Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Đọc sách trên gương

In: Sách

Cuốn sách “Đọc và tự học trong thời đại Hồ Chí Minh” được chia thành hai phần. Phần đầu viết về Thành phố Hồ Chí Minh gần một nửa cuốn sách, từ đó, tác giả biết được Hồ Chủ tịch gắn bó với sách báo từ thuở ấu thơ đến khi hoạt động cách mạng, phương pháp đọc và kỹ năng “tự học”. Từ Hồ Chủ tịch.

Phần thứ hai, tác giả là nhà văn Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Giáo sư Tạ Quang Bửu, Giáo sư Trần Đại Nghĩa, Giáo sư Đào Duy Anh, Tiến sĩ Tôn Thất Tùng và Giáo sư Toán học Hoàng Tụy.

Bà Vũ Dương Thúy Nga cho biết mỗi gương mặt trong sách đại diện cho một lĩnh vực, bao gồm quân sự, sinh thái kỹ thuật và khoa học tự nhiên. , Khoa học xã hội. Tác giả tin rằng thông qua tấm gương của các chính trị gia và nhà khoa học kiệt xuất, mọi người trong mọi ngành sẽ chọn cho mình một phương pháp đọc thích hợp. Ví dụ, giáo sư Đổng Trác chú trọng đọc sách phải kết hợp quan sát và thực nghiệm. Đồng chí Đào Duy Anh đặc biệt quan tâm đến việc tìm kiếm tư liệu gốc, nghiên cứu thực địa … Để viết bài về Chủ tịch Hồ Chí Minh, tác giả đã đến thăm khu di tích, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Thư viện Quốc gia để lưu trữ tài liệu khi cần thiết. Tác giả cũng tìm đến thư ký của con gái ông là Võ Hòa Bình hay Võ Nguyên Giáp để tìm hiểu thêm về ông. Tác giả may mắn như giáo sư Đồng Tống, có ông xã là học trò của y.

Về mục đích của cuốn sách này, cô ga chia sẻ: “Tham vọng của Hiệu trưởng He’s là muốn hồi sinh những người thông minh của đất nước. Muốn có được nó thì phải đọc và học hỏi. Tôi mong rằng qua cuốn sách này, tôi mong rằng các bạn trẻ Người truyền tải thông điệp và khóa học bằng ký tự đặc biệt nâng cao văn hóa đọc tiên tiến Phát hành nhân kỷ niệm ngày đọc sách tổ chức tại Việt Nam 21/4.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top