Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhà văn 98 tuổi đã xuất bản cuốn tiểu thuyết “The Rebel 12 Warlords”

In: Sách

Tại sự kiện ra mắt sách mới được tổ chức tại TP.HCM cuối tuần trước, ông Ruan Dinh Duh diện áo dài và váy đỏ. Nhiều độc giả ngạc nhiên khi biết tuổi của tác giả vì ông rất hiếu động, cử chỉ nhanh nhẹn, nói nhiều về những kỷ niệm thời thơ ấu và nhớ chi tiết thời học. Trong khóa học kéo dài 3 giờ, anh ấy nói về niềm yêu thích đọc sách, cách giữ gìn sức khỏe và nhiệt tình trả lời các câu hỏi của độc giả. “Tại buổi họp báo diễn ra tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh ngày 20 tháng 9. Video: Quỳnh Quyên.

Năm 1978, do điều kiện kinh tế hạn hẹp, Nguyễn Đình Tú đã bán sách lấy tiền và không giữ được một vài cuốn lịch sử Việt Nam Lịch sử quê hương kết hợp với những câu chuyện kiếm hiệp phổ biến lúc bấy giờ đã truyền cảm hứng cho ông và hình thành nên khuôn khổ của cuốn tiểu thuyết. Khi đó, ông đã gần 60 tuổi, khi không có khách, ông đặt cuốn sổ lên hộp đồ nghề và thao tác trên cùng để viết từng mục bằng bút. Khi sửa xe xong, anh đưa bản thảo cho mọi người đọc, được mọi người đón nhận và tiếp thêm động lực viết liên tiếp 6 cuốn sách do NXB Đồng Nai ấn hành cách đây 30 năm. Sách, năm nay anh đã dành nhiều tháng trời cùng chủ biên cuốn sách Văn hóa Hà Nội TP.HCM, biên tập sách hướng dẫn và giới thiệu cuốn sách với độc giả trẻ, tháng 9, NXB Văn hóa-Văn nghệ TP.HCM tái bản và sưu tầm Đã xuất bản sáu tập – “Trận chiến của anh hùng”, “Von Ruan”, “Hua Lu anh hùng tập hợp”, “Lửa của lửa”, “Muội.” Thiền sư và Văn “Tang Takeo” – được chia thành ba tập. Ngoài việc kể chuyện, cuốn sách còn lồng ghép các yếu tố văn hóa, lễ hội và phong tục địa phương-12 nơi bị chiếm đóng bởi các lãnh chúa. Ảnh: NXB Văn hóa-Văn nghệ .

Cuốn tiểu thuyết lịch sử dựa trên chuỗi sự kiện lịch sử Việt Nam vào đầu thế kỷ X-Ngô Quyền lập nền tự chủ. Thời kỳ loạn 12 sứ quân kéo dài hơn 20 năm (944-968). Đinh Bộ Lĩnh (Đinh Bộ Lĩnh) nối ngôi cha của Trần Lãm (Trần Lãm), trở thành thủ lĩnh của một lực lượng vũ trang hùng mạnh, đánh bại các sứ quân, thống nhất đất nước, thành lập triều đại Din. Nguyễn Nhã ca ngợi sự khôn ngoan trong việc chọn viết các sự kiện lịch sử ở cự ly gần, giúp người đọc dễ nắm bắt chi tiết.

Theo Nguyễn Đình Tú, viết tiểu thuyết là một “cách tiếp cận văn hóa”. Lịch sử Việt Nam truyền cảm hứng cho người đọc tìm hiểu thêm về lịch sử. Anh ấy nói: “Cuộc nổi loạn của mười hai lãnh chúa xảy ra hơn một nghìn năm trước – trong lịch sử, vì vậy tôi đã cung cấp nhiều chi tiết hợp lý hơn và làm rõ tình hình vào thời điểm đó.” chi tiết. Cũng giống như vai trò của các vùng nằm rải rác trong vùng bị chiếm đóng, dù có hợp nhất thành sứ quân hay vẫn thuộc thành Koloa. Anh tò mò về quyền hành của đế quốc-bấy giờ chỉ là sứ quân do Ngô Xương Xí (Ngô Xương Xí) cầm đầu. Nguyễn Đình Tú cũng rất ngưỡng mộ Đinh Bộ Lĩnh nên đã sáng tạo ra những chi tiết mới – thể hiện sinh động quá trình từ người chăn trâu trở thành nhân vật lịch sử thành hoàng đế. Ông suy đoán thêm rằng Ngô Chân Lưu là quân sư có công với Đinh Bộ Lĩnh nên được phong tước quý – sau khi thống nhất đất nước, ông là Quốc vụ khanh.

– Tác giả Nguyễn Đình Tú biết rằng mình yêu từng nhân vật mà mình tạo ra trong tiểu thuyết “Mười hai sứ quân”. Nhiếp ảnh: Quỳnh Quyên.

Cho đến nay, anh vẫn có thói quen làm việc từ tám giờ mỗi sáng, đọc sách, nghiên cứu tài liệu và chỉnh sửa bản thảo. Bây giờ anh ấy có thể gõ máy tính mà không cần phải đi quá nhanh, vì vậy anh ấy không ngủ vào ban đêm. Để giữ sức khỏe, anh tập thể dục hai lần một ngày để làm cho việc viết lách trở nên thú vị hơn. Tác giả nói: “Muốn có một cuộc sống khỏe mạnh, tôi phải sống lạc quan và vui vẻ. Tôi không bao giờ mệt mỏi khi đọc nhiều sách.” Năm 1996, ông trở thành ủy viên thường trực Hội đồng xác định và đổi tên đường TP HCM. Ông cũng tham gia biên soạn nhiều công trình nghiên cứu về địa danh và địa chí tỉnh. Năm 2018, tác giả đã đoạt giải A Sách Quốc gia đầu tiên cho cuốn sách “Régime Colonialfrançaisen Cochinchine” (1859-1954). Hiện tác giả đang sưu tầm tài liệu lịch sử, văn hóa của TP.HCM để viết tác phẩm mới.

Quỳnh Quyên

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top