Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhật ký cá nhân

In: Sách

Cao Pi

Ngày … Ngày … Cuối cùng tôi cũng mời L đi uống nước. Nó không giống như cảm giác khi tôi hẹn hò với T với G … Thực ra, tôi chỉ có niềm vui của một kẻ chinh phục …

Không ngờ trông cô ấy hơi khô khan. Nhưng khi nói chuyện với chính mình, tôi thấy điều đó thật thú vị. Cô ấy có nhiều sở thích giống tôi. Chúa ơi, có vẻ như tôi đã tìm thấy người khác đáng kể của mình. Tôi rất biết ơn Chúa vì sự tốt lành của ông ấy.

Chúa ơi …—— Anh ta ngày càng viết ít email cho tôi. Anh ấy phải dành toàn bộ thời gian cho việc học. Xưa nay công việc luôn đặt lên hàng đầu. Đôi khi tôi tự hỏi liệu anh ấy có thực sự yêu tôi không. Nếu đã yêu, hãy biết rằng ngày này qua ngày khác, bạn đang đợi người ấy trở về … Hai năm trôi qua, rồi hai năm cũng trôi qua. Anh ấy nói nếu xin học bổng thì nên học, nhưng khi về quê thì ít đi nước ngoài. Cả hai đều không còn trẻ. Cha mẹ giục nhau, quen nhau nhiều năm nhưng chưa hề nghe nói cưới xin. Không có ai trong gia đình của bạn, có lẽ bạn đã quen với cuộc sống một mình nên bạn không nghĩ rằng bạn cần một gia đình?

H đi làm được hơn 1 tháng. Tôi đồng ý đi uống nước với H trong một đêm cô đơn. Anh ấy chắc chắn không trách nó. Trong bốn năm qua, tôi đã về nhà một mình, và chúng tôi chỉ đi chơi khi con tôi lớn có thời gian rảnh. Tối nay H có nhắn tin vào điện thoại để phàn nàn. Tình yêu của đàn ông ^ h, mà buồn nghĩ lại thấy lạ quá. Phong cách trẻ của H, hơi băn khoăn. Bộ quần áo rất dễ thương, đôi khi hơi cò hương. Có lần tôi nghe Y nói rằng sếp của cô ấy nói. Nhưng chỉ nghiêm túc trong một vài ngày, và sau đó trở lại thời điểm này. Anh ấy có thể trẻ hơn tôi, và anh ấy phải có nhiều bạn gái. Du học Pháp. Vậy là tôi đã trở thành người đến sau.

Trong ngày …

Khi tôi gặp cô ấy vào ban ngày, tôi đã tự hứa với bản thân sẽ không làm điều đó & # 7873; Cô ấy cũng vậy, nhưng đêm khuya gác tay lên trán, tôi thấy mình thật ngốc, dường như tôi không còn là tôi nữa. Vì vậy, hãy nhấc máy lên. Tôi không biết bao nhiêu ngày đã trôi qua, và cứ thế. Cô ấy cảm thấy thế nào?

Ngày …

Không biết mình có ngốc không khi dành hết tình cảm cho H. Chắc bực lắm! Tôi không biết H nghĩ gì về tôi? Lên mạng vào ban đêm, mong nhận được email của cô ấy, nhưng thường là thất vọng. Buổi tối, cuộc gọi của H khiến tôi thanh thản đôi chút. Anh vẫn giữ khoảng cách như đã hứa. Nhưng dường như khoảng cách với tôi ngày càng thu hẹp lại. Mỗi lần nghe giọng H ở đầu dây bên kia, lòng tôi lại nao nao. Em bé lớn đôi khi bị bỏ rơi vì em bé lùn (này, chúng tôi bây giờ không lùn, nhưng vẫn được gọi là người lùn?) Đột nhiên “bận rộn” vào tối Chủ nhật. Nếu anh ấy biết câu chuyện này, thì cả thế giới đều biết. Tôi không thể mở miệng.

Chúa ơi …

Kể cả khi tôi đã đọc email của anh ấy hàng trăm lần, tôi cũng không thể tin được. Anh ấy nói rằng anh ấy đã tìm thấy một công ty có thể chấp nhận anh ấy và quyết định ở lại Pháp. Khi em lạnh lùng đọc đến dòng cuối cùng của lời khuyên hãy coi mình như bạn bè bình thường anh có biết lòng em mong một ngày em nhận được tin vui. Đó là bạn?

Chúa ơi …—— Tôi đang có tâm trạng tốt, tôi đã bị mắc kẹt trong một cái hố mà đường không bằng phẳng Đây là kết quả của một cuộc tìm đường. Nếu không có H, thời gian nằm viện sẽ rất kinh khủng. Cuối cùng, người đại diện của H đã có mặt tại bệnh viện. Đến chiều, tôi lại thấy trống vắng cho đến khi nhìn thấy H ở đầu hành lang bên kia. Trước đây tôi lúng túng chọn “đầu đinh”, nhưng giờ mỗi lần thấy nó xuất hiện, tôi lại thấy tiên phong.

Tôi có nhiều thời gian hơn để nói chuyện với H. Khác với những trò “đùa cợt” lương tâm trong những bức hình bên ngoài, H có phần bảo thủ trong quan niệm cCuộc sống, gia đình, hạnh phúc. Anh mong có được một người vợ đảm đang, chu toàn mọi công việc gia đình. Giờ đây, cuộc sống kinh tế ngăn cản người phụ nữ dành nhiều thời gian cho gia đình. Khi nghĩ về mình, tôi chợt ngạc nhiên. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng nếu lấy cô ấy, tôi sẽ mang hình ảnh của người phụ nữ đó. Là vợ, anh chưa bao giờ nghĩ đến điều gì. Tôi thực sự rất bối rối, có phải tôi đang chuẩn bị cho cuộc hôn nhân của anh ấy không? Và tôi cảm thấy xấu hổ …

Chúa ơi …

Có một sự may mắn trong vụ tai nạn. Sự thật đã chứng minh rằng trong thời gian L nằm viện, tôi may mắn được tiếp cận với L. nhiều hơn. Tôi cũng không béo phì, chỉ mong L giúp đỡ. Những ngày trong bệnh viện. Ngoài bạn diễn, cô cũng không có nhiều bạn, chỉ có một cô gái nhỏ quá khổ suốt ngày nghe trộm.

Tôi thấy rằng L là một người tán tỉnh, nhưng nó quá thấp. Cho đến nay, tôi không thể đoán được ý của cô ấy mỗi khi L nói về một vấn đề nào đó. Khó làm sao đây. Tôi bắt đầu lo lắng một chút. Ồ, còn lo gì nữa, tôi không còn gì nữa. Người ta đã có người yêu. Xóa đất nước!

Ngày ..

Nhiều lúc tôi nghĩ L yêu tôi nhiều lắm nhưng cũng có lúc cô ấy cư xử lạnh lùng. Tôi không hiểu. Không quan trọng, ai nói yêu thì phải chịu đựng. lạ lùng. Trước giờ, chưa ai bắt tôi phải “lao tâm khổ tứ” như thế này. Ngay cả T, khi cô ấy thông báo cái thai là của tôi, tôi đã chấp nhận cô ấy vì trách nhiệm của một người đàn ông mà không hề kêu ca. Một tuần trước ngày cưới, cô đã phá thai trong âm thầm và quyết định dứt tình trạng hôn nhân. Tôi cũng dửng dưng đón nhận. Cuộc sống chỉ có thể để cô ấy tự giải quyết vấn đề của mình một cách tự nhiên, điều này rất khó làm được. Bạn tôi đã lớn tiếng chửi bới tôi vì điều này.

Ngày …—— Có rất nhiều giờ làm việc trong những tháng này và không có thời gian để sắp xếp một chương trình làm việc. Việc tồn đọng của các bệnh viện phải được giải quyết. M&IG thật lạOrgy, tôi nghĩ sẽ rất đau khi phải cắt với anh ta. Nhưng gần đây, theo tôi, chỉ vì công việc mà hình ảnh anh trong tâm trí tôi dường như chỉ là hình ảnh xa vời và ngắn ngủi.

Gần đây, tôi thường nghĩ đến H. Nhưng bước vào văn phòng của tôi vẫn khiến tôi ớn lạnh. Tôi sợ mọi người chê cười vì sử dụng kiểu “đinh” rất lạ. Một mình, không ai biết tôi là ai, nhưng trước mặt mọi người trong tổ chức … Tôi là một kẻ đạo đức giả?

Ngày …

Bên cạnh H, tôi nghĩ cả thế giới đã thay đổi. Thưởng thức âm nhạc vui tươi và sống động. Khác với anh, tôi luôn như cánh chim bên cạnh anh, vô tư bình yên… Nhiều quan điểm về cuộc sống của anh khiến người ta tự hỏi liệu chúng ta có thực sự “sống”? Chính anh ta, và sau đó tự nhốt mình trong những luật lệ này vào một ngày khi anh ta không thể chịu đựng được để thoát ra và bị lên án là một “kẻ đột phá”. Tôi có yêu bản thân mình một chút không? Bạn có cho mình “tự do” làm điều mình thích không? , Tôi đã bị H thuyết phục. Nhưng trong mọi trường hợp, trước mặt mọi người, kể cả trước mặt H, tôi cũng không “cho phép mình” và “tự do thể hiện mình”! -Khi Y báo tin cho tôi, tôi rất sốc. Anh từng bỏ rơi một cô gái khi cô ấy đang mang thai. Y không biết mối quan hệ của mình với H nên mới kể chuyện. Tôi và H? Tôi có nên hỏi thẳng H không? … ——Ngày… —— Lúc đầu tôi nghĩ là không thể chịu nổi, nhưng cuối cùng tôi hỏi H. H trực tiếp thừa nhận rằng tôi luôn biết liệu H có phải là mức “bình thường” hay không. Nhưng tôi đã vội vàng, bây giờ tôi đang khóc. Theo H, anh không thiếu trách nhiệm. Nhưng tại sao tôi luôn cảm thấy có gì đó không ổn? Tôi không biết có nên trách H. Ngày … tôi nghĩ về điều đó. Hãy để chúng tôi tôn thờTôi dừng lại để xem liệu mối quan hệ giữa hai người có kết thúc hay không.

Ngày …

L hỏi tôi chuyện của T. Tôi đã thành thật khai báo. Cô ấy không nói gì, chỉ ngồi im lặng, nhìn chằm chằm vào khoảng không. Thực ra tôi cũng đã cố gắng hết sức rồi nhưng T ở lại một mình. Tôi không biết liệu điều này có nằm trong khả năng chịu đựng của anh ấy hay không. Tại sao mọi người tiếp tục phức tạp hóa mọi thứ, đặc biệt là các cô gái. Để tôi xem xét cách thuyết phục L.

Ngày …

Từ đó, tôi cảm thấy mất tự nhiên khi gặp L. L không chịu đi cùng tôi. Mọi người nghiêm túc và có thể không chấp nhận sai lầm của họ. Qua phân tích những điểm khác biệt giữa tôi và L, tôi thấy rằng có quá nhiều điểm khác biệt. Cô ấy là người nghiêm túc trong công việc và cuộc sống, cô ấy có thể thích kiểu người ra dáng đàn ông chứ không thích kiểu đàn ông chỉ chạy theo đám đông. Cô ấy nhìn cuộc sống một cách nghiêm khắc, hy vọng rằng mọi thứ đã sẵn sàng. Không biết cô ấy có hơi ngại khi nói chuyện với tôi trước mặt mọi người không, cô ấy là người tai tiếng nhất trong cái viện này. Chúng ta có nên tiếp tục mối quan hệ này không?

Ok …

Sáng nay, tôi nghe nói sơ qua rằng L sẽ đi du lịch Pháp. Vì vậy, họ sẽ gặp lại tình yêu của mình. Nó không thể là cái tiếp theo. Chà, tôi mừng vì cuối cùng L cũng tìm được người yêu. Có thể ngày mai đám cưới sẽ diễn ra. Quên đi mối tình đơn phương này … hết rồi.

Chúa ơi … tôi quyết định. Dù thế nào H cũng đứng ra chịu trách nhiệm, chỉ có người từ chối. Quyết định và yên tâm. Có lẽ đây là một thử thách đối với tôi? May mắn thay, tôi đã tìm ra câu trả lời trước khi sang Pháp. Tối nay tôi muốn gọi điện cho H nói với anh ấy sự thông cảm của tôi, tôi cũng mong H biết từ nay tôi sẽ luôn đứng về phía H, tôi chấp nhận tất cả những điều “vớ vẩn” của anh, và tôi không muốn làm khổ anh nữa. Tôi sẽ hạnh phúc. Tôi nghĩ mọi thứ dễ dàng hơn trước rất nhiều. Tôi sẽ cố gắng bắt kịp với bạn khi tôi trở lại.

Hẹn hò …—— Có vấn đề gì khôngBằng cả một đời người? Tại sao phụ nữ luôn bị động trong mối quan hệ nam nữ? Tại sao luôn đưa ra quyết định một mình? Sau bốn năm chờ đợi rất lâu, anh ấy bảo tôi đừng đợi. Bốn tháng trời chia sẻ, buồn vui rồi cho rằng cuộc sống mai sau khó chia sẻ. Bốn tháng không đủ để H thấy mỗi người có một hoàn cảnh sống, một góc nhìn khác nhau nhưng chính vì lẽ đó mà không thể tìm được tiếng nói chung bởi cùng nhau cố gắng để đạt được sự đồng điệu. khác? ? Hay những người như nhím không thể tự sưởi ấm chỉ vì sợ gai?

Tháng 9 năm 2004

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top