Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Hội sách TP.HCM lần thứ VI trúng 20 tỷ đồng

In: Sách

Thoại Hà

– Tại Hội sách TP.HCM tối 21/3, nhà văn Allan Stratton (Canada) vui vẻ cho biết, ông rất thích không khí sôi động của hội sách. . “Đó là lần đầu tiên tôi giao lưu với độc giả Việt Nam trên cuốn tiểu thuyết” Bí mật ngàn phi tiêu “trong một lễ hội vui nhộn như vậy, tôi đã viết. Tôi chưa bao giờ nghĩ một ngày nào đó mình sẽ đặt chân đến Thành phố Hồ Chí Minh”, nhà văn Canada nói: “Và hãy nghe Độc giả từ khắp nơi trên thế giới chia sẻ suy nghĩ của họ trên trang của họ.

Dòng người đến hội sách hối hả.

Không chỉ Allan Stratton, mà với hàng triệu cư dân thành phố, hội sách được tổ chức hai năm một lần luôn được coi như một lễ hội văn hóa. . Hút thuốc.

Bất chấp những tháng nắng nóng ở Sài Gòn, hội sách kéo dài 7 ngày vẫn luôn thu hút đông đảo người xem. Đặc biệt từ 16h, khi mặt trời lặn, tiết trời dịu dần, người dân đổ về công viên Lê Văn Tám để hòa vào không khí sôi động của hội sách.

So với Hội sách lần thứ V (2008), lượng khách năm nay đã tăng gần 20%. Tất cả các sách, nhà văn và các hoạt động trao đổi sách đều khơi dậy phản ứng của độc giả, chia sẻ ý kiến ​​để có những cuốn sách hay, thúc đẩy tinh thần ham học hỏi thông qua sách.

Hai đứa trẻ thích đọc khi mua truyện tranh. Mặc dù trong vòng 7 ngày rất đông người nhưng không xảy ra cảnh lộn xộn như những lễ hội khác.

Nếu sức mua của bạn ngày đầu tiên. Có vẻ như bị chặn, rất nhiều người đã mua sách trong 3 ngày qua. Đồng thời, cửa hàng giảm 30-80% để thu hút độc giả. Phương Quyên, một thanh niên 24 tuổi, đi bộ trong hố vài tiếng rồi cầm trên tay chiếc ví nặng trĩu: “Không phải lúc nào cũng được chiết khấu cao như vậy. Mình mua trọn bộ sách cả năm trời.

Cư dân có thể đọc sách thoải mái ở bất cứ đâu.

— Không phải ai đến hội sách cũng mua sách, có người đến ngheNhìn nhà văn “thần tượng” của tôi phát biểu. Anh Nhữ Doãn Duy 28 tuổi đam mê nhà văn Lý Lan nên khi nhà văn ra mắt sách mới, anh chờ cơ hội thích hợp để về nước tham gia tọa đàm giao lưu.

Một điểm nổi bật khác của sự kiện triển lãm sách năm nay là Cuộc thi Thư viện Gia đình lần thứ 3. Giải nhất đến từ Thư viện Ông Pan Zhitian ở huyện Bình Giang, tỉnh Haiyang. Mục đích của cuộc thi nhằm phát huy tinh thần giữ gìn nét chữ, giữ gìn truyền thống hiếu học, yêu mến tri thức trong mỗi gia đình Việt Nam.

Có lẽ vì vậy, Le6èmelivre Association, đơn vị tổ chức sự kiện này không chỉ thành công về doanh số, mà quan trọng hơn cả là sự kiện này đã để lại cho nhiều người một sân chơi đẹp về văn hóa đọc ấn tượng.

Bán 10 cuốn sách dự thi hay nhất lần thứ VI của Hội Sách TP.HCM:

1. Neverland (Nguyễn Nhật Ánh, Young Press): 10.000 bản

2. Biểu tượng đã mất ( Dan Brown (Dan Brown, Writers Guild Press): 7.500 quyển-3. Hãy nhắm mắt và khám phá Paris (Dương Thụy, Éditions Jeunesse): 4.000 quyển-4. Tôi cũng tài năng (Adam Khoo, Nhà xuất bản Phụ nữ: 3.500 quyển

5. “Vô số ký ức” (Ma Tiandong, Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố He Zhiming): 2.600 quyển

6. “Kẻ trộm tia chớp” (Rick Riordan, Nhà xuất bản Văn học): 2.000 cuốn – 7. Chú hề (Phan Hồn Nhiên, NXB Trẻ): 1.700 cuốn

8. Bí Mật Trí Nhớ Siêu Nhân (Eran Katz, NXB Tri Thức): 1.200 cuốn

9. Sức Khỏe Gia Đình (TP.HCM NXB Tổng hợp): 1.000 bản

10. Chủ (NXB Văn hóa Sài Gòn, Stephenie Meyer): 1.000 bản

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top