Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Cái chết của nhà văn Bùi Ngọc Tân

In: Sách

Nhà văn Bùi Ngọc Tân qua đời tại Hải Phòng ở tuổi 81. Gia đình ông đã thông báo cho các nhà văn, bao gồm các nhà thơ và những người bạn thân đã dịch Dương Tường-Bùi Ngọc Tân.

Bùi Ngọc Tân sinh năm 1934 tại thành phố Hai Phong. Trước khi viết, ông là một phóng viên. Sau khi quân đội chiếm Hà Nội năm 1954, ông đến Hà Nội và làm việc tại tờ báo Tiền Phong dưới bút danh Tân Sắc.

Nhà văn Bùi Ngọc Tân. Nhiếp ảnh: Nguyễn Đình Toàn.

Vào đầu những năm 20 tuổi, ông đã in sách trong các nhà xuất bản văn học, lao động, thanh niên và trung học.

Năm 1969, anh trở lại La ville natale để đóng vai chính trong tờ báo Hải Phòng, Jian Jiang. Từ tháng 11 năm 1968 đến tháng 3 năm 1973, ông tham gia vào công việc này. Bùi Ngọc Tân đã có một “thời kỳ tiềm ẩn” trong văn học và ngừng viết từ năm 1974 đến 1994.

Sau khi văn học im lặng được 20 năm, anh trở lại với độc giả bằng hồi ký và những truyện ngắn quan trọng về nhà văn Nguyễn Hồng.

Vào tháng 11 năm 2014, nhà văn Bùi Ngọc Tân (thứ ba từ trái sang) đã ở cùng bạn bè. (2004), tiểu thuyết “Biển và chim bói cá” (2009). Ngoài ra, anh ta còn có nhiều tác phẩm phi thường, như mùa cưới, đêm tháng 10, để bắn thẳng vào kẻ thù, Ruan Hong chết, mất thời gian, một ngày dài được xuất bản … Bói cá của anh ta đã nhận được Henry Quefenlec Giải thưởng Quefenlec, tại Pháp “lễ hội mer de du merdévlivé” năm 2012.

Gia đình của tác giả hiện đang thảo luận về ngày tang lễ.

Lâm Thu

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top