Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Paulo Coelho-người viết trình duyệt web “ thời trang ”

In: Sách

H T.

– Coelho cũng đã làm một điều gì đó, có thể coi là “tồi tệ”. Anh ấy thích quảng cáo các trang web vi phạm bản quyền sách của anh ấy. Tại Hội nghị thiết kế cuộc sống kỹ thuật số gần đây được tổ chức ở Munich, Đức, Coelho (Coelho) đã nói với nhiều giám đốc điều hành công ty công nghệ, nghệ sĩ và nhà thiết kế: Từ năm 2005, anh ấy đã yêu cầu độc giả truy cập một trang web nơi bạn có thể Tải xuống sách của cô ấy miễn phí. Từ tiếng Đức sang tiếng Nhật, nhiều ngôn ngữ.

Nói về nhà xuất bản HarperCollins-Coelho-Patricia Rose, đại diện của Harper cho biết họ không biết gì về các hoạt động trực tuyến của Writer.

Coelho sẽ thường xuyên cập nhật tin tức trên blog của mình.

Tác phẩm của Coelho đã làm trầm trọng thêm vấn đề bản quyền, và vấn đề này đã gây bức xúc trong làng trong nhiều năm. Bằng cách “giữ cửa” cho độc giả tải về miễn phí, bổ sung cho các kỹ thuật tiếp thị sách truyền thống (như ký tặng sách, đánh giá), Coelho đang đi đầu trong phong trào ngày càng hấp dẫn. Nhiều tác giả khác. Các cây bút giám đốc nghệ thuật sống, sách học thuật và các nhà văn khoa học viễn tưởng như Tiến sĩ khoa học Cory (Cory Doctorow) đã bắt đầu phát hành trực tuyến tất cả các tác phẩm của mình để độc giả thưởng thức với sự cho phép của nhà xuất bản. Nhiều tác giả thừa nhận rằng xuất bản trực tuyến đã làm tăng doanh số bán sách thông qua hình thức truyền miệng. Tuy nhiên, hầu hết các nhà xuất bản vẫn do dự trong việc đưa sách lên mạng vì lo ngại doanh số bán hàng giảm sút và tính phí bản quyền cho các đối tác nước ngoài. Vấn đề là do chưa tiến hành điều tra, chưa ai biết việc cung cấp sách online miễn phí cho độc giả sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán sách in. Đại diện của Coelho, Monica Antunes cho biết: “Tôi nghĩ rằng Internet vẫn là một thế giới xa lạ đối với các nhà xuất bản. Họ không biết liệu họ tích cực hay tiêu cực.” -Coelho chọn Nhiều trang web, chẳng hạn như BitTorrent và eMule, tải xuống bất hợp pháp các câu chuyện của họ để giới thiệu chúng cho độc giả. Độc giả có thể truy cập các trang này bằng cách nhấp vào ảnh của tác giả trên blog của họ. Đây là bức ảnh chụp một người đàn ông mặc vest chỉnh tề, râu trắng bạc, khăn trùm đầu và bịt mắt. Anh ta trông giống như một tên cướp biển lịch sự.

Nhà văn Paulo Coelho.

Cây bút máy Brazil này đã bán được hơn 100 triệu bản, bao gồm tiểu thuyết “Nhà giả kim” và 14 truyện ngắn. Coelho tin rằng việc kinh doanh trực tuyến của mình sẽ chỉ thúc đẩy việc bán sách. Năm 1999, tác giả tình cờ vào một trang web của Nga và xuất bản cuốn sách của mình một cách bất hợp pháp. Coelho ngay lập tức đăng liên kết trên trang web của mình. Công việc của anh ấy có hiệu quả ngay lập tức. Doanh số bán sách tiếng Nga của ông đã tăng từ 1.000 bảng / cuốn lên khoảng 10.000 bảng vào năm 2001. Kể từ đó, độc giả Nga đã bán được hơn 10 triệu bản sách của ông. Trong bảy năm qua, từ tiếng Tây Ban Nha đến tiếng Thụy Điển, số lượng người tải xuống sách tác giả từ tất cả các ngôn ngữ đã tăng gấp 20 lần. Tác giả cho biết: “Bằng cách xuất bản trực tuyến, bạn có thể cung cấp cho độc giả cơ hội đọc cuốn sách này. Cuốn sách này quyết định có mua hay không” – Phần còn lại phụ thuộc vào nhà xuất bản. Họ có thể cố gắng hạn chế sự lây lan của vi phạm bản quyền trực tuyến bằng cách chỉ cho phép tải xuống một số miễn phí hoặc thiết lập phần mềm quản lý cho phép người đọc. Mua bản quyền để đọc sách trên thiết bị di động … không thể chia sẻ với bạn bè … một số nhà xuất bản đang bắt đầu lo lắng về việc cho phép tải xuống miễn phí, và nhà xuất bản Đại học Yale đã đồng ý tải miễn phí cuốn sách “Public Duman” của James Boyle’s trên mạng. Tác phẩm này bắt nguồn từ thành công của cuốn “Bói toán trực tuyến” do Yochai Benkler viết. Mặc dù “Bói toán trực tuyến” đã được phát hành miễn phí cho độc giả trên Internet, nó vẫn là cuốn sách được yêu thích nhất. ary, nhưng chỉ cho phép người đọc tự do đọc sách cũ.

Công nghệ kỹ thuật số ảnh hưởng như thế nào đến ngành in vẫn là một câu hỏi bỏ ngỏ. Nhưng Coelho nói rằng các nhà xuất bản không có gì phải lo lắng. Sự chấp nhận của độc giả đối với các loại sách điện tử vẫn còn rất dè dặt. Năm 2000, Coelho (Coelho) viết một tuyển tập truyện ngắn, chỉ để xuất bản trực tuyến, không in. Cuốn sách này đã được hàng nghìn người tải xuống, nhưng không có độc giả nào được tác giả mời bình luận. Họ chỉ đồng ý to tiếng khi một số câu chuyện trong tập này không thành côngĐược xuất bản trong một cuốn sách sáu năm sau đó. 180.000 bản sao của tác phẩm này đã được bán ở các nước nói tiếng Anh. “Tôi không muốn cuốn sách này được bán. Nhưng mọi người vẫn chờ đợi cuốn sách được in chính thức sau khi đọc trên mạng”, tác giả nói. Ông nói rằng cuốn sách này là “công nghệ do con người tạo ra từ 500 đến 600 năm trước, và nó vẫn còn rất nhiều ảnh hưởng đến ngày nay.”

(Nguồn: Newsweek)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top