Loading the content... Loading depends on your connection speed!

“Đội gạo chùa” đoạt giải thưởng Hội nhà văn Việt Nam

In: Sách

Hà Linh công bố kết quả Lễ trao giải Hội Nhà văn Việt Nam nhiệm kỳ 2010-2011 tại Hội nghị Văn học ngày 2/1. Hội đã tuyên dương 6 công trình xuất sắc năm 2010 và 5 công trình xuất sắc nhất năm 2011. Cuốn sách “Đội Gạo Lên Tháp” đoạt giải năm 2011 là cuốn sách ấn tượng nhất. Cuốn sách này dày khoảng 900 trang và là một phần của bộ ba diễn giải lịch sử kết hợp giữa Nguyên Huyền Thanh, He Guili và Mao Tông. Đội Gạo lên chùa viết về ảnh hưởng của văn hóa Phật giáo đối với đời sống của người dân miền Bắc thế kỷ XX.

Cuốn sách này bắt đầu khi hai chị em Ann trở về mồ côi cha mẹ sau một trận chiến ác liệt, giặc Pháp phải bỏ nhà chạy trốn. Họ đến một ngôi chùa do bà cố của họ đưa đến. Số phận của Ann có liên quan mật thiết đến các chủ cũ, Sota và Socun. Ngôi làng nhỏ yên tĩnh này đã phải hứng chịu chiến tranh và lở đất trong gần một thế kỷ.

Tác giả Ruan Xuanqing và cuốn tiểu thuyết đoạt giải.

Bình luận Trong cuốn sách, nhà phê bình Ruan Huainan viết: “Đội Gạo lên chùa. Nhà văn Ruan Xuanqing một lần nữa lại cho những độc giả yêu mến ông khâm phục tư duy và khả năng viết lách của một nhà văn lớn tuổi.” Trước Giải Đồng đội Sri Lanka, nhà văn Nguyễn Xuân Khánh từng đoạt Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam năm 2003 (của Hu Kuili) và Giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội năm 2006 (của Mẫu Thượng Ngàn). Năm 2011, ngoài tiểu thuyết, Hội Nhà văn còn đoạt giải cho các tác phẩm thơ, ký và lý luận phê bình. 3 tiểu thuyết, 1 truyện ngắn và 2 tập thơ đoạt Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam năm 2010.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, đã tuyên bố lý do năm đó, nay Hội cũng thông báo rằng các giải thưởng đã được trao theo quy chế sửa đổi năm 2010 và 2011. Vì vậy, bắt đầu từ năm 2010, giải thưởng thường niên của Hội Nhà văn Việt Nam đã được trao cho các tác phẩm xuất bản từ năm trước. Tuy nhiên, từ năm 2011 đến năm 2015, theo ngày áp dụng, giải thưởng sẽ được trao cho các tác phẩm được công bố từ ngày 1 tháng 11 năm trước đến ngày cuối cùng của tháng 10 năm sau. Trong năm 2011, có một đặc biệt được xem xét, đó là các công trình được công bố trong hai năm từ 01/01/2010 đến 31/10/2011. Vì Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam 2010 (công bố đầu năm 2011) chỉ trao cho những tác phẩm xuất bản năm 2009. Vì vậy, cuốn sách xuất bản năm 2010 đã không đoạt Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam. 2010 .

Hội Nhà văn sẽ xác định thời gian và địa điểm tổ chức lễ trao giải tại cuộc họp hội đồng tổ chức hôm nay.

Danh sách Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam 2010-2011- — 2010

Rời (truyện ngắn) -TrầnĐứcTiến

Người lính (tiểu thuyết) -Trần Trung Đỉnh

Thầy (tiểu thuyết lịch sử) -Thái BáLới

Giữa lòng lang thang (Roman) -Nguyễn Danh Lâm

Bầu trời khỏa thân (Thơ) -Mai Văn Phấn

Sóng và Lặng (Thơ) -Tu Quốc Hoài — 2011

Đội gạo lên chùa (tiểu thuyết) -Nguyễn Xuân Khánh (Nguyễn Xuân Khánh)-huyền thoại con tàu không số (ký) -Dinh Kính-ngày nào hương thiêng nở hoa (thơ) -Nin Thi Nhu Thuy (丁氏)

an (Thơ) -Doan Phuong (Doan Phuong)

Discussion of Ming and Philosophy (LLPB) in Vietnam-Hoang Ngoc Hien (Huang Yuxiang) — -Phần thưởng-chủ lực (tiểu thuyết) -Huang Yue (Hoàng Việt Hằng) -bài hát của ngày mai (thơ) -Giới thiệu về Lê Đăng Hoan (tác giả Ko Un-Korea)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top