Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Những món quà lưu niệm mang theo tại Hà Nội qua album ảnh

In: Sách

Bộ ảnh là “Kỷ niệm 10 năm Tăng Long Hà Nội” được xuất bản vào đầu tháng 10 với sự hợp tác của Viện Nghiên cứu Pháp cổ ở Viễn Đông của Nhà xuất bản Jindong. Những bức tranh sơn dầu và màu nước của 15 sinh viên Học viện Mỹ thuật Đông Dương, những người sau này sẽ trở thành những họa sĩ nổi tiếng nhất: Tô Ngọc Vân, Lê Phổ, Lưu Văn Đệ, Mai Trung Thứ … “Phố hàng rong bán hàng Hà Nội” Học viện Oriental French Academy-Magellan & West, do Huy Toàn dịch. Nhiếp ảnh: Nhà xuất bản Kim Đồng.

Theo dịch giả Huy Toàn, Học viện Mỹ thuật Đông Dương được thành lập năm 1925 và quy tụ những người tài năng nhất Đông Dương. Đã chấp nhận một nghiên cứu kỳ thi nghiêm ngặt. Cô giáo cử 15 học sinh vẽ chủ đề: gánh hàng rong ở Hà Nội, gánh hàng rong bán bánh trái, gánh hàng rong, cô gái bán hoa, chàng trai bán chè và cứt. Những thứ rác rưởi, giẻ rách, tóc rối được người thu gom … không chỉ tư thế, biểu cảm, hành động, tác giả còn ghi lại quảng cáo qua bản ghi nhạc và lưu lại bằng hình ảnh, âm thanh. Nét độc đáo của sinh hoạt Hà Nội.

Các tác phẩm của thầy và trò Học viện Mỹ thuật – bao gồm cả ký họa sinh viên, lời bình và nhận xét của giảng viên – sau đó đã được đăng trên các tạp chí thương mại ở Đông Dương và Paris, Pháp. Tại Paris, một cuộc triển lãm ký họa người bán hàng rong đã được tổ chức tại Hà Nội. Viện Viễn Đông Bác Cổ của Pháp cũng đã xuất bản cuốn sách về cuốn sách này. Ảnh: Nhà xuất bản Kong Dong (Kong Dong Publishing House).

Theo nhà xuất bản, cuốn sách thu thập “những ký ức về thành phố nơi chúng tôi sống trong một thời gian dài. Mặc dù nó có chứa một số tác phẩm nhưng hầu hết chúng đều là âm thanh.” Tiếng chuông và âm thanh của thành phố, và Các đặc sản địa phương chúng tôi đã ăn ở đó. Biểu tượng của văn hóa Hà Nội.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top