Tôi vẫn nhớ mọi người rằng tôi đã chia sẻ với những người đã và đang giúp đỡ và ủng hộ tôi, mọi cuộc trò chuyện và mọi câu chuyện đều động viên tôi mà không cần lợi dụng. Nhờ họ, tôi đã vượt qua thử thách thành công trong năm đó. Điều quan trọng nhất là cô gái sinh năm 1987 này có sự hiểu biết về các giá trị xã hội, không một lớp lịch sử nào có thể dạy tốt hơn …—— Phần 1, tiếp tục …

(Trích đoạn 1987 Tự truyện, (vô số tác giả)

Ngô Phương Lan sinh năm 1987 tại Hà Nội. Cha của anh là nhà ngoại giao Ngô Quang Xuân, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Việt Nam năm 2008 và là cựu Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sĩ. Ngô Phương Lan sang Hoa Kỳ năm 1993 vì cha anh lúc đó là đại sứ Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, cô đã được Tổng thống Clinton tặng bằng khen vì có thành tích học tập xuất sắc tại một trường tiểu học ở New York. Đầu năm 2000, cô trở lại Hà Nội để học. Năm 1988, cô theo bố mẹ sang sinh sống và học tập tại Thụy Sĩ, tốt nghiệp Đại học Geneva, Thụy Sĩ chuyên ngành Quan hệ quốc tế.

Cuốn sách năm 1987 tập hợp kinh nghiệm của những cây bút sinh năm 1987 như Ngô Phương Lan, người mẫu Elly Trần, ca sĩ Lê Cát Trọng Lý, nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng …

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top