Loading the content... Loading depends on your connection speed!

“Hà Nội cho biết nó xảy ra thường xuyên” -nói ở thủ đô

In: Sách

Văn bản gồm bốn phần, bàn về bốn khía cạnh văn hóa: ngõ nhỏ (lối ăn ở), manh áo (quần áo), tình nghĩa thủy chung (truyền thống bao đời), nhựa đường và gạch (Một loại cư dân thành phố). Về mọi mặt, tác giả đã ghi lại những quan sát rất nhỏ mà ít người để ý vì đó là hiện tượng bình thường và gợi nhớ nhiều điều xưa cũ. Không có ngoại lệ, không có gì để bàn cãi. Tuy nhiên, độc giả sẽ thấy rằng những điều “bình thường” ấy đã nghiễm nhiên trở thành dấu ấn của Hà Nội. Anh viết rằng người dân đất nước này thích ngồi vỉa hè: “Ở Hà Nội, quán trà, quán bar hơi giống không gian cộng đồng. Những nơi này chỉ toàn là giai thoại.” Người miền Bắc có lý do “khi uống bia không uống mà say. Mọi người thắng cuộc tranh luận ”.

Trang phục này đã được Nguyễn Trường Quý quan sát và nhận thức được những quy định bất thành văn, chẳng hạn như mặc quần lọt khe và nói “Tôi sẵn sàng đi làm”, hoặc đội mũ và mặc vest Đó là dấu hiệu nhận biết danh tính của một người.

Sách của Công ty Nhã Nam, xuất bản tháng 10. Ảnh: Thanh Hoa.

Trong bài Hai khóa cơm, tác giả đã tưởng tượng để trình bày mâm cơm của người Hà Nội và tâm lý chung của người Việt: “Xưa nay, những món ăn này khiến họ không ăn được vài món. Sẽ quá trơn … không gì bực hơn khi ngồi vào mâm mà thấy bát đũa Cảm giác đĩa cơm trống trải làm phiền lòng người Việt Từ bao đời nay (…) bữa cơm câu cá đã thay đổi. Bàn ăn. Bên cạnh nồi cơm, hai đồ bên phải bày một bát canh. Dù là thịt kho hay sườn thì người nội trợ cũng không khỏi thấp thỏm lo lắng.-Độc giả như được tham quan triển lãm văn học “Hóa học Hà Nội” Có những hình ảnh, tiêu đề và những câu chuyện cổ liên quan đến các sự vật và sự kiện. “Người Hano tin rằng giá trị bảo tồn của họ là do những trầm tích này. Họ tự hào về bản thân và yêu mến hình ảnh Hà Nội cổ kính đã đi qua bao thế kỷ. Họ như những nhà văn, nhà thơ hay nhạc sĩ cùng chung góc nhìn về Thăng Long Kẻ Chợ nói về vẻ đẹp vĩnh hằng “, Trương Quý viết. Giọng chậm lại. Niềm tự tin, hoài niệm, đôi trang chất chứa Một nụ cười nhạt, một lời giễu cợt nhẹ nhàng.

Nguyễn Trương Quý là người viết văn ở Hà Nội đã lâu, là người ghi chép bình lặng về đời sống vật chất và tinh thần, những nốt nhạc nhỏ dường như đi đâu cũng thấy Mọi ngóc ngách nhưng đều hòa vào một cái nhìn toàn cảnh về Hà Nội trong thời gian và không gian Trước đó Hà Nội đã có nhiều tác phẩm cùng chủ đề về thiên nhiên Hà Nội ơi là Hà Nội còn ai hát cho Hà Nội nghe xong Hà Nội hát … – Nguyễn Trường Quý sinh ra tại Hà Nội, tốt nghiệp chuyên ngành kiến ​​trúc, viết văn, hội họa, thiết kế đồ họa và truyền thông, năm 2019 đoạt giải Bùi Xuân Phái – Dành cho tình yêu Hà Nội.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top