Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Quà lưu niệm Hà Nội qua album ảnh

In: Sách

Bộ ảnh là “Kỷ niệm 10 năm Tăng Long Hà Nội” được xuất bản vào đầu tháng 10 với sự hợp tác của Viện Nghiên cứu Pháp cổ ở Viễn Đông của Nhà xuất bản Jindong. Những bức tranh sơn dầu và màu nước của 15 sinh viên Học viện Mỹ thuật Đông Dương, những người sau này sẽ trở thành những họa sĩ nổi tiếng nhất: Tô Ngọc Vân, Lê Phổ, Lưu Văn Đệ, Mai Trung Thứ … “Phố hàng rong bán hàng Hà Nội” Học viện Oriental French Academy-Magellan & West, do Huy Toàn dịch. Nhiếp ảnh: Nhà xuất bản Kim Đồng.

Theo dịch giả Huy Toàn, Học viện Mỹ thuật Đông Dương được thành lập năm 1925 và quy tụ những người tài năng nhất Đông Dương. Đã chấp nhận một nghiên cứu kỳ thi nghiêm ngặt. Cô giáo cử 15 học sinh vẽ chủ đề: gánh hàng rong ở Hà Nội, gánh hàng rong bán bánh trái, gánh hàng rong, cô gái bán hoa, chàng trai bán chè và cứt. Thu gom rác thải, giẻ rách, tóc rối… không chỉ tư thế, biểu cảm, hành động, tác giả còn ghi lại quảng cáo qua bản ghi nhạc, lưu lại bằng hình ảnh, âm thanh. Nét độc đáo của sinh hoạt Hà Nội.

Các tác phẩm của thầy và trò Học viện Mỹ thuật – bao gồm cả ký họa sinh viên, lời bình và nhận xét của giảng viên – sau đó đã được đăng trên các tạp chí thương mại ở Đông Dương và Paris, Pháp. Tại Paris, một cuộc triển lãm ký họa người bán hàng rong đã được tổ chức tại Hà Nội. Viện Viễn Đông Bác Cổ của Pháp cũng đã xuất bản cuốn sách về cuốn sách này. Ảnh: NXB Kim Đồng .

Theo nhà xuất bản, cuốn sách sưu tầm “những ký ức về thành phố nơi chúng ta đã sống lâu đời. Nó gồm một số tác phẩm nhỏ nhưng phần lớn là âm Màu sắc của tiếng chuông và âm thanh của thành phố, và những món đặc sản địa phương mà chúng tôi đã ăn ở đó. Một phần văn hóa của Hà Nội.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top