Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Một đoàn nhà văn Nga đến thăm Việt Nam

In: Sách

Hà Linh

– Đoàn các nhà văn Nga gồm có Oleg Bavukin, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hội Nhà văn Nga, các nhà văn Tachiana Porkhacheva và Victor Pronin. Ông Oleg Bavukin là sinh viên Việt Nam, bày tỏ hy vọng sẽ ký kết kế hoạch hợp tác lâu dài với Việt Nam nhằm mở rộng giao lưu giữa hai nền văn hóa. Đó là phương Tây. Nhiếp ảnh: Thu Hiền .

Chiều 16/1, các nhà văn Nga đã trao đổi ý kiến ​​với Trung tâm Văn hóa và Ngôn ngữ Đông Tây. Với vai trò là người dẫn chương trình, dịch giả Thúy Toàn đã giới thiệu những cuốn sách tiếng Nga do trung tâm dịch với đồng nghiệp và thăm hỏi tình hình đời sống văn học Nga hiện nay.

Tác giả Victor Pronin cho rằng: Truyền thống văn học Xô Viết vĩ đại vẫn tiếp tục, nhưng văn học Nga đã thay đổi trong thời đại mới. Theo anh, sự phát triển ngày càng phức tạp của xã hội đã làm nảy sinh nhu cầu viết và coi trọng truyện trinh thám. Ở nước Nga ngày nay, đây là một dòng văn học, và nó đang phát triển rất mạnh mẽ. Tác giả của những cuốn tiểu thuyết như vậy thường không phải là nhà văn chuyên nghiệp, mà là luật sư, thẩm phán hoặc quan chức chính phủ. Nhờ vậy, đội ngũ sáng tác của Nga hiện nay đã phát triển vượt bậc, đặc biệt là các nhà văn nữ.

Victor Pronin (sinh năm 1938) cũng là một nhà văn trinh thám nổi tiếng trong giới văn học. Nga. Ông là tổng biên tập tạp chí “Ngọn lửa nhỏ” và nhiều năm liền đoạt giải Nobel Văn học.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top