Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nguyễn Nhật Ánh đoạt giải Sách

In: Sách

Trong cảnh chiều 29/9, tác giả bất ngờ cho biết mình đoạt giải cao nhất khi không tham gia cuộc thi. Tác phẩm này đã được các giám khảo của Giải thưởng Thiếu nhi Dimen phát hiện và nhận xét. Anh cho biết: “Mùa thu năm ngoái, tôi ra mắt cuốn sách này. Trung thu này, tôi đoạt giải này. Tôi rất vui khi là tác giả lớn tuổi nhất nhận giải, và tác phẩm của tôi đã được ban giám khảo chuyên môn công nhận”. .

Tác giả Nguyễn Nhật Ánh (giữa) đoạt giải Hiệp sĩ bóng đêm. Ảnh: Hoa Nguyen.

Nguyễn Nhật Ánh đã trao tặng 30 triệu đồng cho Quỹ Di Men để động viên và phục vụ các tác giả trẻ có hoàn cảnh khó khăn. — Tác giả Nguyễn Quang Thiều-Người phán xử: “Tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh bám sát cuộc sống, kể cả tâm lý lứa tuổi thiếu nhi. Ở đó, vẻ đẹp và tấm lòng nhân ái đã hình thành nên tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh và hàng chục năm lịch sử Một sự nghiệp cống hiến cho văn học thiếu nhi hoàn toàn xứng đáng với giải thưởng này. “Câu chuyện của anh em Nguyễn Quang Thiều’s Mem và Kya học cùng khóa, nhưng anh từ chối nhận giải vì anh nằm trong ban giám khảo. Với bầu trời “, Nhiếp ảnh của Nguyễn Nhật Ánh: NXB Trẻ.

Tương tác với bầu trời, kể câu chuyện về một cậu bé Tèo bị thương sau khi trượt chân ngã xuống suối va vào một tảng đá, cột sống bị thương. Tèo không đi lại được, nhưng thấy mình bị thương Nơi có thể nhìn thấy bầu trời Dù vậy Trương Nhĩ Tây vẫn vui vẻ lạc quan, qua cuộc đối thoại với Tèo và cậu bé “Tèo” hơn Tèo hai tuổi, thế giới của người lớn hiện ra trước đôi mắt ngây thơ của đứa trẻ. Cuốn sách này đã mất bảy hoặc tám tháng để viết .—— Ngoài Nate Dimen, ban tổ chức còn trao giải Dimen Aspila cho bốn tác phẩm: chủ đề của Ruan Du Bộ tranh Truyện của cô bé 10 tuổi Chung Anh – 19 tuổi, Cao Khai An (12 tuổi) “Chuyện về ngô và đồi” (bản thảo lịch sử), Mộng giang hồ (bản thảo truyện ngắn) của Nguyễn Chí Ngoan , Và con của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung trong loạt bài.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa (trái) trao giải cho Cao Khải Ân (12 tuổi, giữa) Ảnh: Hòa Nguyễn.

Nhà văn Nguyễn Quang Thiệu nhận xét: “Giải thưởng năm nay chắc chắn rất xứng đáng. Nguyễn Nhật Ánh là một nhà văn đã sáng tạo ra quá nhiều tác phẩm âm nhạc, hội họa và văn học cho thiếu nhi, đặc biệt là hai cậu bé Nguyễn Đới Chung Anh 10 tuổi và Cao Khải Ân 12 tuổi đã mang đến những xu hướng mới. , “Tiêu chuẩn mới và cách nhìn mới cho các nhà soạn nhạc thiếu nhi”.

“Giải Cricket” chủ yếu được tổ chức để khuyến khích trẻ em hoặc các buổi biểu diễn nghệ thuật hoặc trẻ em. Các tác phẩm đã tham gia ở nhiều lĩnh vực nghệ thuật, giải trí như văn học, điện ảnh, nhạc kịch, kịch, nhiếp ảnh, truyện tranh … Ra đời từ đầu năm 2019 đến tháng 7 năm nay, ban giám khảo gồm nhà thơ Trần Đăng Khoa, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều. Với nhạc sĩ Nguyễn Thụy Kha, họa sĩ Thành Chương, họa sĩ Lê Linh, đạo diễn Nguyễn Phi Phi Anh, phóng viên Lê Xuân Thành — Hiểu nhân gian

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top