Loading the content... Loading depends on your connection speed!

West Rail Army đã giành được Giải thưởng Sách Quốc gia

In: Sách

Chị Bùi Phương Thảo, con gái nhà thơ Quang Dũng cho biết: “Không thể tin được cuốn sách của bố tôi lại nhận được sự tôn vinh cao như vậy, đây là niềm vui lớn của gia đình tôi và cũng là niềm an ủi của nhà thơ chị Đồng. Ông Quang, thay mặt gia đình tôi, xin cảm ơn hội đồng xét duyệt “.—— Phó Thủ tướng Wu Deba (phải) và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Ruan Van Xiong (trái) – Chỉ định A cho tác giả. Ảnh: Quang Vinh .

Đoàn quân Tây Tiến của nhà thơ Quang Dũng, viết năm 1952. Nhà thơ nhớ lại những sự kiện năm 1948, khi ông tham gia Đội Tuyên truyền Biên giới Lào-Việt (tiền thân của Đoàn Tây Tiến). Nội dung xoay quanh các nhiệm vụ được chỉ định, như: đi đến bản làng, du khách qua đêm để quảng bá chính sách đoàn kết của chính phủ, ý chí kháng chiến của đất nước và tinh thần của quân đội Việt Nam. Hồi ký được trích từ một chương trong “Những bài thơ chọn lọc” của Quảng Đông. Cuốn sách “Tây thiên đại quân” do NXB Jindong ấn hành. Ảnh: Thanh Thanh.

Trong hai giải A còn lại, sách lịch sử (do Herodotus dịch, Lê Đình Chi dịch, NXB Thế giới thuộc Công ty cổ phần sách Omega Plus Việt Nam) được coi là tiên phong của lịch sử cận đại. Nó có giá trị đặc biệt về khoa học lịch sử và thực tiễn xã hội. Cuốn còn lại là hai cuốn do giáo sư da liễu Nguyễn Văn Thường làm phó chủ biên đề cập đến chẩn đoán hình ảnh lâm sàng và điều trị bệnh da liễu. Tổ chức đã đạt 10 giải B và 14 giải C trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội và nhân văn, văn hóa, văn học nghệ thuật và thanh thiếu nhi. Lĩnh vực sách khoa học không bị sách văn học, xã hội lấn át như các giải thưởng khác. Tác phẩm “Biến động môi trường lớp áo của đảo san hô quần đảo Trường Sa và giải pháp phát triển bền vững” (Du Hue Kuang, tác giả thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đoạt giải B, cung cấp thông tin liên quan đến địa chất và đặc điểm biển đảo Trường Sa. Hiểu biết. -Trương Thị Hoa, Thạc sĩ Luật, Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, đã xuất bản hai cuốn sách Lịch sử chế độ báo chí Việt Nam, đoạt giải C. Cuốn sách giới thiệu những văn bản pháp lý cơ bản của báo chí trước Đại cách mạng tháng Tám đến nay, đồng thời khái quát những thay đổi của báo chí trong các thời kỳ.

Phó Tổng Thư ký Vũ Đức Đam phát biểu tại Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia năm 2020. Ảnh: Quang Vinh .

Tại lễ trao giải, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa đọc và đánh giá giải thưởng, cùng với sự gia tăng của các nhà xuất bản, “Sách quốc gia” ngày càng trở nên chuyên nghiệp hơn. Từ năm 2004, Hội Xuất bản Việt Nam đã tổ chức Giải thưởng Sách Quốc gia hàng năm. Năm nay, giải thưởng thu hút 48 nhà xuất bản và phát hành tổng số 362 ấn phẩm và 255 đầu sách. – * Kết quả Giải thưởng Sách Quốc gia 2020-tuần sau

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top