Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Milan Kundera giành giải Franz Kafka 2020

In: Sách

Theo “Guardian”, nhà văn 91 tuổi rất vui khi biết về giải thưởng qua điện thoại vì ông rất ngưỡng mộ Kafka. Milan Kundera sẽ nhận được giải thưởng trị giá 10.000 đô la Mỹ tại lễ trao giải tại Tòa thị chính Praha vào cuối tháng 10 – Ngày Quốc khánh Cộng hòa Séc vào ngày 28 tháng 10. Theo trang web của giải thưởng, ban giám khảo sẽ đề cử Milan Kundera làm người tổ chức giải Nobel Văn học vì ông “không chỉ đại diện cho châu Âu, mà còn có vị thế quốc tế.” Milan Kundera (Milan Kundera) sinh năm 1929. Tác phẩm “Sự tồn tại không thể chịu đựng” của ông được chuyển thể thành phim vào năm 1988. Nhiếp ảnh: Tellerreport .—— Ban giám khảo cho rằng Kundera đã có đóng góp “đáng kinh ngạc” cho văn học và nghệ thuật Séc. Các ghi chú khác và tổng quan về văn hóa Châu Âu và thế giới. Một năm trước, đại sứ Cộng hòa Séc tại Paris đã đến thăm nơi ở của nhà văn và cấp giấy chứng nhận quốc tịch cho Kundera. Năm 2008, tác giả đoạt Giải thưởng Văn học Quốc gia Cộng hòa Séc và được nhập quốc tịch quê hương Brno của cha, nhưng anh cho biết mình vẫn chưa mặn mà với việc về nước.

Theo Pravo, vào năm 2018, Thủ tướng Andrej Babiš (Andrej Babiš), sau khi thực hiện một cuộc phỏng vấn thân thiện với gia đình của tác giả, đã yêu cầu nhà văn trở về nhà và loại bỏ Kundera Được công nhận là “nhà văn có ảnh hưởng sâu rộng đến Pháp và Cộng hòa Séc”. Kundera cũng đóng góp số sách phong phú của mình cho Thư viện Moravian ở Brno, để cuốn tiểu thuyết “Một kỳ nghỉ tầm thường” được dịch sang tiếng Séc.

Năm 1979, ông trở nên nổi tiếng thế giới với việc dịch “Cuốn sách cười” và viết bằng tiếng Séc. Immortality (1988) là tác phẩm cuối cùng của ông viết bằng tiếng mẹ đẻ, sau đây là các cuốn sách tiếng Pháp. Trước đó trên Nytimes, anh muốn biết mình thuộc quốc gia nào, có phải nước Pháp là điểm dừng chân hay đơn giản vì các tác phẩm của Milan Kundera quê hương anh đã được dịch sang tiếng Việt. Ảnh: Nhã Nam .

Milan Kundera (1984) được phát hành tại Việt Nam và được ca ngợi là “nhẹ không chịu được”. Ở tuổi 20 18. Khi nó được xuất bản lần đầu tiên, cuốn sách bị cấm bằng tiếng Séc, vì vậy vào năm 2006, một tác phẩm được xuất bản tại quốc gia phân phối của nó đã nhanh chóng trở thành một cuốn sách bán chạy nhất. — Guardian nói rằng tiểu thuyết của Milan Kundera miêu tả cảm xúc, suy nghĩ và niềm tin về sự tồn tại. Tận đáy lòng mỗi người. Trang web Pravo cho rằng tác giả đã ảnh hưởng đến tâm lý con người của Franz Kafka hoặc cách viết châm biếm – che giấu nỗi đau. Thông qua các tác phẩm của mình, anh tập trung viết về những mối quan hệ phức tạp trong xã hội thông qua những câu chuyện có sức sống bền bỉ theo thời gian. Các tiểu thuyết lớn khác của Kundera bao gồm “Trò đùa”, “Vĩnh biệt Waltz” và “Người bất tử”. Ông đã giành được nhiều giải thưởng văn học như Jerusalem Grand Prix năm 1985, Herders Grand Prix do Đức và Áo tổ chức năm 2000 và Giải thưởng Văn học của Thư viện Quốc gia Pháp (BnF) năm 2012. )

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top