Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Ian McEwan “Gừng cay lâu đời nhất”

In: Sách

Chi Mai (Chi Mai) -McEwan (McEwan) sinh năm 1948, thuộc thế hệ nhà văn tài năng, ông nổi đình nổi đám ở Anh những năm 1980, tên là Julian Barnes (Julian Barnes), Martin. Amis (Martin Amis) và Salman Rushdie (Salman Rushdie). Ông nhận bằng Cử nhân Văn học Anh tại Đại học Sussex vào năm 1970 và sau đó là bằng Thạc sĩ Văn học của Đại học East Anglia. Nhưng cách viết của McEwan có vẻ rất mềm mại và dường như bị tụt lại so với cái bóng của các đồng nghiệp.

– Tuy nhiên, trong mười năm qua, với sự xuất bản đều đặn của nhiều tựa sách được mọi người tìm đọc, và một nhà phê bình được đánh giá cao, ông đã trở thành nhà văn hàng đầu của văn học Anh.

Theo trang web “Financial Times”, mặc dù Solar, cuốn tiểu thuyết cuối cùng của anh ấy đã ra mắt vào ngày 18 tháng 3 năm nay. Nhưng vào cuối năm 2009, McEwan thông báo rằng anh ấy đang viết cuốn sách này. . Ông tiết lộ rằng đây là “một cảnh báo mới về sự nóng lên toàn cầu.” Một số blogger ác ý đã bắt đầu khen ngợi McEwan. Một số tờ báo nhiệt tình gọi những từ này là “phản ứng”. -Trong cuốn tiểu thuyết mới, các nhà phê bình chỉ trích Ian McEwan vì thể hiện một khiếu hài hước tuyệt vời. — Cũng giống như xem tiểu thuyết này và xuất bản cuốn “Lão văn sĩ” này, cuốn sách này là một công việc gian nan và vất vả.

Điều đáng nói là không ai nghĩ McEwan có thể viết những tác phẩm đã xuất bản. Có một phong cách hài hước và dễ chịu, bởi vì nó là mới với chính mình. Tuy nhiên, khi Solar ra đời thì không ai nghi ngờ gì.

Khi cô ấy đọc xong cuốn tiểu thuyết, hai ấn tượng đặc biệt ngay lập tức xuất hiện. Trước hết, đây chắc chắn là một tác phẩm tuyệt vời, và có lẽ là tác phẩm hay nhất mà McEwan từng xuất bản. Thứ hai, cuốn sách này không chỉ đề cập đến biến đổi khí hậu, mà còn rất thú vị, mỉa mai, và cuộc cách mạng giọng nói của McEwan. McEwan đã nói về Michael Beard trong cuốn tiểu thuyết thứ 11. Anh ấy là một nhà vật lý táo bạo và hài hước, người đã đoạt giải Nobel và là Shakespeare’s Faustal Các nhà hoạt động. Cuộc hôn nhân thứ năm của Michael Beard là sai lầm. Trong cuộc đối đầu với một đồng nghiệp bị mọc sừng, cuộc đời của nhà khoa học hoàn toàn thay đổi theo hướng h & # 43.2; Cả tốt và xấu.

Có thể nói, tiểu thuyết của Sola vừa thú vị vừa nghiêm túc, vừa sáng vừa tối, mang ý nghĩa ẩn dụ sâu sắc. Các tác phẩm văn học ngày càng thành công của -McEwan. Ảnh: FT

Sự chính xác trong cách miêu tả và sự sắc sảo trong từng câu chữ đã giúp McEwan khẳng định được vị trí quan trọng của mình trong văn học.

Nhìn lại 30 năm sáng tác của McEwan, bạn có thể hiểu rằng luôn có nhiều nhận xét khác nhau. Khi bước vào nghề viết, anh bước vào nghiệp viết lách với những nội dung gây sốc, bạo lực và ít gây sốc, và bị “coi” như một kẻ phản diện. Trong một thời gian dài, McEwan yêu cầu nhân vật của mình chôn cất cha mẹ mình trong một tầng hầm đá (tiểu thuyết “Vườn xi măng”) và giết một người phụ nữ mang thai bị phản bội bằng cây gậy (truyện ngắn “Mối tình đầu, nghi thức cuối cùng”). Các nhân vật trong tiểu thuyết đầu tay của ông thường sống ẩn dật với thái độ tự mãn. Theo thời gian, McEwan ngày càng trưởng thành, khôn ngoan và già dặn hơn. Mặt khác, ngòi bút của ông luôn in đậm trên trang giấy.

Từ năm 1997 đến 2005, đây là thời kỳ huy hoàng của McEwan, được giới phê bình và độc giả ưa chuộng. . Vì sự thành công của các tiểu thuyết “Tình yêu lâu dài”, “Amsterdam”, “Chuộc tội” và “Thứ bảy”, điều này là sai.

Cuốn Amsterdam có vẻ “nhẹ” hơn 3 cuốn còn lại, nhưng đây là cuốn tiểu thuyết duy nhất McEwan đoạt giải Booker Prize. Trong khoảng mười năm, khi các đồng nghiệp của McEwan tiếp tục làm việc chăm chỉ để đạt được thành công, McEwan tiếp tục tỏa sáng, và đạt đến đỉnh cao với bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết chuộc tội năm 2007 được đề cử Oscar 2007 của ông. — Bốn tiểu thuyết trên có thể coi là kết tinh tài năng của McEwan. Ví dụ, sự chuộc tội bao gồm 3 phần khác nhau, được viết theo ba phong cách khác nhau và kỹ thuật thời gian và địa điểm từng bước. Đoạn kết hiện đại sau này của cuốn sách cho thấy cấu trúc của “hư cấu trong tiểu thuyết”. Đây là một cái kết độc đáo và táo bạo tạo nên nét riêng biệtCô ấy vẫn muốn biết “điều gì đã thực sự xảy ra” tại nơi làm việc.

Nhưng đôi khi, nhiều lời chỉ trích, chỉ trích nhắm vào Ian McEwan (Ian McEwan), và những sai sót trên trang được tìm ra. Của bạn. Trong một bài phê bình trên tờ The New York Review of Books, tác giả John Banville đã nhận xét về cuốn tiểu thuyết ngày thứ Bảy (2005): “Nếu Tony Blair chỉ định một ủy ban sản xuất ‘Tiểu thuyết thời đại của chúng ta’, Sau đó, kết quả là chắc chắn. Nó chắc chắn sẽ như thế này. “

Cuốn sách Chuộc tội đã được chọn vào chung kết cho Giải Man Booker năm 2001. Cuốn sách đã bán được hơn 2 triệu bản ở Anh và duy trì vị trí số 1 trong tám tuần liên tiếp. . Đã dành 34 tuần trong danh sách “Bán chạy nhất”. Tờ “The New Yorker” nhận xét: “Việc nhà văn McEwan đánh bại đồng nghiệp để trở thành nhà văn quan trọng nhất nước Anh là chuyện hết sức bình thường và đơn giản.”

Nếu thứ Bảy ít nhiều làm dấy lên sự bất mãn với giới phê bình và đặt hàng nhiều hơn Điều ấn tượng là sự chuộc tội đã đưa McEwan lên đỉnh cao của văn học Hai cuốn tiểu thuyết mới nhất của Mr. On Chesil và Solar tiếp tục khiến mọi người bất ngờ, khẳng định rằng Mike Dù đã ở tuổi 60, McEwan vẫn không ngừng kiên trì tiến tới những chân trời mới.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top