Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Số phận của di tích Franz Kafka

In: Sách

HT

Năm 1939, khi Broad đi từ Prague đến Tel Aviv, Israel, anh mang theo một chiếc vali có ID Kafka.

Năm 1968, trước khi qua đời, Broad đã chuyển tờ giấy mà Kafka đưa cho thư ký Esther Hoffe với số điện thoại truy tặng. Trong 40 năm qua, Hoff đã khuấy động sự nghiệp học tập của Kafka như ngồi trên đống lửa. Cô giữ hồ sơ của tác giả trong căn hộ của Spinoza.

Lần cuối cùng học giả được phép vào căn hộ của cô là vào những năm 1980. Hoff sau đó đã bán dự án. hiên nhà. Nó có giá 2 triệu đô la. Không ai biết số phận của các tài liệu còn lại.

Năm ngoái, khi Hoff qua đời ở tuổi 101, cô con gái Hava tuyên bố sẽ đưa ra quyết định về các tài liệu tục tĩu. Thời gian đã hết. Mặc dù hầu hết các ngôi nhà Kafka, đã bị chính quyền Séc, Anh và Đức ngăn cách, phần còn lại của nhiều nhà văn vẫn lặng lẽ đằng sau cánh cửa của căn hộ Hof. Họ tin rằng các điều kiện lưu trữ của di sản bao gồm thư, nhật ký, ảnh và thậm chí một số tác phẩm chưa được công bố của hai tác giả.

Nhà văn Franz Kafka.

Nurit Pagi, một sinh viên Đại học Haifa, người đang viết luận án tiến sĩ cho Broad, nói: “Chúng tôi có thể tin rằng Hough phải đến vào ngày Broad đến Tel Aviv năm 1939. Nhật ký viết – Nhật ký này ghi lại nhiều điều mà tác giả đã quan sát. Đối với các nhà nghiên cứu, điều này làm cho – theo nhiều nghĩa – điều làm xáo trộn các học giả Israel mà bà Hoff đã bán hoặc Cho dù quyên tặng các tác phẩm văn học của một tổ chức để chia sẻ với thế giới và làm thế nào để lưu các tài liệu này ở Israel – nơi được coi là phần còn lại của ngôi nhà thực sự Kafka.

“Những tài liệu này phải thuộc về Jerusalem. “Học giả Mark Gelber từ Kafka nói. Trước Thế chiến I, Brad đã trở thành một người theo chủ nghĩa Do thái. Ông sống, làm việc và nghỉ ngơiĐây. Người ta biết rất ít về mối quan hệ thân thiết của Kafka với người Do Thái.

Gelber cũng nói rằng Thư viện Quốc gia Jerusalem chứa nhiều tài liệu về người Do Thái vĩ đại. Giống như Einstein và Martin Buber, người Thái có thể hiểu rằng đây là nơi bảo quản tài sản của Kafka.

Nhưng các học giả thế giới không nhất thiết có cùng quan điểm. Nhiều người tin rằng tiểu thuyết và truyện ngắn của Đức viết theo phong cách hiện sinh của Kafka phải được thực hiện hiệu quả hơn so với cùng một phong trào dân tộc. Trong một cuốn sách mới kỷ niệm sinh nhật lần thứ 125 của Kafka, tác giả Louis Begley nói rằng quan điểm của Kafka về người Do Thái là trái ngược nhau.

Bây giờ, quyền quyết định là của bạn. Con gái của Hoff. Cô sống một cuộc sống biệt lập và từ chối chấp nhận các cuộc phỏng vấn và câu hỏi từ mọi học giả. Nhưng tại một cuộc họp bất ngờ trên đường phố, Hava Hoffe đã nói trong 10 phút.

Cô ấy nói Broad giống như người cha thứ hai của mình. Nhà văn thực sự là một người bạn thân của gia đình mình. Năm tháng sau cái chết của Broad, cha cô qua đời. Bản thân Hof là nạn nhân … Hawakhov nói rằng cô nghèo, và cô cảm thấy rằng không có lý do gì để nói lời tạm biệt với sự giàu có duy nhất còn lại của Max Brod. -Hofhof cũng tiết lộ rằng cô muốn viết một cuốn sách để hiểu về Broad, để thế giới biết đến sự vĩ đại của anh. Mặc dù biểu hiện của Hava Hoffe rất khó hiểu, nhưng dường như Hava Hoffe ngụ ý một giao dịch và không muốn từ bỏ.

Khi được hỏi liệu các tài liệu của Kafka có còn trong căn hộ trên đường Spinoza không, cô mỉm cười và nói: “Bạn có nghĩ rằng chúng tôi rất ngu ngốc không?” .

-Điều này có nghĩa là tất cả chúng nên được lưu trữ ở nơi an toàn hơn. Bà cũng nói về áp lực từ nhiều đảng chính trị, đặc biệt là chính phủ Israel, yêu cầu nộp tài liệu hoặc ít nhất là đưa ra quyết định càng sớm càng tốt. Hava Hoffe cảm thấy bị bao vây. Cô nói: “Phong cách Kafka.” (Nguồn: nytimes)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top