Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Milan Kundera giành giải Franz Kafka 2020

In: Sách

Theo “Guardian”, nhà văn 91 tuổi vui mừng nhận giải thưởng qua điện thoại vì ngưỡng mộ Kafka. Milan Kundera sẽ nhận được giải thưởng trị giá 10.000 đô la Mỹ trong lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Tòa thị chính Praha vào cuối tháng 10. Đây là lễ trao giải được tổ chức tại Cộng hòa Séc nhân ngày Quốc khánh 28/10. Trên trang web, hội đồng giám khảo sẽ đề cử Milan Kundera (Milan Kundera) làm Ban Tổ chức Giải Nobel vì ông “không chỉ đại diện cho châu Âu, mà còn có địa vị quốc tế”. Milan Kundera (Milan Kundera) sinh năm 1929. Tác phẩm “Sự tồn tại của ánh sáng không thể chịu đựng được” của ông đã được chuyển thể thành phim vào năm 1988. Nhiếp ảnh: Tellerreport .—— Ban giám khảo coi Kundera đã có “đóng góp đáng kinh ngạc” cho văn học Séc và các ghi chép khác. Và tổng quan về văn hóa Châu Âu và thế giới. Một năm trước, đại sứ Cộng hòa Séc tại Paris đã đến thăm nơi ở của nhà văn và cấp giấy chứng nhận quốc tịch cho Kundera. Năm 2008, tác giả đoạt Giải thưởng Văn học Quốc gia Cộng hòa Séc và được nhập quốc tịch quê hương Brno của cha, nhưng anh cho biết mình vẫn chưa mặn mà với việc về nước.

Theo Pravo, vào năm 2018, Thủ tướng Andrej Babiš (Andrej Babiš) đã yêu cầu nhà văn trở về nhà sau cuộc phỏng vấn thân thiện với gia đình tác giả và coi Kundera là ” Một nhà văn có ảnh hưởng sâu rộng đến Pháp và Cộng hòa Séc ”. Kundera cũng đóng góp bộ sưu tập của mình cho Thư viện Moravian ở Brno, để cuốn tiểu thuyết “Một kỳ nghỉ tầm thường” được dịch sang tiếng Séc.

Năm 1979, ông trở nên nổi tiếng với việc dịch “Laughs”, và viết “Immortality” (Sự bất tử, 1988) bằng tiếng Séc là tác phẩm cuối cùng ông viết bằng tiếng mẹ đẻ của mình. Sau đây là những cuốn sách tiếng Pháp. Tác phẩm của Milan Kundera được dịch sang tiếng Việt. Ảnh: Nhã Nam .—— Milan Kundera (1984) được phát hành tại Việt Nam và được ca ngợi là “nhẹ không chịu được”. Ở tuổi 20 18. Khi được xuất bản lần đầu, cuốn sách bị cấm phát hành bằng tiếng Séc, vì vậy vào năm 2006 – một bản phát hành trong nước, cuốn sách đã nhanh chóng trở thành một cuốn sách bán chạy nhất. -The Guardian nói rằng cuốn tiểu thuyết của Milan Kundera đã khắc họa những cảm xúc, suy nghĩ và niềm tin sâu sắc của mỗi người. . Trang web Pravo cho rằng tác giả đã ảnh hưởng đến tâm lý con người của Franz Kafka hoặc cách viết châm biếm – che giấu nỗi đau. Thông qua các tác phẩm của mình, anh tập trung viết về những mối quan hệ phức tạp trong xã hội thông qua những câu chuyện có sức sống bền bỉ theo thời gian. Các tiểu thuyết lớn khác của Kundera bao gồm “Trò đùa”, “Vĩnh biệt Waltz” và “Người bất tử”. Ông đã giành được nhiều giải thưởng văn học như Jerusalem Grand Prix năm 1985, Herders Grand Prix do Đức và Áo tổ chức năm 2000 và Giải thưởng Văn học của Thư viện Quốc gia Pháp (BnF) năm 2012. )

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top